Sinh viên Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cùng khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp HSSV Giáo dục nghề nghiệp năm 2022”

   Ngày 24/6/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh – xã hội phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2022”.

Sinh viên Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cùng khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp HSSV Giáo dục nghề nghiệp năm 2022”.
Các đại biểu phát động cuộc thi Startup Kite 2022 (nguồn TCGDNN)

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp,

   Qua 2 năm tổ chức cuộc thi Startup Kite đã có 2.818 ý tưởng, dự án dự thi và chọn được 73 dự án đoạt giải. Cuộc thi đã và đang thúc đẩy tinh thần dám nghĩ dám làm cho học sinh, sinh viên (HSSV) Giáo dục nghề nghiệp.

Sinh viên Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cùng khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp HSSV Giáo dục nghề nghiệp năm 2022”.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi “ Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2022 (Nguồn internet)

   Với sứ mệnh gắn kết doanh nghiệp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cuộc thi mang đến nhiều cơ hội cho HSSV. Một số dự án đã được các nhà đầu tư, doanh nhân tiếp tục phát triển các ý tưởng thành những dự án lớn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

   Startup Kite là hoạt động hằng năm, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV)

Sinh viên Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cùng khởi động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp HSSV Giáo dục nghề nghiệp năm 2022”.
Các đơn vị ký kết hợp tác trong khuôn khổ chương trình (nguồn TCGDNN)

   Đây là lần thứ 3 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc thi này để triển khai, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho HSSV phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; trang bị kiến thức, kỹ năng giúp học sinh, sinh viên tự tin chủ động hơn trong phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

    Năm 2022, cuộc thi được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11. Startup Kite năm nay gồm 5 nhóm tiêu chí, đó là: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng thực tế.

Cuộc thi Startup Kite 2022 sẽ được tổ chức thành 3 vòng, gồm:

   Vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ tháng 5 đến hết ngày 31/8 tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Các cơ sở sẽ tổ chức cuộc thi cấp trường để lựa chọn các ý tưởng/ dự án xuất sắc tham dự vòng bán kết.

   Vòng bán kết diễn ra từ 01/9 đến 31/10 do Vụ Công tác học sinh, sinh viên chủ trì, tổ chức thi trực tuyến với 2 nội dung là thi thuyết trình và phản biện để chọn ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết.

   Vòng chung kết thi kêu gọi vốn đầu tư ảo (thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư) và xử lý tình huống sẽ tổ chức vào tháng 11 với hình thức trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh.

   Đặc biệt, các thí sinh/đội thi được vào vòng chung kết sẽ được tổ chức kết nối với các doanh nhân và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng dự án để thi chung kết.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội triển khai tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên HCCT – Startup Kite năm 2022”

   Chủ đề cuộc thi năm nay là: “Sinh viên HCCT khởi nghiệp – Định vị bản thân”.

   Cuộc thi Startup Kite 2022 nhằm hướng tới các ý tưởng dự án táo bạo, đam mê thử thách, ứng dụng chuyên ngành được đào tạo, tạo dựng kỹ năng trong cuộc sống và làm việc.

   Trước khi các bạn thực hiện ý hiện ý tưởng và đưa ý tưởng đến cuộc thi Startup Kite HCCT 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 30/8/2022 tại Hội trường trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; sinh viên HCCT sẽ trải qua một khoá đào tạo Mentee đến từ các cố vấn có nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp , những giảng viên tâm huyết giúp Mentee giải quyết được các vấn đề trong bài tập hay trong kinh doanh.

   Sinh viên HCCT hãy kết nối và đến với cuộc thi này.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo