Có nên học quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Bạn có đang tìm kiếm một ngành nghề hấp dẫn và tiềm năng để theo đuổi? Bạn yêu thích ẩm thực và muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này? Nếu câu trả lời là “có”, thì chọn học quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Cơ hội việc làm của quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Như chiếc lò xo bị nén chặt quá lâu, ngành nhà hàng và dịch vụ ăn uống  nước ta đang trên đà bật dậy rất mạnh mẽ. Nhu cầu về nhà hàng và dịch vụ ăn uống tăng cao đã tạo nên cú hích về nhu cầu tuyển dụng ngày càng nhiều những chuyên gia quản lý và điều hành trong lĩnh vực này.

(Nguồn: Internet)

Dạo quanh phố phường Hà Nội nói riêng hoặc những thành phố lớn ở Việt Nam nói chung chúng ta có thể có thế thấy rất nhiều khách sạn và nhà hàng lớn nhỏ mọc lên như nấm. Báo cáo của D’Corp cho thấy, cả nước hiện có khoảng 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó có 278.424 mô hình quy mô siêu nhỏ, 153.576 quy mô nhỏ, 34.128 quy mô vừa và 73.872 quy mô lớn. Con số này trong tương lai chắc chắn sẽ còn tăng. Vậy nên cơ hội việc làm trong lĩnh vực quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ có triển vọng.

Nếu bạn quan tâm đến việc học quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, có nhiều khóa học đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực này. Các khóa học này cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các chương trình học tại các trường cao đẳng như Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

(Nguồn: Internet)

Học quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HCCT

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) tự hào là đơn vị đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống có chất lượng nguồn nhân lực tốt nhất tại Hà Nội. Đã trải qua 58 năm hoạt động với sứ mệnh đào tạo này, trường luôn cam kết cung cấp cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

(Sinh viên HCCT tại kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường)

Vì vậy, khi lựa chọn ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, bạn sẽ:

– Được tiếp xúc với các giảng viên là chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Được trải nghiệm chương trình đào tạo toàn diện và kỹ năng chuyên môn nâng cao năng lực để có thể làm việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, dịch vụ ăn uống.

– Được trang bị những kiến thức chuyên môn về marketing, quản trị kinh doanh nhà hàng phương pháp xây dựng thực đơn, ,…

– Được học những kiến thức chuyên ngành về phục vụ nhà hàng, pha chế đồ uống, chế biến món ăn cũng như các hoạt động tác nghiệp khác trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống với nhiều quy mô và đẳng cấp khác nhau.

(Cô trò khoa Khách sạn Du lịch HCCT tại kỳ thi Kỹ năng nghề cấp trường)

– Được đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

– Môi trường học tập năng động, tập trung đào tạo thực hành tới 70% giúp sinh viên  có thể thích ứng nhanh với ngành ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và khách sạn (Toptour Hà Nội Tourist, Công ty du lịch TransViet, Open tour …) sẽ là điều kiện tốt cho sinh viên của trường trong việc thực tập và cơ hội việc làm rộng mở.

(Giờ học thực hành tại của sinh viên học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HCCT)

– Cùng với mức học phí rất “dễ chịu”, được thu theo quy định của nhà nước.

– Các câu lạc bộ hoạt đông rất sôi nổi và nhiều hoạt động xã hội: hiến máu nhân đạo, quyên góp cho trẻ mồ côi, cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác…  giúp sinh viên được bồi dưỡng về thể chất lẫn tinh thần.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “có nên học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?”. Nếu bạn có đam mê với ngành này, hãy chuẩn bị nền tảng kiến thức và kỹ năng đầy đủ để theo đuổi nghề. Chúc bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179