Sinh viên HCCT vinh dự nhận học bổng của Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức năm học 2021-2022

Căn cứ công văn số 170/HTQT ngày 22/02/2022 của Cục Hợp tác Quốc tế về Chương trình xét cấp học bổng của Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (HMWK) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên Việt Nam.

Chiều ngày 19/5/2022 Văn phòng Hessen sẽ tổ chức trao học bổng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Tới dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam, lãnh đạo Bộ giáo dục và đào tạo, đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo hội Khuyến học Việt Nam, đại diện lãnh đạo hội Hữu nghị Việt Đức cùng đại diện các trường đại học cao đẳng và 111 sinh viên xuất sắc.

Văn phòng đại diện bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam đã cấp học bổng cho 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Mỗi suất học bổng giá trị là 12 tháng học tập (12 tháng x 18 Euro = 216 Euro) được quy đổi ra tiền Việt Nam là 5.400.000 đồng/suất.

Các sinh viên được nhận học bổng của HCCT hiện đang học tại trường. Các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc là người dân tộc thiểu số, gia đình chính sách có kết quả học tập tốt. Ngoài ra các em còn tham gia tích cực các hoạt động tập thể, xã hội như: hiến máu nhân đạo, thanh niên tình nguyện hỗ trợ đồng bào bão lụt, thiên tai, giao thông, phòng chống dịch Covid…

Mở đầu buổi lễ toàn thể đại diện, khách mời và các em sinh viên làm lễ dâng hương trong Văn Miếu, sau đó chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức gửi lời chào đến các vị đại biểu và sinh viên thông qua video. Chủ tịch chúc mừng các em sinh viên xuất sắc, chúc mừng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã vượt qua được đại dịch Covid, đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, trong cuộc sống.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam đã nhắc lại lịch sử hình thành của quỹ học bổng của bộ Khoa học và nghệ thuật bang Hessen thông qua tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức cho sinh viên xuất sắc Việt Nam. Học bổng thể hiện sự hợp tác lâu bền giữa Việt Nam và CHLB Đức, kéo dài 32 năm liên tục, hỗ trợ cho rất nhiều sinh viên có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện văn phòng Hessen tại Việt Nam

Tại buổi lễ trao học bổng, Ngài Oliver Schwart, Bí thư Thứ nhất đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam rất vui mừng khi được gặp mặt trực tiếp và trao học bổng tận tay cho các em sinh viên sau hai năm đại dịch. Hy vọng các em sinh viên phấn đấu hơn nữa để đạt được những thành tích mới, trau dồi kiến thức để làm nhịp cầu nối giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Ngài Oliver Schwart, Bí thư thứ nhất đại sứ quán Đức tại Việt Nam

Đến tham dự tại buổi trao học bổng, đại diện lãnh đạo của Hội khuyến học, Hội hữu nghị cũng bày tỏ vui mừng với kết quả đạt được của sinh viên.

Kết thúc buổi trao học bổng, đại diện sinh viên phát biểu cảm ơn Văn phòng đại diện bang Hessen Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam và Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức đã dành những xuất học bổng đầy ý nghĩa tạo động lực cho sinh viên trong học tập và vượt khó trong cuộc sống sinh viên để tiếp tục hoàn thành ước mơ trở thành người công dân và người lao động có ích cho xã hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời góp phần phát triển, gắn kết tình cảm hữu nghị Việt – Đức.

Một số hình ảnh các em sinh viên nhận học bổng Hessen CHLB Đức:

Ngài Oliver Schwart trao học bổng
Sinh viên HCCT vinh dự nhận học bổng của Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức năm học  2021-2022
Sinh viên, giảng viên nhà trường chụp ảnh kỷ niệm với TS. Bùi Công Thọ tại Lễ trao học bổng

Sv Trần Thu Hà Quản trị Kinh doanh
Sv Bùi Thị Tú Linh khoa Quản trị Kinh doanh
Sv Lù Thị Hồng Thắm khoa Khách sạn Du lịch

Học bổng này mang lại cho các em sinh viên niềm vui, vinh dự rất lớn. Đây cũng chính là động lực cho các em sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Văn phòng Hessen, hy vọng quỹ học bổng luôn duy trì phát triển và giành nhiều suất học bổng trị giá cho sinh viên của Trường trong các năm tiếp theo.

Người thực hiện: Bùi Thị Nhung-Phòng KH, TT&KDCL