Ngành dịch vụ nhà hàng “đỏ mắt” tìm nhân lực

Nhà hàng là một trong những ngành dịch vụ quan trọng của nền kinh tế. Được xem là nơi cung cấp thực phẩm và đồ uống cho người tiêu dùng, ngành dịch vụ nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ngành này và tại sao có sự quan trọng đến vậy.

Tổng quan về ngành dịch vụ nhà hàng

– Ngành dịch vụ nhà hàng là một trong những ngành dịch vụ phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế hiện nay. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), ngành dịch vụ nhà hàng chiếm 30% tổng doanh thu của ngành du lịch toàn cầu. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của ngành này đến nền kinh tế rất lớn.

– Ngành dịch vụ nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu ẩm thực của người tiêu dùng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của con người, ngành này còn là nơi cung cấp nguồn nhân lực để các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân tổ chức các sự kiện, hội nghị, tiệc cưới, sinh nhật,…

– Ngoài ra, ngành dịch vụ nhà hàng còn tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người lao động. Theo thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), ngành có số lượng lao động lớn thứ hai trên toàn thế giới, chỉ đứng sau ngành chăn nuôi.

– Tuy nhiên, ngành dịch vụ nhà hàng cũng đang phải đối mặt với những thách thức về kỹ năng và đào tạo nhân lực. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, các nhà hàng cần có nhân viên chuyên nghiệp, có kỹ năng phục vụ tốt và có hiểu biết về ẩm thực.

– Bên cạnh đó với tác động của cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi một thế hệ người lao động phải biết áp dụng triệt để những công cụ, phần mềm, ứng dụng giải pháp của công nghệ trong công việc. Để giải quyết được những yêu cầu đó thì tất yếu nguồn nhân lực cần trải qua thời gian đào tạo tại các trường dạy nghề chuyên nghiệp. Tại đây người học sẽ được trang bị những kiến thức tiêu chuẩn cơ bản nhất của ngành, dễ dàng tiếp thu và ứng dụng nhanh hơn nhờ chương trình đào tạo thực học, thực hành theo tiêu chuẩn.

(Sinh viên ngành dịch vụ nhà hàng thực tập tại bộ phận nhà hàng - InterContinental Hanoi Landmark 72)
(Sinh viên ngành dịch vụ nhà hàng thực tập tại bộ phận nhà hàng – InterContinental Hanoi Landmark 72)

Một trong những cơ sở đào tạo nghề có uy tín sẽ giúp người học nâng cao trình độ có chất lượng, đó là: Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT), ngôi trường gần 60 năm xây dựng và phát triển có thương hiệu đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HCCT bạn sẽ được thụ hưởng chương trình đào tạo:

– Giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn giúp sinh viên tiếp cận được những kiến thức mới nhất và thực tiễn nhất trong ngành.

– Trang thiết bị hiện đại và khu thực hành mô phỏng nhà hàng giúp sinh viên có cơ hội thực hành và trải nghiệm công việc trong môi trường thực tế, giúp nâng cao kỹ năng và sự tự tin cho sinh viên.

(Sinh viên thực hành phục vụ tiệc tại Phòng thực hành của Nhà trường)
(Sinh viên HCCT thực hành phục vụ tiệc tại Phòng thực hành của Nhà trường)

– Chương trình đào tạo tới 70% là thực hành, giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí học tập, đồng thời được đi làm sớm ra trường có nghề ngay. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng mềm, tiếng Anh chuyên ngành và Tin học đáp ứng yêu cầu cao từ các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

– Trường là đối tác mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp ẩm thực lớn, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm và có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp. Đối tác của trường bao gồm các khách sạn và nhà hàng nổi tiếng như: Khách sạn Sheraton Hà Nội, Khách sạn Deawoo Hà Nội, Khách sạn Melia Hà Nội, Khách sạn JW.Marriott Hà Nội, Khách sạn Novotel Suite, Khách sạn InterconLandmark72, Golden Gate Restaurant Group, chuỗi các nhà hàng Quán Ngon.

(Sinh viên đang được nhân viên bộ phận quản lý nhà hàng hướng dẫn thực tập ngay tại doanh nghiệp)
(Sinh viên HCCT đang được nhân viên bộ phận quản lý nhà hàng hướng dẫn thực tập ngay tại doanh nghiệp)

– Mức học phí rất hợp lý, được thu theo quy định của nhà nước, giúp sinh viên có thể tiếp cận được chương trình đào tạo chất lượng với chi phí hợp lý.

– Các câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi và nhiều hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo, quyên góp cho trẻ mồ côi, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác, giúp sinh viên được bồi dưỡng về thể chất lẫn tinh thần, và phát triển kỹ năng xã hội.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của HCCT và nếu bạn đam mê ngành này, hãy chuẩn bị nền tảng kiến thức và kỹ năng để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Chúc bạn luôn đạt được thành công trên con đường mình đã chọn.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179