Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và độ HOT của ngành học này không ngừng tăng. Cơ hội phát triển và thu nhập hấp dẫn của ngành chính là điều thu hút các bạn trẻ năng động. Vậy sinh viên Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không? Cùng HCCT tìm hiểu rõ hơn về cơ hội phát triển nghề nghiệp của ngành học này nhé!

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không?

"<yoastmark

Sau thời kỳ đóng băng bởi covid-19, ngành Du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Biểu hiện ở việc lượng khách nội địa tăng trưởng mạnh sau khi mở cửa Du lịch trong điều kiện bình thường mới bởi Covid-19, nguồn nhân lực của ngành đang thiếu hụt rất nhiều.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, tổng lượng du khách nội địa trong 6 tháng đầu năm đã đạt trên 60 triệu lượt khách. Lượng khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng, tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm đạt 413 nghìn lượt. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, tạo điều kiện để các cơ sở kinh doanh lưu trú, các doanh nghiệp, các loại hình vui chơi du lịch tái khởi động và phát triển.

Dự kiến năm 2022-2025, ngành Du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 40 triệu du khách quốc tế và khoảng 200 triệu lượng du khách nội địa. Chính những yếu tố đó cho ta thấy Du lịch đang là ngành học tiềm năng, mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động.

"<yoastmark

Hiện nay tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT), ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đào tạo theo chương trình chuẩn, phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Sinh viên được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp bên cạnh các kiến thức chuyên ngành. Đặc biệt, tại HCCT, ngoại ngữ luôn được trường chú trọng đầu tư cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên còn được thường xuyên trải nghiệm các tour thực tế, lắng nghe và giao lưu với các chuyên gia đầu ngành. Đây chính là hành trang vững chắc để sinh viên bước vào môi trường làm việc thực tế sau này.

Học ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành ra làm gì?

"<yoastmark

Đây cũng là một trong những câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ tìm hiểu ngành Du lịch quan tâm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể đảm nhận các công việc sau:

• Hướng dẫn viên du lịch
    • Quản lý du lịch
    • Điều hành du lịch
    • Nhân viên marketing du lịch
    • Nhân viên lễ tân
    • Nhân viên phục vụ bàn, bar, buồng, bếp
    • Kế toán lữ hành

Bạn có thể xem chi tiết các công việc ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại bài viết Top công việc ngành du lịch HOT nhất hiện nay

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

"<yoastmark

Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh đào tạo ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành bằng phương thức xét điểm học bạ lớp 12. Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
    • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
    • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline.

Trên đây là những thông tin được HCCT tổng hợp, mong có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc sinh viên học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc không? Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) chúc các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai bản thân mình!

Người thực hiện: Hán Hoàng Anh Tú