Lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một lĩnh vực của ngành ẩm thực, tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển và áp dụng các kỹ thuật, công nghệ và quy trình để sản xuất các món ăn ngon và an toàn cho sức khỏe. Vậy mức lương của ngành kỹ thuật chế biến món ăn có hấp dẫn không? Hãy cùng HCCT tìm hiểu nhé.

(Giờ thực hành của sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn)

Lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn có thể khác nhau tùy vào vị trí, kinh nghiệm, trình độ và nơi làm việc của từng cá nhân. Tuy nhiên, thông thường lương của người làm trong ngành chế biến món ăn có thể dao động từ khoảng từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng một tháng ở Việt Nam.

Thực tế, những đầu bếp có trình độ, kinh nghiệm và tài năng cao có thể kiếm được mức lương cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, mức lương của người làm nghề chế biến món ăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kinh nghiệm làm việc, vị trí công việc, địa điểm và kích thước của nhà hàng hay khách sạn.

(Lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn)

Ngoài lương cơ bản, những người làm trong ngành chế biến món ăn còn có thể được hưởng các khoản phụ cấp và lợi ích khác, như bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, ngày nghỉ phép, thưởng cuối năm và phúc lợi khác.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực chế biến món ăn có thể kiếm được mức lương cao hơn, đặc biệt là khi họ có kinh nghiệm lâu năm và đang làm việc tại các nhà hàng cao cấp hoặc khách sạn sang trọng. Ngoài ra, mức lương cũng sẽ được tăng lên nếu như họ có kỹ năng đặc biệt như nấu các món ăn đặc trưng hay nổi tiếng của một vùng miền nào đó.

(Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn 70% là thực hành)

Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành chế biến món ăn, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho các khó khăn này. Học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc và có cơ hội tăng lương và thăng tiến trong tương lai.

(Sản phẩm của sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn)

HCCT nơi tao dựng tiền đề để bạn đạt mức lương của ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) có lịch sử hình thành và phát triển gần 60 năm. Một trong những thế mạnh của trường là địa chỉ đào tạo uy tín chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

– Tại HCCT, sinh viên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các nguyên lý thực phẩm, các kỹ thuật nấu ăn của từng vùng, từng miền, bao gồm: Lý thuyết chế biến, Xây dựng thực đơn, Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp, Văn hóa ẩm thực, Thực hành các món ăn Việt, món Á, món Âu, làm bánh, các món tráng miệng và các món ăn chay.

(Sản phẩm dự thi của sinh viên giỏi nghề cấp trường)

– Sinh viên còn được các chuyên gia ẩm thực cung cấp các kiến thức về kinh doanh ăn uống, phương pháp tổ chức quản trị nhân lực, vận hành mô hình nhà bếp, xử lý tình huống phát sinh trong nhà bếp. Trang bị các kỹ năng làm việc nhóm kỹ năng giao tiếp cho sinh viên cũng là thế mạnh của trường. Ngoài ra một lợi thế khi bạn chọn học tại HCCT là được tham gia các Hội thi, Kỳ thi Tay nghề giỏi cấp Trường, Thành phố, Quốc gia, ASEAN ..

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có cơ hội làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và sau khi ra trường sinh viên có thể học liên thông lên các chuyên ngành thuộc khối kinh tế tại các trường Đại học lớn trong và ngoài nước theo quy định của Bộ Giáo dục.

(Giờ học làm bánh của sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn)

Bên cạnh đó khi đăng kí vào trường, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi và chính sách hỗ trợ gồm:

• Học phí theo quy định đối với cơ sở đào tạo công lập
  • Cơ sở vật chất hiện đại
  • Sinh viên được giới thiệu việc làm
  • Học thật – làm thật từ năm thứ 1 tại Doanh nghiệp
  • Cơ hội săn học bổng toàn phần lên tới 100% cho cả 3 năm học.
  • Có ký túc xá trong khuôn viên trường

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài