,

Thương mại điện tử cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực

Ngày nay, thương mại điện tử (E-commerce) đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, thị trường E-commerce đang mở ra những cơ hội việc làm rộng lớn cho các bạn trẻ.

(Ảnh minh họa – Internet)

Cơ hội việc làm thương mại điện tử đem đến cho người học

Nền tảng thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, các công ty đang tìm kiếm những nhân tài có kiến thức và kỹ năng phù hợp để xây dựng và phát triển các dịch vụ E-commerce. Điều này đã tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các sinh viên chọn học về công nghệ thông tin, thiết kế, marketing và bán hàng trên nền tảng trực tuyến.

(Loại hàng hóa, dịch vụ thường được mua sắm trực tuyến - Nguồn: Internet)
(Loại hàng hóa, dịch vụ thường được mua sắm trực tuyến – Nguồn: Internet)

Nhân viên kinh doanh, quản lý sản phẩm và chăm sóc khách hàng cũng là những vị trí được tìm kiếm nhiều trong ngành thương mại điện tử. Ngoài ra, việc bán hàng trực tuyến cũng đòi hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng và kỹ thuật viên để đảm bảo các giao dịch trực tuyến được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Điều đáng chú ý là, việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử không chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp lớn, mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Thậm chí, việc bán hàng trực tuyến đang trở thành một công cụ hữu hiệu cho các cá nhân, doanh nghiệp mới thành lập, hoặc những người muốn thử sức với việc khởi nghiệp.

Những cơ hội việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử đang ngày càng tăng lên. Để tận dụng những cơ hội này, các bạn trẻ cần phải tích lũy kiến thức và kỹ năng cần thiết. Các khóa học, đào tạo về thương mại điện tử và các ngành liên quan đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, trau dồi kỹ năng tiếng Anh và sử dụng công nghệ mới là điều cần thiết để cạnh tranh trong thị trường việc làm.

(Bảng xếp hạng Top 10 Website theo các chỉ số đo lường)

Để tìm được việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử, các bạn cần chú ý:

Tìm hiểu về ngành thương mại điện tử: Các bạn cần tìm hiểu về xu hướng phát triển của ngành, các công nghệ mới được sử dụng, những sản phẩm hot, những vấn đề phát sinh và cách giải quyết chúng. Điều này sẽ giúp các bạn có được kiến thức cần thiết để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Tìm hiểu về các công ty hoạt động trong ngành: Các bạn nên tìm hiểu về các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong ngành thương mại điện tử để biết được các vị trí việc làm cần tuyển dụng, yêu cầu của từng vị trí đó, cũng như các chính sách phúc lợi và lương thưởng.

Xây dựng mạng lưới kết nối: Việc kết nối và làm việc với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử là cách tốt nhất để tìm được việc làm tốt. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành, hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để phát triển trong lĩnh vực này và giới thiệu cho bạn với những doanh nghiệp cần tuyển dụng.

Tự đánh giá và trau dồi kỹ năng: Các bạn cần phải đánh giá và tìm hiểu những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử, từ đó tự trau dồi và cải thiện các kỹ năng đó.

Theo dõi các tin tuyển dụng: Các bạn cần thường xuyên theo dõi các tin tuyển dụng trên các trang web việc làm, các diễn đàn, trang mạng xã hội… để biết được các vị trí việc làm cần tuyển dụng và có thể nộp hồ sơ ứng tuyển.

(Top sàn TMĐT hàng đầu Việt Nam theo thống kê của iPrice – Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, để có được sự nghiệp thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, các bạn cần phải tích lũy kinh nghiệm và không ngừng học hỏi, cập nhật những kiến thức mới nhất trong ngành. Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng quản lý thời gian cũng rất quan trọng trong lĩnh vực này.

Nếu các bạn có một ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, đừng ngần ngại thử sức và khám phá cơ hội này. Nhiều người đã từng bắt đầu từ con số 0 và sau đó trở thành những doanh nhân thành công trong ngành. Hãy kiên trì, sáng tạo và không ngừng học hỏi để đạt được mục tiêu của mình.

(Sinh viên TMĐT13A – HCCT)

Trong ngành thương mại điện tử, có rất nhiều cơ hội việc làm và nếu các bạn có đam mê và năng lực, thì sẽ có thể đạt được thành công. Để có nền tảng vững, để hiểu và có kiến thức về E-commerce bạn hãy đến với Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Đối với sinh viên khi đăng kí vào trường sẽ được hưởng những quyền lợi và chính sách hỗ trợ:

• Học phí theo quy định đối với cơ sở đào tạo công lập
  • Chương trình đào tạo chất lượng
  • Cơ sở vật chất hiện đại
  • Sinh viên được giới thiệu việc làm
  • Học thật – làm thật từ năm thứ 1 tại Doanh nghiệp
  • Cơ hội săn học bổng toàn phần lên tới 100% cho cả 3 năm học.
  • Có ký túc xá trong khuôn viên trường

Trên đây là một số lời khuyên cho các bạn muốn tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Điều quan trọng là phải đam mê và có năng lực để phát triển trong ngành này. Chúc các bạn thành công trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử!

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài