Doanh nghiệp đến trường để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao

Ký kết MOU

“Khóa Sinh viên K13 năm cuối của Nhà trường chỉ còn vài tháng nữa là ra trường  nhưng hầu hết các em đã có việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn với các mức lương tương xứng với năng lực được HCCT đào tạo trong gần 3 năm….” chia sẻ của Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà tại Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2024 trong sáng ngày 23/4, tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Chương trình “ Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp” năm 2024 là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (09/4/1965 – 09/4/2025). Ngày hội được tổ chức nhằm: Giới thiệu những thông tin, định hướng phát triển, nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai của các doanh nghiệp, các nhà tư vấn, tuyển dụng. Tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên với doanh nghiệp về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng yêu cầu về năng lực, trình độ của sinh viên đối với doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chào đón hơn 20 doanh nghiệp đã tham dự Ngày hội. Trong chiến lược phát triển nhà trường, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên, nhà trường luôn chú trọng đến hoạt động kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại – du lịch, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học tập tại trường vừa học thực tế tại doanh nghiệp nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao hướng tới đáp ứng nhu cầu đa dạng nguồn nhân lực của xã hội.

Tiến sĩ Trịnh Thi Thu Hà
Tiến sĩ Trịnh Thi Thu Hà

“Hoạt động hợp tác, kết nối doanh nghiệp là hoạt động quan trọng trong chiến lược phát triển trọng tâm, lâu dài của Nhà trường. Thông qua hoạt động này, các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ cho sinh viên mà còn tạo điều kiện phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sinh viên ngay tại doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của nhà trường sau tốt nghiệp…” Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà, khẳng định.

Thông qua Ngày hội việc làm, Nhà trường mong muốn giới thiệu những thông tin, định hướng phát triển, nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai của các doanh nghiệp, các nhà tư vấn, tuyển dụng. Tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên với doanh nghiệp về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng yêu cầu về năng lực, trình độ của sinh viên đối với doanh nghiệp.

Thông tin về hoạt động kết nối doanh nghiệp năm học 2023-2024, ông Đào Huy Cường – Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp của HCCT cho biết: “Nhà trường luôn duy trì mối quan hệ với các doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh công tác hợp tác trong đào tạo; giới thiệu việc làm cho sinh viên đang theo học tại trường và các sinh viên đã tốt nghiệp. Chúng tôi luôn hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng và cung cấp thông tin tuyển dụng tới sinh viên, cựu sinh viên để các em có nhiều cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề đào tại ngay khi học tập tại trường và sau khi tốt nghiệp”.

Là một trong những doanh nghiệp tiếp nhận nhiều sinh viên nhà trường học tập thực tế và thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp, bà Phạm Thị Luyên – Trưởng phòng Tuyển dụng – Tập đoàn Golden Gate đánh giá, đây là cơ hội giúp sinh viên thực hành, thực tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp. Qua đó, cũng giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự chất lượng, có thể làm được việc ngay mà không mất quá nhiều thời gian để đào tạo lại.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Giám đốc nhân sự Khách sạn Sheraton Hà Nội chia sẻ về vấn về tuyển dụng vị trí các lĩnh vực khách sạn
Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Giám đốc nhân sự Khách sạn Sheraton Hà Nội chia sẻ về vấn về tuyển dụng vị trí các lĩnh vực khách sạn

Theo Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Giám đốc nhân sự Khách sạn Sheraton Hà Nội cho hay:  sau đại dịch Covid-19 dẫn đến vấn đề thiếu nhân lực trong ngành du lịch, trong đó có nhân lực chất lượng cao. Trong giai đoạn du lịch Việt Nam đang phục hồi trở lại, việc tuyển dụng và đào tạo mới nhân lực, đặc biệt là nhân lực phục vụ trong hệ thống khách sạn đang là yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch. Vì vậy, việc sinh viên có cơ hội thực tập tại khách sạn lớn sẽ là bước đệm tốt để các em được trang bị, đào tạo các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ phù hợp để áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc trong tương lai.

Sinh viên tìm hiểu việc làm tại các gian hàng tư vấn việc làm tại Ngày hội.
Sinh viên được doanh nghiệp đến tận trường để tư vấn việc làm và tuyển dụng.

Hiện nay, sinh viên của Nhà trường có số lượng lớn đang thực tập thực tế nghề nghiệp cũng như thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng, Tập đoàn Myway, Công ty Cổ Phần Miresto, Công ty TNHH MM Mega Market, Hệ thống siêu thị BigC, Khách sạn Hilton Hà Nội, Khách sạn Deawoo Hà Nội, Khách sạn Sheraton Hà Nội, Khách sạn Melia Hà Nội, Khách sạn Novotel Hà Nội, JW Marriott Hotel Hanoi, Fortuna Hotel Hanoi…

Sinh viên tìm hiểu việc làm tại các gian hàng tư vấn việc làm tại Ngày hội.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại các gian hàng tư vấn việc làm tại Ngày hội.

Ngày hội việc làm hôm nay là cầu nối giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội cũng chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên; Hoạt động hợp tác, kết nối doanh nghiệp là hoạt động quan trọng trong chiến lược phát triển trọng tâm, lâu dài của nhà trường.

Thông qua hoạt động này các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ cho sinh viên mà còn tạo điều kiện phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sinh viên ngay tại doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của nhà trường sau tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu có uy tín về các lĩnh vực: quản trị du lịch, quản trị khách sạn, nhà hàng, đầu bếp, thương mại… trường cũng vinh dự đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành nghề, lĩnh vực lao động của xã hội. Mục tiêu lâu dài và bền vững của trường là xây dựng hình ảnh những sinh viên HCCT năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa.

Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.

Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.
Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.
Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.
Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.

Đặc biệt, tại chương trình đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường với gần 20 doanh nghiệp về hoạt động liên kết đào tạo, hướng dẫn thực tế, thực tập tốt nghiệp, tư vấn tuyển dụng, ở nhiều vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn, đi làm việc, du học tại các quốc gia như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,… kết nối việc làm cho sinh viên khi đang học tập tại trường và sau khi tốt nghiệp.

Năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã thực hiện giới thiệu việc làm và đăng tin tuyển dụng cho gần 300 doanh nghiệp. 92 % sinh viên sau khi thực tập đã có việc làm, thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp từ 5 – 9 triệu đồng/tháng. Hầu hết các sinh viên đều hài lòng với các vị trí tuyển dụng và mức thu nhập ở mỗi vị trí tại doanh nghiệp.

Sinh viên tìm hiểu việc làm tại các gian hàng tư vấn việc làm tại Ngày hội.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại các gian hàng tư vấn việc làm tại Ngày hội.

Ngày hội cũng tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên, đặc biệt là sinh viên sắp ra trường với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, tư vấn du học; hỗ trợ sinh viên kỹ năng thực hiện hồ sơ xin việc và dự phỏng vấn cùng các kỹ năng mềm khác; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nơi thực tập, việc làm bán thời gian và toàn thời gian.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo của Khách sạn Oakwood Residence Hanoi
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo của Khách sạn Oakwood Residence Hanoi

“Trong buổi ký kết hôm nay, Oakwood Residence Hanoi cũng là một doanh nghiệp hợp tác mới với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Oakwood Residence Hanoi cam kết sẽ cung cấp tất cả các chương trình đào tạo đến cho Nhà trường, từ đó sẽ lựa chọn được những sinh viên yêu thích với nghề và có thể trở thành thực tập sinh, sau đó đào tạo để trở thành nhân viên chính thức của Khu căn hộ, khách sạn”, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích chia sẻ.

Có thể nói chương trình “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp” năm 2024 diễn ra vô cùng ý nghĩa, đã tạo nên sự gắn kết giữa Nhà trường – Sinh viên và Doanh nghiệp. Qua đó tại nhiều cơ hội hơn nữa cho các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao tại trường.

Ban Truyền thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN TUYỂN SINH