HỘI NGHỊ – Nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII) Đảng bộ trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Ngày 7/10/2022, BCH Đảng bộ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII). Dự và quán triệt tại Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Viết Thông – Nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương.

Về phía trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có đồng chí Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cùng toàn thể Đảng viên trực thuộc Đảng bộ.

Tại Hội nghị, các Đảng viên đã được nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông – Nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương quán triệt các chuyên đề: Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “Về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới, phát triển nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

PGS.TS Nguyễn Viết Thông – Nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương triển khai nội dung học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII)

Toàn thể đảng viên trong Đảng bộ tham gia học tập nghị quyết

Thông qua Hội nghị nghiên cứu, học tập Nghị quyết nhằm giúp cấp Ủy, tổ chức Đảng, Đảng viên nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII. Trên cơ sở đó, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết bảo đảm thiết thực, hiệu quả; đưa việc học tập và triển khai thực hiện các Nghị quyết trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Đảng bộ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao tinh thần học tập, quán triệt nghiêm túc của toàn thể cán bộ, đảng viên. Đồng chí Trịnh Thị Thu Hà nhấn mạnh, Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung Ương Đảng khoá XIII là nghị quyết hết sức quan trọng, làm nền tảng cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức hơn nữa về quan điểm lập trường cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Người thực hiện: Đỗ Thị Bích Huệ – Trưởng khoa KHCB

Nguồn tin :hcct.edu.vn