Sinh viên HCCT hào hứng tham gia hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp 2023

Sáng 10/4, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Hội thao học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.

Quang cảnh Hội thao

Tham dự Hội thao đại diện lãnh đạo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái, Trưởng ban tổ chức Hội thao; cùng hơn 600 vận động viên đến từ 32 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội

Phát biểu khai mạc Hội thao, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái -Trưởng Ban tổ chức cho biết: Hội thao học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội năm nay sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 10/4 đến 15/4/2023) với 4 bộ môn thi đấu, gồm: bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu.

“Quy mô tham gia Hội thao năm nay lớn hơn nhiều so với kỳ hội thao trước cả về số lượng đơn vị và số lượng vận động viên tham gia, tăng hơn 6 đơn vị và hơn 100 vận động viên. Điều này chứng tỏ phong trào thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là hoạt động với hiệu ứng tích cực để rèn luyện sức khỏe và nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, sinh viên”, ông Hoàng Thành Thái nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái phát biểu khai mạc Hội thao
Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái phát biểu khai mạc Hội thao

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển thể dục thể thao. Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp và UBND Thành phố Hà Nội và, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động phát triển thể dục thể thao và chỉ đạo tích cực tham gia cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” đã diễn ra sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao đã phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá – thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cao trong các đơn vị thuộc Sở cũng như các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Hội thao nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện các môn thể thao góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất, xây dựng nếp sống lành mạnh và đạt mục tiêu gần giáo dục toàn diện thể lực, trí lực trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đồng thời tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên.

Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái trao cờ lưu niệm cho đội thi đến từ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

“Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, tôi đề nghị đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban Tổ chức và giữ vững kỷ luật trong thi đấu, các đoàn vận động viên thi đua quyết thắng, fairplay, giành nhiều thành tích cao trong Hội thao. Quan trọng hơn nữa là sau Hội thao lần này chúng ta phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tuyên truyền, động viên toàn thể học sinh, sinh viên tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, ra sức đẩy mạnh cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đưa phong trào thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lên một tầm cao mới”, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái nhấn mạnh.

Thầy cô Nhà trường chụp hình lưu niệm tại chương trình.

Vinh dự là một trong những cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội tham gia Hội thao, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội chia sẻ cho hay, ngoài việc đào tạo chuyên môn ngành nghề cho sinh viên, Đảng uỷ, Ban Giám Nhà trường luôn chú trọng đến việc phát triển toàn diện về thể lực, kỹ năng trong hoạt động ngoại khoá cũng như hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ. Đây chính là sân chơi được các bạn trẻ quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng.

“Các vận động viên tham gia Hội thao năm nay đã được lựa chọn từ Hội thao Học sinh sinh viên cấp trường là những gương mặt trẻ tài năng; hy vọng khi tham gia Hội thao cấp Thành phố sẽ đem lại cho các bạn cơ hội cọ sát, học hỏi và quen nhiều bạn mới từ các trường”, bà Hồng Hoa nhấn mạnh.

Bạn Nguyễn Văn Minh, vận động viên thi đấu môn bóng đá đến từ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy đây là một giải đấu rất tuyệt vời, các bạn sinh viên như chúng em vô cùng hào hứng khi tham gia một hội thao cấp thành phố. Đến với Hội thao lần này em và toàn đội mang một tinh thần giao lưu, học hỏi, cọ xát giữa các trường trong thành phố nhưng cũng sẽ quyết tâm để đem thành tích tốt nhất về cho nhà trường, đem lại sự vui tươi sau những giờ học căng thẳng.”

Hội thao học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm 2023 được tổ chức trong không khí cả nước nói chung và toàn Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội nói riêng ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2023) cùng với việc thực hiện Phong trào Thi đua Dạy tốt – Học tốt của lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp.

Một số ảnh khác tại buổi khai mạc Hội thao:

Ra quân trận đá bóng đầu tiên giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với trường Cao đẳng Nghề Việt Nam – Hàn Quốc.
Thi đấu bộ môn đá cầu
Thi đấu bộ môn đá cầu.

Phương Nam (Phòng Công tác HSSV)