Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh – Xu hướng trong 10 năm tới

Bối cảnh hội nhập và tốc độ phát triển kinh tế hiện nay, nhóm ngành này dường như chưa bao giờ ngừng “sốt” với giới trẻ. Với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp 4.0, ngành Quản trị kinh doanh sẽ là ngành học xu hướng, là ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong 10 năm tới. Hãy cùng tìm hiểu rõ thông tin về ngành quản trị kinh doanh để sẵn sàng cho hành trình chinh phục tri thức và lộ trình nhà quản trị trong tương lai các bạn nhé!

Cơ cấu hiện đại hóa chuyển dịch trong 10 năm tới

Quản trị kinh doanh đón đầu xu hướng trong 10 năm tới

Dưới sự chuyển dịch cơ cấu của nền kinh tế từ nhà nước sang tư nhân nhằm đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa đất nước đã khiến cho nhu cầu về việc làm của con người thay đổi. Tỷ lệ 60% sinh viên làm trái ngành và không tìm được việc làm đúng với ngành học đang là con số đáng báo động. Thúc đẩy cho việc lựa chọn một ngành học có thể đảm bảo về cơ hội việc làm.

Quản trị kinh doanh đã đang dần trở thành ngành học xu hướng khi tỷ lệ lựa chọn ngành học này càng tăng. Sức hút của ngành này là không thể bàn cãi khi ngày càng nhiều trường bắt đầu thêm ngành học này vào chương trình đào tạo.

Xu hướng hiện nay, cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Quản trị kinh doanh

Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM cho biết, trong giai đoạn 2020 đến 2025, riêng tại TPHCM, 1 năm cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh.

Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh - Xu hướng trong 10 năm tới
Xu hướng hiện nay ngành học không bao giờ hết HOT

Trước những vận hội lớn đó, quản trị kinh doanh là ước mơ nghề nghiệp đắt giá dành cho những bạn trẻ yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng bởi cơ hội việc làm đang ngày một mở rộng. Tốt nghiệp ngành này các bạn có thể đảm nhiệm tốt các vị trí như: Chuyên viên tại phòng marketing, phòng kinh doanh, phòng kế hoạch; Nếu có điều kiện hơn, các bạn cũng có thể tự thành lập và mở công ty riêng hoặc học lên cao để trở thành giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Sơ lược về ngành quản trị kinh doanh tại HCCT học gì?

Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh - Xu hướng trong 10 năm tới
Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh tại HCCT sinh viên có nhiều đặc quyền

Mục tiêu đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT). Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Đào tạo ra những thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có tầm ảnh hưởng.

Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… Ngoài ra, HCCTer còn được chú trọng đào tạo tiếng Anh và Kỹ năng mềm. Đây chính là yếu tố làm nên sự bản lĩnh, tự tin cho sinh viên khi làm việc cho doanh nghiệp đa quốc gia ở Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên vun đắp mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh trước xu thế kinh tế mở cửa.

Kinh nghiệm thực chiến – Yếu tố quan trọng của giảng viên tại HCCT

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) – đào tạo dành cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh đặc biệt là học sinh tốt nghiệp THPT để thực hiện sứ mệnh kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai. Đội ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) sở hữu ba giá trị cốt lõi cần thiết của một giảng viên đào tạo doanh nhân tương lai:

• Năng lực giảng dạy: Giảng viên của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) chính là những doanh nhân đang kinh doanh thực tiễn hoặc những người đang giữ vị trí quan trọng trong doanh nghiệp hoặc những doanh nhân đang kinh doanh đảm bảo kiến thức chuyên môn và đủ năng lực giảng dạy.
    • Kinh nghiệm thực tiễnĐây là thế mạnh lớn nhất của đội ngũ giảng viên do 100% giảng viên là chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành công. Đội ngũ giảng viên này đang trực tiếp vận hành doanh nghiệp mới có thể giúp sinh viên tránh được những thất bại, mất mát khi khởi nghiệp và đương nhiên cũng hiểu nhất doanh nghiệp cần gì ở một nhân sự.
    • Đạo đức giảng dạy: Trao đi giá trị cho thế hệ tương lai, không phải trải qua những bài học xương máu của họ trong quá khứ.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
    • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
    • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân