Tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa cho sinh viên khóa 14

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội triển khai tổ chức tuần Sinh hoạt chính trị đầu khóa, giữa khóa cho học sinh, sinh viên. Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa và bổ ích góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tân sinh viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nội dung học tập này sinh viên được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục chính trị tư tưởng và các quy chế, quy định về đào tạo, công tác HSSV; các chế độ chính sách đối với HSSV; khen thưởng, kỷ luật…giúp cho HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của bản thân.

Thầy Nguyễn Hiếu phát biểu tại buổi khai mạc
(Thầy Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Tuần sinh hoạt chính trị)

Bên cạnh đó tuần sinh hoạt chính trị còn định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, ý thức chủ động, tinh thần trách nhiệm trong lập kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.

Sinh viên k14 tại buổi sinh hoạt chính trị
(Sinh viên khóa 14 háo hức tại buổi học Chính trị đầu khóa)

Tham gia tuần sinh hoạt chính trị, sinh viên được trang bị những kỹ năng mềm cơ bản, những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học hứa hẹn nhiều thành công.

Sinh viên k14 taih buổi sinh hoạt
(Sinh viên khóa 14 háo hức tại buổi học Chính trị đầu khóa)

Tới dự buổi khai mạc tuần sinh hoạt chính trị có các thầy cô:

• Thầy Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng
  • Cô Lê Diệu Thúy – Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên
  • Thạc sĩ Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Phát triển kỹ năng – Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội.
  • Thạc sĩ Nguyễn Quang Hà – Đại úy phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an Thành phố Hà Nội.
  • Cùng các thầy cô chủ nhiệm các lớp và hơn 1200 sinh viên khóa 14

Thời gian học kéo dài từ ngày 21/10 đến 10/11 với các nội dung:

• Tổng quan về nhà trường
  • Quy định về công tác học sinh, sinh viên
  • Quy định về công tác đào tạo
  • Các văn bản pháp luật liên quan
  • Định hướng về phát triển kỹ năng nghề nghiệp
Sinh viên k14 nghe chia sẻ tại buổi sinh hoạt chính trị
(Sinh viên khóa 14 háo hức tại buổi học Chính trị đầu khóa)

Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường, sự chia sẻ gần gũi của các giảng viên và sự nỗ lực của bản thân, các bạn tân sinh viên sẽ tiếp cận và lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang để sinh viên đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV