Thành công “Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên HCCT năm học 2021 – 2022”

Ngày 19 tháng 5 năm 2022, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức thành công “Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên HCCT năm học 2021 – 2022”.

Tham gia Hội nghị có:

– TS. Trịnh Thị Thu Hà –  Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng;

– Th.s . Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

– Th.s. Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng

Cùng các đồng chí là Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Trung tâm và các khoa trong Nhà trường và hơn 100 đại biểu đại diện cho sinh viên toàn trường

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trực tiếp trả lời các ý kiến của sinh viên tại Hội nghị
Lãnh đạo các Phòng , Ban tham dự tại buổi đối thoại
Ban giám hiệu và Lãnh đạo các Phòng, Ban tại Hội nghị

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, mục đích tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với sinh viên một cách dân chủ, thẳng thắn, công khai qua đó giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của sinh viên, đồng thời nâng cao trách nhiệm của sinh viên trong quá trình học tập.

Cán bộ lớp các lớp sinh viên tham gia tại buổi đối thoại

Buổi đối thoại đã diễn ra với 2 phần chính là giải đáp các thắc mắc của sinh viên đã được khảo sát trước và các nội dung thảo luận trực tiếp tại hội trường.

Nội dung các ý kiến của sinh viên tập trung vào vấn đề cơ bản sau:

– Công tác tổ chức dạy và học; kế hoạch thực tập, khởi nghiệp;

– Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị.

– Những vấn đề liên quan hoạt động ngoại khóa.

– Những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách …

Sinh viên Trương Văn Sơn – Lớp phó QTKD12A1 trình bày ý kiến tại Hội nghị
Sinh viên Đậu Văn Tùng – Lớp trưởng TMĐT13A1 trình bày ý kiến tại Hội nghị
Sinh viên Lê Vũ Anh – Lớp trưởng KTCB13B trình bày ý kiến tại Hội nghị
Sinh viên Hoàng Thị Minh Thư – Lớp trưởng TMĐT13A2 đặt câu hỏi tại Hội nghị
Sinh viên Hoàng Thị Hồng Xuyên – Lớp trưởng KT13B phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Các câu hỏi, ý kiến và kiến nghị của sinh viên  đã được lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, phòng  chức năng giải đáp một cách thấu tình đạt lý, được đông đảo sinh viên đồng thuận.

Thông qua buổi đối thoại, các đại biểu sinh viên đã chia sẻ những mong muốn, nguyện vọng và những ý kiến của cá nhân mình với các thầy cô giáo nói riêng và Nhà trường nói chung, đồng thời lãnh đạo nhà trường cũng yêu cầu các em sinh viên phát huy ý thức tự giác, tích cực của mình trong học tập cũng như bảo vệ cơ sở vật chất trong toàn trường.

Phát biểu tổng kết buổi Hội nghị đối thoại TS. Trịnh Thị Thu Hà Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng của HCCT đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm và những ý kiến trao đổi của sinh viên. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh tìm ra những giải pháp phù hợp nhất nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CTHSSV