Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội thăm và làm việc với hệ thống khách sạn Villa fontaine Nhật Bản

Vừa qua, ngày 24/4, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã có chuyến công tác tại Nhật Bản. Chuyến công tác nhằm tăng cường tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung và trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói riêng.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với đối tác Nhật Bản.

Hiện nay chương trình Thực tập sinh Nhật Bản đang là một trong các Chương trình hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam. Ngay ngày đầu tiên của chuyến công tác, đoàn đã đến thăm và làm việc với hai khách sạn lớn của hệ thống khách sạn của Villa fontaine Nhật Bản. Villa fontaine là hệ thống khách sạn lớn gồm 21 khách sạn trên địa bàn 3 thành phố lớn: Tokyo, Osaka và Kobe.

Được biết, khách sạn Villa fontaine Grand Haneda Airport là một trong những khách sạn lớn của Nhật Bản với hơn 1700 phòng và các tiện nghi hiện đại. Khách sạn tọa lạc gần sân bay Haneda đặc biệt có đường dẫn từ khách sạn ra cổng số 3 của sân bay nên rất tiện cho du khách nghỉ dưỡng tại đây. Khách sạn có khu tắm Onsen, khu tổ chức hội nghị hiện đại với 10 phòng lớn cùng không gian mua sắm sang chảnh với 60 gian hàng, 30 nhà hàng có các món ăn phong phú phục vụ du khách trong thời gian lưu trú.

Thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại khách sạn Villa fontaine Haneda Airport chụp hình lưu niệm cùng TS. Trịnh Thị Thu Hà.

Grand Tokyo Ariake là khách sạn thứ 2 đoàn đến thăm quan và cũng là nơi lưu trú của đoàn trong thời gian công tác. Nơi nghỉ dưỡng này nằm ở Tokyo và rất gần các điểm thăm quan nổi tiếng của Nhật Bản như vịnh Odaiba (2,1km), Bảo tàng khoa học dưới nước (1,5 km). Khách sạn cũng rất gần sân bay Haneda (11 km).  Villa fontaine Grand Tokyo Ariake được trang bị tiện nghi với hơn 700 phòng, các khu nhà hàng, cửa hiệu mua sắm, khu vui chơi giải trí, hệ thống tắm onsen, hệ thống phòng học, phòng tổ chức các hoạt động tập thể cho các đoàn khách có số lượng lớn. Đây chính là nơi làm việc phù hợp cho các ngành nghề đang đào tạo của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Hiện tại khách sạn đang có nhiều nhân viên là người Việt Nam đang làm việc tại các bộ phận khác nhau của khách sạn và 100% bộ phận buồng là người Việt Nam.

Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà thăm quan và trải nghiệm dịch vụ của khách sạn Villa fontaine Haneda Airport

Qua gặp gỡ trao đổi, các em đều rất hài lòng với môi trường và điều kiện làm việc tại đây, cho thấy đây là cơ hội rất tốt cho các sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Với đam mê văn hóa Nhật bản và mong muốn làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, bài bản không thể thiếu kỹ năng nghiệp vụ và ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Nhật.

Khách sạn Villa fontaine Grand Tokyo Ariake  Nhật Bản

Trao đổi với đại diện lãnh đạo Nhà trường, đối tác Nhật Bản hy vọng trong tương lai hợp tác giữa nhà trường và các cơ sở lưu trú của Nhật Bản ngày càng phát triển, gặt hái được thành công trong công tác đào tạo nguồn nhân lực theo định hướng quốc tế đáp ứng yêu cầu của thị trường Nhật Bản.

Người thực hiện: Đỗ Thị Kim Oanh – Trưởng phòng Khoa học, Thanh tra và Kiểm định chất lượng.