HCCT ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Sunwah Zheng Chuwei – Trung Quốc

Chiều 23/4/2024, tại trụ sở, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT)  đã có buổi ký kết với tập đoàn Sunwah Zheng Chuwei – Hong Kong – Trung Quốc cùng phối hợp triển khai các chương trình hợp tác về đào tạo ngôn ngữ và một số ngành dịch vụ cho sinh viên, cấp bằng, chứng chỉ, giới thiệu đi học nâng cao và làm việc tại Úc và Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai đơn vị
Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai đơn vị

Về phía HCCT, có TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị của trường.

Về phía đối tác Trung Quốc có, Ông Li Suzheng – CEO Công ty TNHH Công nghệ Mạng Giang Tô Zhengchuwei; Ông Yan Wei-Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Mạng Giang Tô Zhengchuwei; Bà Lê Thị Thu Lụa – Trưởng đại diện Tập đoàn Sunwah tại Hà Nội; Bà Nguyễn Mai Hương – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Suwah tại Hà Nội

Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình
Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà  trường chia sẻ: Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu phát triển của Việt Nam nói chung và của nhà trường nói riêng, hợp tác quốc tế ở trong các nhà trường đang được coi trọng và thúc đẩy mạnh mẽ. HCCT đang xây dựng một mạng lưới để kết nối hợp tác với các đối tác quốc tế nhằm đẩy mạnh và nắm bắt tiến độ phát triển.

Với chiến lược phát triển của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong nước và quốc tế. “Trong thời gian tới chúng tôi, tiếp tục mong muốn tìm kiếm đối tác đào tạo và giải quyết việc làm cho sinh viên của Nhà trường, đồng thời xác định các lĩnh vực  hợp tác đào tạo liên quan với các đối tác về: Dịch vụ, Du lịch, Ẩm thực, Khách sạn, Kinh doanh, Thương mại… để mong muốn được học hỏi kinh nghiêm và về các lĩnh vực đào tạo liên quan như Úc và Trung Quốc.

Qua Tập đoàn Sunwah, HCCT biết được tập đoàn là đơn vị nổi tiếng có thế mạnh đào tạo các lĩnh vực và chúng tôi rất trân trọng cơ hội hợp tác này” Hiệu trưởng Trịnh Thị Thu Hà nhấn mạnh.

Ông Li Suzheng - CEO Công ty TNHH Công nghệ Mạng Giang Tô Zhengchuwei chia sẻ tại buổi lễ
Ông Li Suzheng – CEO Công ty TNHH Công nghệ Mạng Giang Tô Zhengchuwei chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ với HCCT, ông Li Suzheng – CEO Công ty TNHH Công nghệ Mạng Giang Tô Zhengchuwei cho biết: Sunwah Zheng Chuwei sẽ kết nối HCCT với các trường trong hệ thống đối tác ở hai nước Úc và Trung Quốc để triển khai các hoạt động hợp tác như:

Đầu tiên, Đào tạo Ngôn ngữ Tiếng Trung và Tiếng Anh để đi học nghề và học nâng cao ở các quốc gia đã ký kết thỏa thuận.

Thứ hai, Xây dựng các chương trình trao đổi giáo viên và sinh viên với các trường có cùng ngành nghề đào tạo; cùng với đó là nâng cấp chương trình  9+ Quốc tế;

Thứ ba, Phối hợp triển khai các khóa đào tạo: về Kinh doanh, ẩm thực, Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch Kế toán, IT, Ngôn ngữ Tiếng Trung và Tiếng Anh, cấp chứng chỉ để đi học nghề và làm việc ở các nước có sử dụng ngôn ngữ đào tạo.

Thứ tư, Phối hợp triển khai các khóa ngắn hạn liên quan đến các ngành nghề Thương mại Dịch vụ để dễ dàng cho việc trao đổi giảng viên…

Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với Công ty TNHH Công nghệ Mạng Giang Tô Zhengchuwei.
Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với Công ty TNHH Công nghệ Mạng Giang Tô Zhengchuwei.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có bề dày lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển. Trong chiến lược phát triển nhà trường, bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên, nhà trường luôn chú trọng đến hoạt động kết nối với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, đặc biệt trong lĩnh vực Thương mại – Du lịch, tạo điều kiện cho sinh viên vừa học tập tại trường vừa học thực tế tại doanh nghiệp nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao hướng tới đáp ứng nhu cầu đa dạng nguồn nhân lực của xã hội.

Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với Tập đoàn Sunwah tại Hà Nội
Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với Tập đoàn Sunwah tại Hà Nội

Thông qua buổi lễ ký kết, hai bên đã thống nhất các thỏa thuận hợp tác trong tương lai với các lĩnh vực đào tạo đang có của hai bên và mở rộng thêm các ngành đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam và quốc tế, trong đó có Trung Quốc; cùng với đó là tương lai gần sẽ triển khai các lớp đào tạo ngắn hạn mà hai bên đơn vị đã trao đổi.

chụp ảnh lưu niệm giữa các bên ký kết
chụp ảnh lưu niệm giữa các bên ký kết

Hai bên đã bàn về những rào của sinh viên và định hướng những phương án hỗ trợ để kích thích nhu cầu tham gia của các em; đồng thời lên kế hoạch triển khai các cuộc họp tiếp theo để bàn kỹ hơn về các chương trình ở các quốc gia, đồng thời xây dựng các kế hoạch để phối hợp thực hiện tiến tới những hợp tác chiến lược thành công và hiệu quả.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Quế Nhung Phó Trưởng Phòng KH, TT & KĐCL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo