Cô Bí thư chi đoàn xinh đẹp, học giỏi luôn vì cộng đồng

“Giữa việc không làm gì cả và làm điều gì đó chỉ cách nhau một quyết tâm nhỏ, nhưng hai lựa chọn này có thể mang đến hai kết quả hoàn toàn khác biệt” – Nếu tôi biết được khi còn 20 ( Tina Seelig ). Tuổi 20, cái tuổi lưng chừng cảm xúc, có không ít bạn trẻ với những băn khoăn cần làm gì hay một câu hỏi rằng “Tôi sẽ là ai trong những năm tới?”. Một chút suy ngẫm với những thứ mà mãi tìm kiếm trong cuộc sống hay những ước mơ mà không dám mạnh dạn thực hiện và không đủ can đảm mà bước đi…

Tôi gặp được Hoàn trong một lần tình cờ ngồi chung với nhóm bạn ngồi hát tại công viên. Một giọng hát trầm và cách nói chuyện tự nhiên khiến tôi cảm thấy thoải mái và bắt chuyện nhanh chóng. Thật may mắn khi trò chuyện tôi biết rằng cô gái ấy học chung ngôi trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Là một sinh viên năng nổ trong học tập và hoạt động, Lê Thị Hoàn Bí thư lớp QTKS12A3 – Khoa Khách sạn Du lịch, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có lẽ là một cái tên không quá xa lạ. Chúng tôi có thể đã gặp nhau trong lần tham gia hội thi thể dục thể thao tại trường. Một gương mặt ưa nhìn với vóc dáng cao ráo. Một giọng nói dễ nghe nhưng cũng khá mạnh mẽ..

Là một người thích sự trải nghiệm thực tế, muốn có kinh nghiệm từ những gì bản thân đã đi qua. Hoàn đã kể cho tôi những câu chuyện và trải nghiệm mà bản thân mình có. Đó cũng là lý do Hoàn lựa chọn Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là môi trường học tập của mình. Với những lời khen dành cho trường và các thầy cô giáo, tôi biết cô sinh viên ấy quý mến ngôi trường của mình đến nhường nào. Hoàn chia sẻ “Cấp 3 em từng là người khá tự ti về giao tiếp bởi bản thân không biết cách nói chuyện từ đâu…”. Đó là lý do Hoàn luôn tìm cho mình môi trường ( đi học, tham gia CLB, tham gia hoạt động của trường lớp và đi làm thêm…) qua đó khả năng giao tiếp của bản thân ngày càng tăng. Với việc đi làm thêm Hoàn có cơ hội được gặp những người anh, người chị mà bản thân cực kì ngưỡng mộ bởi họ cũng là những sinh viên không những giỏi mà còn là những người với ước mơ và mục tiêu sống rõ ràng.

Cô sinh viên ấy cũng từng có những thắc mắc rằng “Mình sẽ là ai trong những năm tới” và có thể việc tiếp xúc với nhiều môi trường  đã cho cô gái ấy câu trả lời. Hoàn nói “ Mỗi người sinh ra sẽ đều có sứ mệnh riêng và chỉ có một cách duy nhất đó là trải nghiệm mới đem lại cho mình những cơ hội và đó cũng chính là cách tìm ra bản thân mình. Hãy cứ cố gắng rồi bản thân sẽ nhận lại những kinh nghiệm hay những thành công xứng đáng”.

Lê Thị Hoàn Bí thư lớp QTKS12A3
(Lê Thị Hoàn Bí thư lớp QTKS12A3 – Khoa Khách sạn Du lịch)

Những tiếp xúc ban đầu luôn là thứ để lại ấn tượng nhất. Trong lần đầu tới trường, Hoàn nhận được sự giúp đỡ của các bạn tình nguyện viên áo xanh và đó cũng chính là cơ duyên Hoàn lựa chọn Câu lạc bộ Tuổi trẻ xanh là nơi gắn bó trong 3 năm học tại trường. Không những tham gia vào câu lạc bộ tình nguyện của trường mà tại địa phương Hoàn còn tham gia tích cực vào công tác vận động quyên góp, ủng hộ quần áo, gạo cho những hộ gia đình khó khăn, vận động hiến máu. Cô sinh viên ấy vừa cười vừa nói với tôi rằng “Cứ đủ thời gian là em lại đi hiến máu bởi vì hiến máu không những là một nghĩa cử cao đẹp mà vừa tốt cho sức khỏe”. Tham gia hoạt động một cách tích cực và có trách nhiệm, trong suốt quá trình hoạt động thiện nguyện, Hoàn nhận ra có rất nhiều người cần sự giúp đỡ. Đối với Hoàn, được nhìn thấy nụ cười của họ là niềm hạnh phúc to lớn.

Tham gia Câu lạc bộ Tuổi trẻ xanh không những là nơi cô sinh viên ấy có thêm môi trường để phát triển bản thân, gặp gỡ những người bạn mới mà còn là nơi thể hiện những nghĩa cử cao đẹp, lan tỏa những hành động thiết thực nhất đến môi trường và những người xung quanh. “ Đối với con người mà nói, niềm vui lớn nhất, niềm hạnh phúc lớn nhất đó là mang sức mạnh của mình góp sức cho người khác.” Bởi tình nguyện luôn là một điều giản dị mà không thể tìm thấy được ở đâu khác.

Với sự ham học hỏi, tinh thần trách nhiệm cao Hoàn đã đạt được những thành tích như:

• Học bổng xuất sắc 2 năm học
  • Tham gia tích cực trong các hoạt động của lớp cũng như của BCH Đoàn trường như: Hội thi thể thao, văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, sinh viên HCCT nhập học mùa Covid, sáng tạo clip về khoa, ngành….
  • Đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc trong hoạt động Đoàn trường
  • Top 13 Miss HCCT
  • Giải nhì nhảy dân vũ liên chi khách sạn năm 2021
  • Tham gia vào công tác tuyển sinh của nhà trường
  • Đăng ký hiến máu và vận động hiến máu tại địa phương sinh sống
  • Tổ chức, vận động quyên góp gạo, quần áo cho những gia đình khó khăn
  • Ban truyền thông CLB Tuổi trẻ xanh và là thành viên tích cực của CLB….

Người thực hiện: Trương Thị Thu Hiền