Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội ký thoả thuận hợp tác giáo dục với Tập đoàn JHL Việt Nam

Ngày 6.10, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức lễ khai giảng – chào tân sinh viên năm học 2022-2023. Ngoài ra, ban giám hiệu nhà trường tiến hành lễ ký thoả thuận hợp tác giáo dục với Tập đoàn JHL Việt Nam.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết thoả thuận. Ảnh: Minh Dân

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Bá Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tham dự Lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng thành tích của nhà trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có bề dày lịch sử 57 năm. Thời gian qua, nhà trường có chiến lược hợp tác gắn với các doanh nghiệp trong giáo dục nhằm đảm bảo, chú trọng nâng cao tay nghề, sát với nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để cùng đào tạo sinh viên, nguồn nhân lực cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau”.

Trong khuôn khổ Lễ khai giảng, Ban Giám hiệu trường CĐ Thương mại và Du lịch Hà Nội và lãnh đạo Tập đoàn JHL Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược thực hiện tuyển sinh, đào tạo và cung ứng lao động với mô hình dịch chuyển lao động quốc tế chất lượng cao. Cụ thể là: Phối hợp toàn diện trong việc tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo cho người học nghề Dịch vụ nhà hàng/khách sạn và du lịch. Tổ chức thực hành, thực tập cho người học phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường…Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đi làm việc tại nước ngoài đối với các ngành nghề nhà trường đang đào tạo và người lao động có nhu cầu; đào tạo ngoại ngữ và định hướng nghề nghiệp cho người học trước khi phái cử đi làm việc trong và ngoài nước; bố trí việc làm tại hệ thống khách sạn/nhà hàng trên toàn quốc cho người lao động sau khi trở về nước.

Lễ ký kết thoả thuận giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Tập đoàn JHL Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Cũng tại lễ khai giải năm học mới, Tập đoàn JHL Việt Nam đã trao tặng học bổng hơn 200 triệu đồng cho Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Tập đoàn JHL trao học bổng cho nhà trường. Ảnh: Minh Dân

Minh Dân  – Báo Lao động