Hiến máu tình nguyện – Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà Trường

Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội nhất là đối với tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói riêng.

Hiến máu tình nguyện - Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà Trường
Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tham gia hiến máu cùng sinh viên
Thạc sĩ Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Công tác HSSV tham dự và động viên CLB Hiến máu HCCT và sinh viên nhà trường tham gia hiến máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Mỗi cá nhân đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước tại các bệnh viện thường xuyên thiếu nguồn máu dự trữ để cung cấp cho những bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn, nguy kịch về sức khỏe bởi cần thiết phải truyền máu để mang lại sự sống cho họ. Vì thế, hiện nay các bệnh viện và nhiều bệnh nhân đang cần lắm những giọt máu nghĩa tình đến từ những người khỏe mạnh như chúng ta. Chỉ cần một giọt máu của mỗi người cho đi nghĩa là ta đã trao cho những người bệnh một chút hi vọng về sự sống, sự tồn tại của một con người đồng thời có điều kiện những người bệnh được khỏe mạnh, sống có ích và tiếp tục cống hiến cho bản thân, gia đình và xã hội.

Toàn cảnh Chương trình Hiến máu tình nguyện

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn đó, ngày 10/05/2022 Ban chấp hành (BCH) Đoàn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội – Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên vận động HMTN HCCT đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương lần 1 năm 2022” với mục đích khơi dậy bầu nhiệt huyết, sức khỏe và khẳng định trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên với xã hội, cộng đồng, gia đình và chính bản thân mỗi người “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Cô Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu

BCH Đoàn trường kết hợp với CLB Thanh niên vận động Hiến máu tình nguyện HCCT tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, in hàng trăm tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện. Tham gia Ngày hội có hơn 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đến đăng ký hiến máu, sau khi được khám, tư vấn sức khỏe và làm xét nghiệm máu đã tiếp nhận được 190 đơn vị máu.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên khám và tư vấn sức khỏe trước khi tham gia hiến máu tình nguyện

Tham gia hiến máu, sinh viên Ngô Vũ Diễm Quỳnh _ Khóa 11 chia sẻ:“Đây đã là lần thứ 4 em tham gia Hiến máu tình nguyện tại nhà trường. Lần đầu em còn chút băn khoăn, hồi hộp nhưng những lần sau em cảm giác hân hoan háo hức vì hiểu được lợi ý và ý nghĩa của việc Hiến máu tình nguyện”.

Nhận giấy chứng nhận và các phần quà động viên tinh thần cho người tham gia hiến máu

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người – Xin đừng thờ ơ”, “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”, “San giọt máu – Sẻ nụ cười”… Với những ý nghĩa đó, hiến máu tình nguyện còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Người thực hiện: Bùi Thị Huyền – Đoàn thanh niên