Hội thảo trực tuyến “Chinh phục TOEIC- Rộng mở sự nghiệp”

Buổi hội thảo trực tuyến “Chinh phục TOEIC- Rộng mở sự nghiệp” diễn ra vào chiều thứ Tư, ngày 06/04/2022 do Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sự góp mặt của IIG với mong muốn mang đến cho sinh viên nhà trường cơ hội giao lưu trực tiếp với Đại sứ TOEIC Việt Nam – những tấm gương thành công nổi bật nhờ chứng chỉ TOEIC quốc tế và học hỏi kinh nghiệm cải thiện trình độ tiếng Anh quý báu từ các thầy cô khoa Ngoại ngữ cũng như các chuyên gia hàng đầu được ETS công nhận.

HCCT Hội thảo trực tuyến “Chinh phục TOEIC Rộng mở sự nghiệp”

   IIG Việt Nam là cái tên không còn quá xa lạ với các học sinh, sinh viên trên cả nước. Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar về khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. IIG Việt Nam hiện đang là Đại diện quốc gia của nhiều Tổ chức hàng đầu thế giới như Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – cung cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, TOELF IBT, TOEFL ITP… Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu CERTIPORT – cung cấp chứng chỉ Tin học Văn phòng quốc tế MOS, chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACPro, Tập đoàn Sanako, Tổ chức EDUSOFT…

   Tham gia buổi Hội thảo có bà Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cô Ngô Thị Thái – Đại diện Khoa Ngoại ngữ của Trường; cô Lê Quỳnh Trang – Chuyên gia đào tạo tiếng Anh được công nhận bởi Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS); đại sứ Lê Vân Anh – Chuyên viên kinh doanh quốc tế từ công ty Cổ phần Stavian Chemical; đại sứ Ngô Tấn Hoàng Khoa – sinh viên trường đại học Bách Khoa TPHCM từng 3 lần đạt TOEIC 990.

   Cô Nguyễn Thị Hồng Hạnh, phó trưởng khoa Ngoại ngữ, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã chia sẻ về mục đích của buổi hội thảo: “Việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC ngày càng được các em sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng chú trọng vì không những đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của các em mà còn giúp các em được ưu tiên tuyển dụng tại nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Đặc biệt, với sinh viên các ngành Thương mại, Du lịch, nhà hàng, khách sạn…, tiếng Anh đã trở thành hành trang thiết yếu giúp các em đáp ứng nền kinh tế thời kỳ hội nhập, tiến bước trên con đường sự nghiệp tương lai.

   Hiện nay, TOEIC đang được sử dụng rộng rãi tại 160 quốc gia trên toàn thế giới và là tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá nhân viên của hơn 500 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Theo khảo sát của Bộ giáo dục và đào tạo gần đây về việc sinh viên sau khi ra trường đáp ứng yêu cầu kỹ năng tiếng Anh, thì có khoảng 49,3% sinh viên đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng, 18,9% sinh viên không đáp ứng được và 31,8% sinh viên cần đào tạo thêm. Điều này cho thấy hơn nửa số sinh viên sau khi ra trường không đáp ứng đủ yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh. Đây là một thực trạng đáng lo ngại khi nhiều sinh viên ra trường nhưng vẫn chưa trang bị kỹ càng ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết, kéo theo tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường càng cao.”

   Hội thảo đã thu hút gần 500 sinh viên và giáo viên nhà trường tham gia thật sự sôi nổi qua sự tương tác.giữa diễn giả, khách mời, các đại sứ và sinh viên tham gia.  Các sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về lợi ích vượt trội của bài thi TOEIC với các thông tin hữu ích về bài thi như cấu trúc đề, thời gian thi, những điều cần lưu ý khi dự thi cũng như nắm được các phương pháp ôn luyện để thi được điểm cao. Các diễn giả cũng chia sẻ về nguồn học liệu độc quyền từ ETS và các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Nhiều phần quà đã được trao tặng cho các khán giả may mắn khi nhiệt tình tham gia chương trình.

HCCT Hội thảo trực tuyến “Chinh phục TOEIC Rộng mở sự nghiệp”

   Em Hoài Phương, sinh viên năm thứ hai ngành tiếng Anh chia sẻ rằng “Buổi hội thảo đã mang đến cho chúng em những cái nhìn rõ hơn và giúp chúng em hiểu hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh trong tương lai cũng như những phương pháp và lộ trình học tập tiếng Anh hiệu quả, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp của chúng em Đồng thời chúng em cũng rất biết ơn sự quan tâm của các thầy cô trong trường đặc biệt là khoa ngoại ngữ đã quan tâm đến chúng em và tạo cho chúng em một buổi hội thảo cực kỳ bổ ích”.

   Sinh viên Bùi Khánh Ly lớp TA11A cũng bày tỏ niềm vui chia sẻ: “Qua hội thảo ngày hôm nay, em có thể định hướng cho bản thân về tầm quan trọng của TOEIC đối với công việc tương lai. Em cũng đã học hỏi được rất nhiều bài học bổ ích từ các đại sứ. Hội thảo là cơ hội rất tuyệt vời cho các bạn sinh viên.”

   Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, các sinh viên tham gia tại buổi hội thảo đề hào hứng, phấn khởi vì đã có những định hướng rõ ràng cho việc xây dựng kế hoạch học tập và tích lũy tiếng Anh để đạt chứng chỉ TOEIC với số điểm cao trong thời gian học tập tại trường. Ngay sau khi tốt nghiệp khi có chứng chỉ TOEIC sinh viên có điều kiện tốt nhất đáp ứng yêu cầu cao của các nhà tuyển dụng tại các doanh nghiệp và tập toàn lớn trong và ngoài nước.

Thực hiện: Nguyễn Diệu Linh

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo