Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Nhà khách văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn

   Chiều ngày 1/6/2022 tại Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP, trình độ Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn cho cán bộ, nhân viên Nhà khách.

   Tới dự có Bà Hà Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn. Bà Lý Thúy Giang, Phó trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn.

   Về phía nhà trường có Ông Nguyễn Hiếu, Phó hiệu trưởng. Bà Ngô Thị Thanh Giám đốc TTLKĐT&QHDN cùng các thầy cô giáo tham gia giảng dạy khóa học.

   Về phía Nhà khách có Ông Nông Việt Cường, Giám đốc. Bà Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính cùng toàn thể các học viên tham dự.

   Tại buổi khai giảng ông Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đã phát biểu

   Đại dịch covid – 19 đã diễn ra trong 2 năm vừa qua 2020 – 2021 đã gây ra tổn thất rất lớn cho nhân dân Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Đại dịch không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà nó còn làm cho tình hình Kinh tế – xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Doanh nghiệp ngừng sản xuất, người lao động bị tạm nghỉ việc, mất việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

   Tháng 7/2021 Chính phủ ban hành Nghị quyết 68/2021 và Quyết định số 23/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động  gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. Tôi cho rằng Nghị quyết 68/2021/NQ-CP của Chính phủ mang tính nhân văn sâu sắc vừa giúp cho doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh vừa trực tiếp hỗ trợ kinh phí cho người lao động để được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề nhằm duy trì việc làm đảm bảo ổn định, duy trì công ăn việc làm tăng thu nhập cho người lao động ngay tại doanh nghiệp.

Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Nhà khách văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn
Ông Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

   Trên cơ sở những văn bản quy định của Chính phủ, hướng dẫn của Tổng cục GDNN nhà trường đã phối hợp với Nhà khách VP UBND tỉnh Lạng Sơn  khảo sát nhu cầu đào tạo thiết lập hồ sơ theo quy định và đã được Sở LĐTBXH Lạng Sơn có những hướng dẫn chỉ đạo sát sao phối hợp với cơ quan Bảo hiểm của tỉnh để hoàn thiện hồ sơ và mở được lớp đào tạo khai giảng ngày hôm nay.

   Chúng tôi hy vọng rằng trong thời gian tới chúng tôi sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, hợp tác từ phía các Quý cơ quan và Nhà khách trong công tác triển khai đào tạo lớp sơ cấp quản lý khách sạn tại Nhà khách VP UBND tỉnh và các hoạt động đào tạo khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Nhà khách văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn
Ông Nông Việt Cường, Giám đốc Nhà khách VP UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Lễ khai Giảng

   Với tư cách là doanh nghiệp được thu hưởng nguồn kinh phí dùng để đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của người lao động đề duy trì việc làm Ông Nông Việt Cường đã phát biểu: Thực hiện Nghị Quyết 68/2021/NQ-CP của Chính phủ và đảm bảo quyền lợi cho người lao động tại Nhà khách cũng như phục hồi nguồn nhân lực của đơn vị sau đại dịch COVID – 19 để tháo gỡ những khó khăn cho Nhà khách. Chúng tôi rất may mắn đã kết nối với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội khảo sát nhu cầu đào tạo, xây dựng phương án đào tạo trình Sở LĐTBXH của tỉnh xét duyệt cho đến nay đã mở được lớp Sơ cấp nghề Quản lý khách sạn đào tạo cho nhân viên của nhà khách. Chúng tôi hy vọng rằng sau khóa học này người lao động của chúng tôi sẽ được bổ sung, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để thực hiện tốt các nghiệp vụ trong quá trình phục vụ khách hàng đảm bảo chất lượng dịch vụ theo yêu cầu của khách.

   Đến dự  Lễ khai giảng Bà Hà Thị Hải Yến, phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu và có những định hướng thiết thực đối với hoạt động đào tạo của nhà trường để có sự phù hợp tối ưu đối với nhân viên của nhà khách.

Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 68/2021/NQ-CP tại Nhà khách văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn
Bà Hà Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại lễ khai giảng

   Bà Hà Thị Hải Yến cho rằng: quyền lợi của người lao động được đào tạo, do vậy các nhân viên của nhà khách coi đây như là cơ hội được học tập trực tiếp các nghiệp vụ ngay tại nơi làm việc của mình để có được những kỹ năng nghề tốt nhất phát triển bản thân và phát triển dịch vụ phục vụ khách hàng. Cho dù sau khi đào tạo người lao động có làm việc tại nhà khách hay bất cứ một đơn vị nào khác thì những kiến thức được đào tạo trong khóa học cũng thực sự có ý nghĩa và có giá trị trong quá trình thực hiện công việc.

   Khóa học diễn ra tuy không chúng tôi mong muốn nhà trường có cách chuyển tải kiến thức một cách thực tế nhất qua các buổi học để người lao động có thể vận dụng ngay vào công việc đang làm hàng ngày một cách có hiệu quả. Hy vọng ngoài khóa học này thì nhà trường phối hợp với các đơn vị khác trên đại bàn tỉnh đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch Lạng Sơn ngày một nhiều hơn.

   Buổi khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện nhà trường và nhà khách cùng các học viên tham gia khóa học. Hy vọng khóa học sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho người lao động nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghề và duy trì việc làm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và ổn định cuộc sống.

Trung Tâm Liên kết đào tạo và Quan hệ doanh nghiệp

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo