Báo cáo kết quả triển khai mô hình trọng tâm của các trường thuộc Cụm thi đua số 19

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 10/KH – HĐTĐKT ngày 10/12/2021 của Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội về công tác Thi đua – Khen thưởng năm 2022; Kế hoạch số 05/KH – CTĐ19 ngày 06/4/2022 của Cụm thi đua số 19 về công tác thi đua khen thưởng năm 2022, vào sáng ngày 28/10/2022, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội – đơn vị Cụm trưởng diễn ra Hội nghị Báo cáo kết quả triển khai mô hình trọng tâm của Cụm thi đua số 19.

Các Lãnh đạo Cụm chủ trì Hội nghị
(Các Lãnh đạo Cụm chủ trì Hội nghị Báo cáo kết quả triển khai mô hình trọng tâm)

Tham dự Hội nghị có các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng của 6 trường trực thuộc Cụm thi đua số 19. Hội nghị nhằm giúp các đơn vị thành viên trong Cụm cùng trao đổi kết quả đạt được trong việc thực hiện mô hình mới năm 2022, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả từ các mô hình đem lại. Từ đó phát hiện được các nhân tố mới, điển hình tiên tiến và tính khả thi trong việc áp dụng mô hình mới giữa các trường.

Mô hình: “Cơ sở GDNN thông minh tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội
(Mô hình: “Cơ sở GDNN thông minh tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội” được thuyết trình tại Hội nghị.)

Tại Hội nghị có 6 đại diện từ các trường đã báo cáo và trình bày kết quả thực hiện mô hình trọng tâm năm 2022. Căn cứ theo báo cáo, các đại biểu đã đóng góp ý kiến và đưa ra các câu hỏi về mô hình của từng đơn vị. Với mô hình “Câu lạc bộ nhà giáo nghiên cứu khoa học”, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã nhận được sự quan tâm và góp ý từ các trường cao đẳng khác trong Cụm. Mô hình của Trường đã đề ra tính cấp thiết của hoạt động nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đưa ra các giải pháp trong việc thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của từng cán bộ, giảng viên nói riêng và của Nhà trường nói chung. Kết quả chấm điểm các mô hình cũng được tổng hợp và thông báo tại Hội nghị. Dự kiến, Hội nghị tổng kết và trao giải cho các mô hình trong Cụm thi đua số 19 sẽ diễn ra trong tháng 12/2022.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
(Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị)

Danh sách các mô hình trọng tâm của các trường thuộc Cụm thi đua số 19:

• Mô hình: “Đào tạo nhân lực chất lượng cao song hành cùng Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Vinfast cho sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội” – Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội;
  • Mô hình: “Đi học có lương, ra trường có việc” – Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc;
  • Mô hình: “Cơ sở GDNN thông minh tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội” – Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội;
  • Mô hình: “Ứng dụng tiến bộ kĩ thuật xây dựng mô hình nuôi trồng quả thể nấm đông trùng hạ thảo loài Cordyceps militarí tại trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội” – Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội;
  • Mô hình: “Nâng cao văn hóa học đường cho HSSV trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội” – Trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội.
  • Mô hình: “Câu lạc bộ nhà giáo nghiên cứu khoa học tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội” – Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Người thực hiện: Mai Phương – Phòng KH-TTKĐCL