Ngành quản trị kinh doanh là gì, học gì, ra trường làm gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học luôn xếp vào hàng TOP các ngành được thí sinh đặc biệt ưu ái, đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh hàng năm. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ngành học này? Học ngành quản trị kinh doanh ra làm gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là gì? (Nguồn internet)
Ngành quản trị kinh doanh là gì? (Nguồn internet)

Ngành quản trị kinh doanh là ngành được đào tạo để có thể thành lập, làm việc và quản lý, vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất, bất kể đó có là doanh nghiệp tư nhân, tập đoàn liên doanh các hoạt động kinh doanh của nhà nước (chính phủ) hay phi chính phủ. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức về cách thức hoạt động và vận hành của tất cả các phòng ban từ tài chính, marketing, kế toán, hậu cần, sản xuất, hành chính,… để có thể vận hành một doanh nghiệp theo cách hiệu quả nhất.

Ngành quản trị kinh doanh học gì? Ra làm gì?

Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? (Nguồn internet)
Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? (Nguồn internet)

Đến với quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu vào các môn liên quan đến “quản trị” và “kinh doanh”, tập hợp các kiến thức chuyên sâu về kinh tế của nhiều ngành liên quan bao gồm: Luật, Marketing, kế toán, tài chính, nhân sự, logistics,…

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu tại những ngành sau:

  • Quản lý Marketing
  • Quản trị kế hoạch tài chính
  • Quản lý chiến lược kinh doanh
  • Quản trị nhân lực
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản lý chuỗi Logistics cung ứng

Song song với đó, bạn cũng sẽ được đào tạo về kỹ năng tư duy, đàm phán, kĩ năng đưa ra quyết định, lãnh đạo cũng như khả năng điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Cơ hội làm việc của ngành quản trị kinh doanh

 Cơ hội việc làm khi học ngành quản trị kinh doanh rộng mở (Nguồn internet)
 Cơ hội việc làm khi học ngành quản trị kinh doanh rộng mở (Nguồn internet)

 Cơ hội việc làm của ngành này rất rộng mở sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc ở khá nhiều bộ phận khác nhau của các công ty và tập đoàn như: bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận marketing, bộ phận kinh doanh, bộ phận hỗ trợ và giao dịch với khách hàng về các lĩnh vực như tài chính, chứng khoán của công ty hay tập đoàn với nhiều vị trí khác nhau từ thư ký, chuyên viên cho đến trưởng phòng.

Một số sinh viên tốt nghiệp quản trị kinh doanh còn có thể trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành ,chuyên gia xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh hay chuyên gia đàm phán thương mại, thậm chí còn có thể tự thành lập công ty riêng.

Vậy, qua bài viết này bạn đã có được thêm những thông tin cơ bản về ngành quản trị kinh doanh và cơ hội việc làm của ngành này tại Việt Nam mà bạn đang muốn tìm hiểu.

Người thực hiện: Bảo Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo