Top công việc ngành du lịch HOT nhất hiện nay

   Ngành Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, biểu hiện bằng việc hàng năm lượng du khách trong nước và quốc tế du lịch Việt Nam ngày càng tăng. Cơ hội việc làm ngành Du lịch ngày càng rộng mở. Vì vậy ngành Du lịch cũng trở thành ngành nghề được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là các ngành nghề liên quan đến du lịch, cùng Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) tham khảo nhé!

Tổng quan ngành Du lịch Việt Nam

Top công việc ngành du lịch HOT nhất hiện nay
Ngành du lịch Việt Nam không ngừng phát triển. Ảnh: internet

   Ngành du lịch hay được gọi là ngành công nghiệp không khói, là một trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Ngành du lịch mang nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Ngoài ra, ngành du lịch còn đẩy mạnh việc xuất khẩu tại chỗ thông qua hoạt động mua bán, trao đổi.

   Các nghề trong ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ cùng với lượng khách quốc tế và nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam hiện mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới. Với rất nhiều điểm đến trong nước hiện nay được bình chọn là địa chỉ yêu thích của các du khách quốc tế như Phú Quốc, Hội An, Nha Trang, . . .

Top công việc ngành du lịch HOT nhất hiện nay
Việt Nam được bình chọn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách. Ảnh: Internet

   Theo như số liệu thống kê của Tổng cục du lịch, trung bình số lượt khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 602.000 lượt người, tăng 582,2% so với cùng kỳ năm trước. Ngành Du lịch cũng đang góp phần tạo công ăn việc làm cũng như giải quyết an sinh xã hội cho rất nhiều người thuộc lứa tuổi lao động.

Các ngành nghề đang HOT liên quan đến Du lịch

Top công việc ngành du lịch HOT nhất hiện nay
Ngành du lịch với nhiều công việc đa dạng. Ảnh: internet

Hướng dẫn viên Du lịch

   Khi nói đến ngành Du lịch, hướng dẫn viên là công việc đầu tiên được nghĩ đến khi nhắc đến ngành học này. Đây là công việc với nhiệm vụ chính là tiếp đón khách, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu. Ngoài ra các hướng dẫn viên còn là người trực tiếp đồng hành cùng hành khách trên các chuyến đi, giới thiệu về các điểm đến, quản lý đoàn du lịch, hỗ trợ khi cần thiết.

Quản lý Du lịch

   Trái ngược với hướng dẫn viên du lịch, những người quản lý du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng với các báo cáo, đề án và hồ sơ… Họ là người đảm nhận và chịu trách nhiệm gặp gỡ đối tác cũng như tham dự hội thảo… Ngoài ra quản lý du lịch còn thường xuyên đi đến nhiều nơi tham quan, khảo sát và học hỏi để có thể áp dụng những kiến thức mới cho doanh nghiệp của mình.

Điều hành Du lịch

   Nhiệm vụ chính của người điều hành du lịch là phân công việc cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch về yêu cầu của khách, những vấn đề phát sinh trong tour để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời nhận và giải quyết những khiếu nại của khách sau khi tour kết thúc.

Điều hành du lịch là một trong các nghề nghiệp trong ngành du lịch thu hút không ít sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Tuy làm việc tại văn phòng là chính nhưng phải chịu áp lực khá lớn với lượng thông tin khổng lồ đến từ các tour, đặc biệt là mùa cao điểm du lịch. 

Nhân viên Marketing Du lịch

   Nhân viên marketing du lịch là một trong các nhóm nghề trong ngành du lịch và là người đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường du lịch để quảng bá các chương trình, dịch vụ du lịch đến khách hàng, mang về doanh thu cho công ty. Công việc yêu cầu di chuyển nhiều nên phù hợp với các bạn hướng ngoại, có tính năng động.

Nhân viên lễ tân

   Nhân viên lễ tân là đầu mối bởi họ chính là người tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất đối với khách hàng. Nhiệm vụ chính là chào hỏi, đón tiếp khách hàng, giới thiệu, chỉ dẫn, trao đổi, các thông tin khi khách đến và đi.

Nhân viên phục vụ bàn, bar, buồng, bếp

   Đây cũng là ngành thuộc nhóm ngành liên quan đến du lịch. Công việc này đòi hỏi phải được đào tạo bài bản, khéo léo đặc biệt đối với các nhà hàng, khách sạn sang trọng. Trong đó nhân viên phòng bếp, họ cần sáng tạo để có thể tạo ra những món ăn không chỉ ngon mà còn thể hiện được chiều sâu văn hóa cũng như mục đích của bữa tiệc.

Kế toán lữ hành

   Nhiệm vụ chính của kế toán lữ hành là lên kế hoạch các chi phí cùng những dự chi ngân sách, kiểm duyệt các khoản chi thu trong tour. Ngoài ra họ còn là người lập danh sách khách du lịch kết nối với nhà cung cấp dịch vụ để từ đó lập báo cáo về chi phí, hiệu quả tour và quyết toán thuế của doanh nghiệp vào cuối kỳ.

Các ngành liên quan đến du lịch

   Ngoài những ngành được kể trên, trong ngành du lịch có rất nhiều ngành nghề khác liên quan đến du lịch đang thịnh hành, có thể kể như: Tiếp viên hàng không, Phiên dịch viên, Travel blogger, Nhiếp ảnh gia, Nghiên cứu du lịch,…

Học Du lịch tại HCCT có gì thú vị?

Top công việc ngành du lịch HOT nhất hiện nay
Học Du lịch tại HCCT có gì thú vị?

   Trường cao đẳng Thương mại và Du lịch (HCCT), một trong những trường nổi bật trong việc đào tạo ngành Du lịch tại khu vực miền Bắc. Đến Với HCCT khi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn thường xuyên được tham gia các buổi trải nghiệm tại các điểm du lịch trong thành phố.  Bên cạnh đó, nhà trường luôn tạo nên nhiều sân chơi bổ ích giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm bằng các talk show, các sự kiện và các câu lạc bộ.

   Ngoài ra, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) là trường công lập thuộc UBND thành phố Hà Nội, do vậy học phí được thu theo quy định của nhà nước. Năm học 2022 – 2023 –  Học phí: 1.350.000đ/tháng, 1 năm 10 tháng chia 2 kỳ, một mức học phí “dễ chịu” so với nhiều cơ sở đào tạo ngành Du lịch trong khu vực.

Top công việc ngành du lịch HOT nhất hiện nay
Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

   Để xét tuyển vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội bạn có thể xét tuyển bằng phương thức: Xét tuyển học bạ lớp 12.

Nộp hồ sơ tại

Phòng đào tạo trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 37641121 – (024)37921179 – 084.886.1179

Website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Hán Hoàng Anh Tú

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo