Những bí quyết của giảng viên tiếng Anh ngành Du lịch Khách sạn giúp sinh viên thành công

Việc biết và giỏi tiếng Anh ngành Du lịch khách sạn mang lại nhiều lợi thế cho nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này.

Lợi thế khi biết tiếng Anh trong ngành Du lịch khách sạn

– Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong ngành Du lịch khách sạn: Với tính toàn cầu hóa của ngành Du lịch, tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong việc liên lạc và trao đổi thông tin giữa các đối tác và khách hàng quốc tế. Nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp và xử lý các công việc trong lĩnh vực Du lịch khách sạn.

– Tăng cơ hội tìm việc: Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang muốn tìm kiếm việc làm trong ngành du lịch khách sạn. Nhiều công ty đòi hỏi ứng viên phải có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt để có thể giao tiếp với khách hàng quốc tế hoặc đối tác. Với kỹ năng tiếng Anh của ngành du lịch khách sạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để được tuyển dụng.

–  Thu nhập cao: Hiện nay mức lương cho một hướng dẫn viên du lịch quốc tế dao động từ 15.000.000 – 30.000.000 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập chưa tính tiền Tip từ khách du lịch, tiền thưởng của công ty.

(Cô Lan Phương cùng sinh viên HCCT học tập thực tế tại khách sạn Daewoo)

– Tăng khả năng quản lý và làm việc với đồng nghiệp quốc tế: Khi làm việc trong một công ty du lịch khách sạn, bạn sẽ gặp phải đồng nghiệp quốc tế hoặc các đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau. Nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh của ngành du lịch khách sạn, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý và làm việc với đồng nghiệp quốc tế.

(Cô Lan Phương hướng dẫn thực hành tiếng Anh ngành du lịch khách sạn cho sinh viên tại Văn Miếu)

– Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Nếu bạn làm việc trong ngành du lịch khách sạn và có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, bạn sẽ giúp cho khách hàng quốc tế có trải nghiệm tốt hơn. Bằng cách giao tiếp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế bằng tiếng Anh, bạn giúp cho họ cảm thấy thoải mái hơn và tăng cường sự tin tưởng vào công ty của bạn.

Giảng viên tiếng Anh ngành Du lịch khách sạn tại HCCT đẳng cấp quốc tế

Nhận thức được vai trò quan trọng của tiếng Anh trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch khách sạn, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã lựa chọn những giảng viên giảng dạy tiếng Anh cho chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mang tầm quốc tế. Một trong những giảng viên đi đầu trong môn tiếng Anh dạy cho chuyên ngành này chính là cô giáo Nguyễn Lan Phương.

(Cô Lan Phương tại với chuyến thực tế tại Pháp)

Cô Lan Phương có kinh nghiệm giảng dạy 20 năm, cô là Thạc sĩ Anh văn và là một hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

(Thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế của cô Lan Phương)

Từ năm 2012 khi trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế, cô Lan Phương đã có cơ hội đi nhiều nước, tới nhiều quốc gia và kinh nghiệm đó được cô đem vào từng tiết dạy cho sinh viên khoa Khách sạn Du lịch của HCCT thêm hấp dẫn, lôi cuốn và có chất lượng.

(Cô Nguyễn Lan Phương hướng dẫn viên cho gia đình ông Sundar Pichai (Pichai Sundararajan), Tổng giám đốc của Google Inc.)
(Cô Nguyễn Lan Phương hướng dẫn viên cho gia đình ông Sundar Pichai (Pichai Sundararajan), Tổng giám đốc của Google Inc.)

Một giảng viên dạy môn tiếng Anh chuyên ngành lữ hành phải có kiến thức sâu rộng về văn hóa, lịch sử, địa lý và các hoạt động du lịch trong khu vực mà họ đang hướng dẫn. Đây chính là lợi thế mà chỉ giảng viên của HCCT có đươc.

(Cô Lan Phương hướng dẫn viên trực tiếp dẫn đoàn du lịch tại Indonesia)
(Cô Lan Phương hướng dẫn viên dẫn đoàn khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài)

Ngoài vốn tiếng Anh tốt, với kinh nghiệm thực chiến hướng dẫn viên nhiều năm dẫn khách quốc tế vào Việt Nam và đưa khách Việt Nam ra nước ngoài, cô Lan Phương luôn động viên sinh viên cần trau dồi kiến thức để có được sự tự tin và chịu khó học hỏi các kỹ năng mềm để làm tốt vị trí công việc của mình.

(Cô Lan Phương là hướng dẫn viên cho khách du lịch nước ngoài tại Văn Miếu)
(Cô Lan Phương hướng dẫn viên dẫn đoàn tại Singapore)

Được học cô Lan Phương, một giảng viên, hướng dẫn viên quốc tế là điều may mắn với các thế hệ sinh viên chuyên ngành Du lịch. Với những kiến thức rộng về văn hóa, lịch sử và địa lý của nhiều quốc gia trên thế giới, cô Lan Phương còn là giảng viên tận tâm và cầu tiến, luôn sẵn sàng học hỏi để cập nhật kiến thức và kỹ năng mới nhất để đưa vào từng bài học cho sinh viên. Cô luôn động viên, khuyên sinh viên ngành Du lịch thường xuyên đọc sách, tìm hiểu về các điểm đến mới và cập nhật thông tin để có thể giúp khách hàng trải nghiệm du lịch tốt nhất. Bên cạnh đó cần phải luyện tập nhiều kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả.

(Cô Lan Phương trải nghiệm thực tế tại Hàn Quốc)

Cô luôn chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý giá từ những chuyến đi của mình, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về các vấn đề toàn cầu và mở rộng tầm nhìn của mình. Bên cạnh đó cô còn giúp sinh viên xây dựng mạng lưới liên kết toàn cầu và tạo cơ hội để tham gia vào các hoạt động quốc tế trong tương lai. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong ngành du lịch và giúp họ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế bạn hãy đến với HCCT để được thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179