Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh

   Sáng ngày 07/6/2022 tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP, trình độ Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn cho cán bộ, nhân viên khách sạn.

   Đến dự khai giảng có Ông Vũ Quang Trực- Phó giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh, Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh.

   Về phía khách sạn Mường Thanh có Ông Đinh Thọ Quang, Giám đốc khách sạn, Bà Phan Thị Hồng – Phó giám đốc phụ trách Lưu trú, Bà Lê Hồng Thuỷ – Phó giám đốc phụ trách kinh doanh.

   Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Bà Đỗ Thị Kim Oanh, Trưởng phòng Khoa học Thanh tra và Kiểm định chất lượng cùng các đồng chí kết nối doanh nghiệp và phụ trách đào tạo.

   Thay mặt doanh nghiệp nhận kinh phí đào tạo, Ông Đinh Thọ Quang, Giám đốc khách sạn đã phát biểu: Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh sau khi hoạt động trở lại sau đại dịch COVID – 19 chúng tôi đã thiếu nguồn nhân lực trầm trọng ở các vị trí quan trọng của khách sạn, công tác tuyển nhân sự cũng gặp nhiều khó khăn, nhân sự đã phải hỗ trợ nhau làm việc chéo chuyên môn ở các vị trí.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động TBXH, Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và học viên tham dự khai giảng

   Ông Đinh Thọ Quang đã chia sẻ, khi Nghị quyết số 68/2021/NQ-CP 2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ – CP được ban hành Khách sạn Mường Thanh rất may mắn được kết nối với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội xây dựng hồ sơ phương án đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động đủ điều kiện hỗ trợ theo quy định của Chính phủ đang làm việc tại khách tham gia đào tạo lớp Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn tại khách sạn Mường Thanh. Khóa học đào tạo sơ cấp nghề Quản lý khách sạn diễn ra với nội dung chương trình các môn học thật sự hữu ích để nâng cao tay nghề cho người lao động. Đây là cơ hội để người lao động của chúng tôi được đào tạo lại và đào tạo mới chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ tại các vị trí đang làm việc và làm kiêm nhiệm khi có sự điều động nhân sự.

Bà Đỗ Thị Kim Oanh, Trưởng phòng Khoa học Thanh tra và Kiểm định chất lượng đại diện nhà trường phát biểu tại buổi khai giảng

   Tại buổi khai giảng Bà Đỗ Thị Kim Oanh, Trưởng phòng Khoa học Thanh tra và Kiểm định chất lượng đại diện nhà trường phát biểu. Chính phủ ban hành Nghị quyết 68/2021 và Quyết định số 23/2021 Tháng 7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động  gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. Tôi cho rằng Nghị quyết 68/2021/NQ-CP của Chính phủ mang tính nhân văn sâu sắc vừa giúp cho doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh vừa trực tiếp hỗ trợ kinh phí cho người lao động để được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề nhằm duy trì việc làm đảm bảo ổn định, duy trì công ăn việc làm tăng thu nhập cho người lao động ngay tại doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh, Lãnh đạo khahcs sạn Mường Thanh Quảng Ninh và đại diện Nhà trường tại buổi khai giảng

    Nhà Trường  và Ban lãnh đạo khách sạn Mường Thanh đã có nhiều buổi họp, trao đổi và xây dựng phương án đào tạo theo Nghị quyết của Chính phủ. Chúng tôi đều mong muốn chính sách nhân văn này của Chính phủ được thực hiện trong thực tế nhằm nâng cao tay nghề và duy trì việc làm đảm bảo ổn định cuộc sống cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID – 19.

   Đặc biệt trong quá trình triển khai thực hiện đào tạo theo nghị quyết số 68/2021/QĐ-TTg tại khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh chúng tôi đã nhận được nhiều sự động viên, hướng dẫn, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ ban ngành của sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh duyệt hồ sơ đủ điều kiện và mờ lớp đào tạo.

    Chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian tới chúng tôi sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hợp tác từ phía các Quý cơ quan và Khách sạn Mường Thanh trong công tác triển khai đào tạo lớp sơ cấp quản lý khách sạn tại Khách sạn và các hoạt động đào tạo khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ông Vũ Quang Trực- PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi khai giảng

   Đến dự khai giảng có Ông Vũ Quang Trực- PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh đã phát biểu và có những định hướng thiết thực đối với hoạt động đào tạo của nhà trường để có sự phù hợp tối ưu đối với nhân viên của nhà khách. Ông Vũ Quang Trực cho rằng: quyền lợi của người lao động được đào tạo, do vậy các nhân viên của nhà khách coi đây như là cơ hội được học tập trực tiếp các nghiệp vụ ngay tại nơi làm việc của mình để có được những kỹ năng nghề tốt nhất phát triển bản thân và phát triển dịch vụ phục vụ khách hàng.

   Sở Lao động TBXH tỉnh Quảng Ninh và  các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh mong muốn có được sự hợp tác của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong việc đào tạo nguồn nhân lực lao động trong lịch vực dịch vụ – du lịch – khách sạn cho tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh buổi khai giảng

    Buổi khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện nhà trường và Khách sạn cùng các học viên tham gia khóa học. Hy vọng khóa học sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho người lao động nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghề và duy trì việc làm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và ổn định cuộc sống.

Người thực hiện: Trần Thị Lan – Trung Tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo