Tổ chức thành công chương trình “Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp” năm 2024

 

Sáng ngày 23/4/20224, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp”  năm 2024. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường được tổ chức nhằm kết nối giữa nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên đồng thời các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao do nhà trường đào tạo.

Tham gia tại Ngày hội năm nay có hơn gần 30 doanh nghiệp, tập đoàn đã đến tham dự và có gian hàng  tuyển dụng.

Về phía nhà trường có Bà Trịnh Thị Thu Hà Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ông Nguyễn Hiếu, Phó hiệu trưởng nhà trường  cùng cán bộ, viên chức lao động nhà trường, đặc biệt có gần 3000 sinh viên trong toàn trường tham dự.

Toàn cảnh Hội trường tổng kết hoạt động kết nối doanh nghiệp và thực hiện ký kết thỏa thuận giữa các bên
Toàn cảnh Hội trường tổng kết hoạt động kết nối doanh nghiệp và thực hiện ký kết thỏa thuận giữa các bên

Chương trình “Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp”  năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (09/4/1965 – 09/4/2025). Chương trình này sẽ giới thiệu những thông tin, định hướng phát triển, nhu cầu tuyển dụng hiện tại và tương lai của các doanh nghiệp, các nhà tư vấn, tuyển dụng. Tạo điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin giữa sinh viên với doanh nghiệp về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng yêu cầu về năng lực, trình độ của sinh viên đối với doanh nghiệp.

 

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc chương trình: Hoạt động hợp tác, kết nối doanh nghiệp là hoạt động quan trọng trong chiến lược phát triển trọng tâm, lâu dài của nhà trường. Thông qua hoạt động này các doanh nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ cho sinh viên mà còn tạo điều kiện phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sinh viên ngay tại doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên của nhà trường sau tốt nghiệp.

Tiến sĩ Trịnh Thi Thu Hà
Tiến sĩ Trịnh Thi Thu Hà

“Năm học 2023 – 2024 nhà trường đã có 1386 số lượt sinh viên học tập thực tế nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Sinh viên học tập thực tế tại doanh nghiệp được thực hiện dưới sự giám sát, hướng dẫn của giáo viên và các anh chị là quản lý/ Trưởng các bộ phận tại doanh nghiệp. 100% sinh viên tham gia học tập thực tế nghề nghiệp tại doanh nghiệp đều có sự nhận xét, đánh giá về ý thức, thái độ và kỹ năng nghề tốt, đảm bảo yêu cầu  đối với từng vị trí việc làm tại của doanh nghiệp khi sinh viên tham gia.

Tính đến 23/4/1014  có 600 sinh viên Cao đẳng khóa 13 đã hoàn thành thời gian thực tập tốt nghiệp tại 366 doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận trong đó: 92 % sinh viên sau khi thực tập đã có việc làm.

Thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp từ 5 – 9 triệu đồng/tháng. Hiện tại sinh viên cao đẳng khóa 13 đang làm việc tại 314 doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. 88% sinh viên có việc làm đã làm đúng ngành nghề được đào tạo tại trường đó là nội dung ông Đào Huy Cường  Giám đốc Trung tâm liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp đã đưa ra trong báo cáo kết nối doanh nghiệp.

Ông Đào Huy Cường - Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp của Nhà trường báo cáo công tác kết nối doanh nghiệp năm học 2023-2024
Ông Đào Huy Cường – Giám đốc Trung tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp của Nhà trường báo cáo công tác kết nối doanh nghiệp năm học 2023-2024

 Trong chương trình đào tạo của nhà trường, tỷ lệ sinh viên học thực hành chiếm trên 70% tổng số thời gian học tập toàn khóa học. Sinh viên vừa học tập tại trường vừa học tập tại doanh nghiệp. Tập đoàn Golden Gate là một trong những doanh nghiệp tiếp nhận nhiều sinh viên nhà trường học tập thực tế và thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp.

Đại diện tập đoàn bà Phạm Thị Uyên – Trưởng phòng tuyển dụng –  Tập đoàn Golden Gate.đã chia sẻ: Việc tổ chức ngày hội việc làm nhà trường đã giúp sinh viên có cơ hội  kết nối với  doanh nghiệp để có điều kiện học tập thực hành, thực tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp. Qua đó, cũng giúp doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự chất lượng, có thể làm được việc ngay mà không mất quá nhiều thời gian để đào tạo lại.

Bà Phạm Thị Uyên – Trưởng phòng tuyển dụng, Tập đoàn Golden Gate.đã chia sẻ tại ngày hội
Bà Phạm Thị Uyên – Trưởng phòng tuyển dụng, Tập đoàn Golden Gate.đã chia sẻ tại ngày hội

“Trong buổi ký kết hôm nay, Oakwood Residence Hanoi cũng là một doanh nghiệp hợp tác mới với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Oakwood Residence Hanoi cam kết sẽ cung cấp tất cả các chương trình đào tạo đến cho Nhà trường, từ đó sẽ lựa chọn được những sinh viên yêu thích với nghề và có thể trở thành thực tập sinh, sau đó đào tạo để trở thành nhân viên chính thức của Khu căn hộ, khách sạn”, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích chia sẻ

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo của Khách sạn Oakwood Residence Hanoi
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo của Khách sạn Oakwood Residence Hanoi

Để tổ chức thành công chương trình này, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội rất vinh dự khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ phía các đơn vị, doanh nghiệp đã đến tham gia chương trình Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp năm 2024. Để đáp lại tình cảm chân thành từ phía các doanh nghiệp là đối tác lâu năm với Nhà trường cũng như các đơn vị là đối tác mới kết nối với nhà trường từ Ngày hội lần này nhà trường đã tặng hoa và kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp tham gia tại ngày  hội.

Tri ân doanh nghệp
Tri ân doanh nghệp

Một nội dung quan trọng diễn ra trong Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp năm nay đó là hoạt động ký kết các biên bản Thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp về hoạt động liên kết đào tạo, hướng dẫn thực tế, thực tập tốt nghiệp, tư vấn tuyển dụng, kết nối việc làm cho sinh viên khi đang học tập tại trường và sau khi tốt nghiệp. Hoạt động ký kết Thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay giữa nhà trường và các doanh nghiệp rất vinh dự có sự chứng kiến của lãnh đạo các cơ quan quản lý cấp trên, lãnh đạo của các doanh nghiệp, các vị khách quý cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Các Doanh nghiệp ký kết thỏa thuận cùng Nhà trường
Các Doanh nghiệp ký kết thỏa thuận cùng Nhà trường

Sau khi ký kết đã có nhiều doanh nghiệp đã bắt tay vào công việc phối hợp cùng nhà trường để có thể tạo việc làm cho các em một cách thuận lợi để các em có việc làm thêm khi đi học và việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp.

Có thể nói chương trình “Ngày hội việc làm và Hợp tác doanh nghiệp”  năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp, giữa doanh nghiệp và nhà trường đã thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác, sinh viên có điều kiện tiếp cận, tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm phù hợp ngay từ năm học thứ nhất đến các em tốt nghiệp ra trường. Hoạt động này sẽ được phát triển hơn nữa trong thời gian tới đây.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.
Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.
Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.
Ảnh. Lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với các đối tác doanh nghiệp.

 

 

Ban Truyền thông

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo