Cơ hội làm việc trong Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH bang Baden-Wurttemberg tại Đức của sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Chiều ngày 13 tháng 4 năm 2022, tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội diễn ra buổi làm việc giữa Đại diện lãnh đạo Nhà trường với Đại diện Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH bang Baden-Wurttemberg của Đức.

Tham gia buổi làm việc có Tiến  sĩ Trịnh Thị Thu Hà –  Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường và đại diện một số đơn vị tham dự. Về phía đối tác Đức có Mr. Bùi (Việt kiều Đức) – Giám đốc điều hành Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH bang Baden-Wurttemberg của Đức và một số thành viên của Hệ thống cùng đến làm việc.

Tại buổi làm việc, Mr. Bui đã giới thiệu về hoạt động của Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH bang Baden-Wurttemberg tại Đức, những yêu cầu về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề đối với nhân sự khi làm việc trong Hệ thống ẩm thực .

Mr Bùi đã trao đổi, với tư cách vừa là Đại diện lãnh đạo của Hệ thống vừa là người con của nước Việt nên Mr. Bùi mong muốn kết nối và phát triển Hệ thống ẩm thực Fast and Fine tại thị trường Việt Nam, đồng thời tạo nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam có thể làm việc trong Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH bang Baden-Wurttemberg tại Đức.

Ông cũng cho biết, điều kiện để lao động có tay nghề được đào tạo tại Việt Nam đủ điều kiện làm việc trong Hệ thống ẩm thực Fast and Fine: ngoài đào tạo tại nhà trường sinh viên phải được đào tạo tại doanh nghiệp và điều kiện thực hành tốt nhất là được thực tập tại các chuỗi nhà hàng, hay hệ thống kinh doanh có cùng sản phẩm như Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH bang Baden-Wurttemberg tại Đức.

Mr. Bui cùng đoàn làm việc thăm phòng thực hành chế biến món ăn trong tiết học thực hành của sinh viên KTCB 12A

Qua thẩm định về Văn bằng và Chương trình đào tạo của sinh viên nhà trường đối với ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Kỹ thuật chế biến món ăn, Mr. Bui cho rằng, sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp có đủ điều kiện làm việc tại Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH với mức lương cao, việc làm ổn định và có điều kiện định cư tại Đức. Ông cũng bày tỏ mong muốn nhà trường đẩy mạnh công tác truyền thông về Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH để sinh viên có nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Đức.

Mr. Bui cùng đoàn làm việc thăm cơ sở vật chất phòng thực hành phục vụ nhà hàng

Phát biểu trong buổi làm việc Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà đã trao đổi về những thế mạnh đào tạo của nhà trường, những ngành đào tạo trọng điểm liên quan đến dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng – Chế biến món ăn. Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà chia sẻ, sinh viên nhà trường ngoài việc học lý thuyết và thực hành tại trường sinh viên còn được học trực tiếp một số môn học tại doanh nghiệp và thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường.

Kết thúc mỗi môn học thực tế tại doanh nghiệp sinh viên nhà trường được doanh nghiệp đánh giá trình độ tay nghề và kỹ năng lao động trong thời gian học tập tại doanh nghiệp, dó đó sinh viên của nhà trường sau tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng nghề của các nhà tuyển dụng.

Nhà trường mong muốn Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH có những buổi chia sẻ trực tiếp với sinh viên nhà trường về hoạt động kinh doanh của Hệ thống tại Đức, những yêu cầu, điều kiện cùng các cơ hội việc làm cho sinh viên có mong muốn trở thành nhân viên chính thức của Hệ thống.

Mr.Bui cùng đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm cùng với sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến tại khu học thực hành

Sau khi đi tham quan các phòng học thực hành của Nhà trường và xem xét đối chiếu nội dung, chương trình đào tạo các ngành Khách sạn – Nhà hàng – Chế biến món ăn với yêu cầu của Hệ thống ẩm thực Mr.Bui đã lựa chọn Trường Cao đẳng thương mại và Du lịch Hà Nội là đối tác để thực hiện liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại Hệ thống ẩm thực Fast and Fine holding GmbH. Hai bên tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ về những nội dung đã thỏa thuận tại buổi làm việc trong thời gian tới.

Người thực hiện; BBT Website