Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đã tạo thành chất xúc tác cho các hình thức kinh doanh phát triển, là động lực cho các dự án khởi nghiệp (tiếng Anh Startup hay Start-up). Hệ quả là Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh ngày càng rộng mở với nhiều vị trí việc làm và mức lương hấp dẫn. Là môi trường lý tưởng cho các cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thử sức.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh đang rộng mở

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh rộng mở

Quản trị kinh doanh là ngành học rất rộng trong về kinh doanh, vì vậy sinh viên sau tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau tại các công ty, doanh nghiệp. Theo số liệu của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đến năm 2025 Việt Nam thiếu khoảng 22.000 nhân lực làm việc trong ngành quản trị kinh doanh. Số liệu trên cho chúng ta thấy được cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh là vô cùng rộng mở, quản trị kinh doanh thu hút được đông đảo sinh viên theo học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh với các kiến thức nền tảng về kinh doanh và kinh tế cùng với các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản trị doanh nghiệp …có thể trở thành những CEO, giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự, … hoặc tự khởi nghiệp và thành lập công ty riêng.

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ làm việc ở mọi vị trí và cơ hội việc làm ở khắp mọi nơi, mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực. Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh vô cùng rộng lớn vì vậy, chúng ta có thể thấy quản trị kinh doanh là một trong những ngành thu hút đông đảo sinh viên khối kinh tế. Quản trị kinh doanh cung cấp cho người học nhiều kiến thức hữu ích về thương mại, tài chính, kinh doanh và quản trị.

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh rất rộng, việc làm đa dạng, sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể tự tin về khối lượng kiến thức, kỹ năng mình có để đảm nhận nhiều công việc và vị trí khác nhau. Công việc của người tốt nghiệp Quản trị kinh doanh trải dài từ kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu, tài chính, kế toán, bảo hiểm… Thực tế cho thấy nhu cầu của thị trường lao động ngành này không ngừng tăng lên.

Theo số liệu thống kê năm 2019, nhân sự thuộc nhóm ngành ngân hàng, tài chính, bảo hiểm có mức lương cao nhất khối kinh tế hiện nay. Đam mê kinh doanh bạn có thể tự khởi nghiệp hoặc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này bằng sự nỗ lực thăng chức lên các vị trí quản lý trong các công ty doanh nghiệp.

Các kỹ năng sinh viên ngành Quản trị kinh doanh được trang bị khi học tại HCCT

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh rộng mở nhưng đi cùng với đó là nhiều thách thức khó khăn đòi hỏi nhân lực trong lĩnh vực này phải thường xuyên cập nhật tình hình kinh tế xã hội và nghiên cứu các quy luật thị trường,

Nhân lực Ngành quản trị kinh doanh được đào tạo các trình độ khác nhau từ trung cấp, cao đẳng đến đại học dẫn đến nguồn nhân lực ngành này có sự chênh lệch rõ rệt về trình độ và khả năng thích ứng với công việc. Tích lũy kiến thức thực tế chuyên môn và các kỹ năng trong công việc là một yêu cầu thiết yếu đối với sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Các doanh nghiệp cần nhân lực về chất lượng chứ không phải cử nhân đã được đào tạo mà yếu về kỹ năng nên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh bị doanh nghiệp từ chối không ít. Vì vậy, nguy cơ thất nghiệp của người tốt nghiệp Quản trị kinh doanh là không ít. Điều đó yêu cầu trong quá trình học bạn phải không ngừng học hỏi, tích lũy các kiến thức chuyên môn, đồng thời trau dồi các kỹ năng đòi hỏi những yêu cầu tối thiểu của doanh nghiệp tuyển dụng.

Môi trường làm việc hoàn hảo

Thứ nhất, đi đôi với cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh rộng mở thì sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong môi trường các công ty, doanh nghiệp hay công ty đa quốc gia (tập đoàn). Đây là môi trường làm việc yêu cầu kỷ cương, nề nếp cao và rất khắt khe trong vấn đề rèn luyện tính kỷ luật thể hiện ở việc các đa số các công ty đều sử dụng dịch vụ chấm công qua vân tay, đi muộn 1-2 phút bạn sẽ bị phạt 20 nghìn đồng. Điều đó yêu cầu nhân viên đi làm với một thái độ và tác phong cực kỳ nghiêm túc, tạo thành một thói quen tốt trong công việc.

Thứ hai, các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh phần lớn đều liên kết với các doanh nghiệp, công ty lớn tạo điều kiện tốt để sinh viên rèn luyện và trau dồi các kỹ năng. Đây là môi trường lý tưởng cho các bạn trẻ thích thể hiện năng lực bản thân, năng động và thích giao tiếp

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đi thực tế

Học quản trị kinh doanh tại HCCT!

Nắm bắt thực tế về cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh cùng với các thách thức của thị trường lao động ngành này, ngoài việc trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên môn theo khung chương trình đào tạo, HCCT còn trang bị cho người học các kỹ năng cần thiết khi theo học ngành Quản trị kinh doanh: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, marketing … Tại HCCT các bạn được tiếp xúc nghề nghiệp ngay từ năm học thứ nhất. Thực hành lên đến hơn 70% thời lượng chương trình đào tạo.

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh rộng mở và môi trường làm việc chuyên nghiệp liệu có sức hút mạnh mẽ để bạn lựa chọn theo đuổi ngành học này. Chúc các bạn có lựa chọn phù hợp và đúng đắn trên bước đường tương lai của mình nhé. Hẹn gặp lại tại Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT).

HCCT tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh năm 2023

Cách để trở thành sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179