Chuyên đề định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp đối với sinh viên khóa 14

Nằm trong kế hoạch học tập thường niên của các trường cao đẳng, tuần học chính trị đầu khoá cho sinh viên Cao đẳng khóa 14 của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã diễn ra từ ngày 21/10/2022.

Thạc sĩ Lê Anh Tuấn chụp ảnh cùng thầy cô và sinh viên k14
(Thạc sĩ Lê Anh Tuấn cùng thầy cô phòng CTHSSV và sinh viên k14)

Ngoài việc cung cấp cho tân sinh viên những kiến thức cơ bản về các quy định đào tạo, về công tác HSSV của Bộ Lao động Thương binh và xã hội và của nhà trường; phương hướng và nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa còn trang bị cho sinh viên những kiến thức quan trọng, cần thiết và bổ ích đến từ các diễn giả.

Thạc sĩ Lê Anh Tuấn tại buổi chuyên đề
(Thạc sĩ Lê Anh Tuấn tại buổi chuyên đề)

Buổi đầu tiên, sinh viên HCCT được nghe những chia sẻ đến từ Thạc sĩ Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Phát triển kỹ năng – Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội với chuyên đề “Định hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp đối với sinh viên”.

Bằng những trải nghiệm trên con đường khởi nghiệp cũng như cách nói chuyện tự nhiên, dí dỏm, Thạc sĩ Lê Anh Tuấn đã đem đến nhiều thông tin bổ ích giúp sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hiểu được rằng để lập nghiệp thành công trước hết các em cần phải biết giá trị của chính mình. Giá trị bản thân mỗi người được tạo nên bởi kiến thức, kỹ năng và thái độ. Trong đó, thái độ chiếm một phần quan trọng, kể cả thái độ trong những việc nhỏ nhất như lắng nghe.

(Thạc sĩ Lê Anh Tuấn và sinh viên k14 HCCT)

Đặc biệt Thạc sĩ Lê Anh Tuấn còn giúp các em khám phá năng lực của mình bằng cách trải nghiệm tình huống và những câu hỏi trắc nghiệm để tìm ra phương pháp học tốt nhất cho bản thân.

Sinh viên khóa 14
(Sinh viên khóa 14 tham gia các hoạt động tại chuyên đề)

Việc tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa được tiến hành trong không khí thân thiện và cởi mở với phương pháp trao đổi hai chiều, phù hợp với tân sinh viên mới vào trường. Với những thành viên mới của ngôi nhà HCCT, tuần lễ sinh hoạt đầu khóa sẽ là cột mốc đáng nhớ nhất, với nhiều cảm xúc khó quên. Thông qua tuần lễ sinh hoạt này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về lộ trình học tập của mình, xác định được rõ hơn định hướng tương lai cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm thế trở thành sinh viên. Các nội dung của tuần lễ sinh hoạt đầu khóa là hành trang đầu tiên của quãng đời sinh viên với nhiều thông tin thiết thực và hữu ích cho chặng đường hoạch định tương lai sắp tới.

Sinh viên khóa 14 tham gia
(Sinh viên khóa 14 tham gia các hoạt động tại chuyên đề)

Chúc cho các tân sinh viên sẽ gặt hái được thật nhiều thành công trên con đường chinh phục tri thức tại mái Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CTHSSV