Talkshow “Kỹ năng – Thái độ quyết định thành công” – sinh viên HCCT sẽ được đào tạo một cách toàn diện

   Chiều 26/5, Tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội diễn ra chương trình Talkshow với chủ đề “Kỹ năng – Thái độ quyết định thành công”.

   Talkshow diễn ra với sự tham gia trực tiếp của Luật sư Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và nhà báo Phan Đăng, Thư ký tòa soạn Chuyên đề An ninh thế giới Giữa tháng – Cuối tháng của Báo CAND.

   Về phía nhà trường có Bà Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ,ông Nguyễn Hiếu – Phó hiệu trưởng,  đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên nhà trường.

Talkshow “Kỹ năng - Thái độ quyết định thành công” - sinh viên HCCT sẽ được đào tạo một cách toàn diện
Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Talkshow

   Trước khi diễn ra buổi chia sẻ giữa các diễn giả và sinh viên tham dự, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu: “Các Kỹ năng và Thái độ cũng có quan hệ biện chứng với kiến thức, sẽ giúp ích cho các em học tập, nghiên cứu tốt hơn nhất là đối với các em sinh viên của HCCT chủ yếu làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ vì thế cần phải học tập, xây dựng và rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết như:  kỹ năng như tự học, kỹ năng phân tích và tổng hợp thông tin, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lưu trữ… Thời gian tới nhà trường sẽ đưa những môn học kỹ năng mềm vào trong chương trình giảng dạy. Tôi tin rằng việc đưa các môn kỹ năng vào chương trình như một môn học chính khóa sẽ tạo hứng khởi cho sinh viên cũng như cung cấp cho thị trường lao động một nguồn nhân lực toàn diện”.

Talkshow “Kỹ năng - Thái độ quyết định thành công” - sinh viên HCCT sẽ được đào tạo một cách toàn diện
Các vị khách mời chia sẻ cùng các bạn sinh viên

   Tại buổi chia sẻ, thông qua những câu chuyện, cũng như những trải nghiệm cá nhân các diễn giả đã cho các sinh viên nhìn thấy bức tranh muôn màu của cuộc sống cần được tô vẽ, chau chuốt cho thật đẹp bằng các kỹ năng cho hoàn thiện. Qua đó, các sinh viên có thể rút ra những kinh nghiệm quý, để mỗi bạn có thể tìm hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp cơ bản, tìm được sự tự tin khi phải đối diện với bất kỳ ai trong công việc và cuộc sống.

   Theo Luật sư Nguyễn Quỳnh Anh bằng những trải nghiệm thực tế và thích nghi phù hợp với xã hội hiện đại đã đánh giá: Trong các kỹ năng cần thiết phải trau dồi thì kỹ năng làm việc theo nhóm (teamwork) là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Vị diễn giả cho rằng các bạn sinh viên cần trau dồi khả năng quan sát, phân tích, nhất là khi làm việc nhóm, lắng nghe, phản biện, chấp nhận.

   Nhà báo Phan Đăng cho rằng, ngoài các kỹ năng mềm như giao tiếp, thái độ nghiêm túc với công việc, khả năng ứng biến, anh cũng nhấn mạnh kỹ năng sinh tồn, khả năng thích ứng với các môi trường khác nhau, các nhóm làm việc khác nhau, trong điều kiện khí hậu, thời tiết bất kỳ. Với kỹ năng sinh tồn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thích ứng nhanh chóng tại nhiều môi trường làm việc khác nhau và luôn tìm được cơ hội tốt nhất cho mình thông qua việc thực hiện các kỹ năng tối ưu cho từng hoàn cảnh.

Talkshow “Kỹ năng - Thái độ quyết định thành công” - sinh viên HCCT sẽ được đào tạo một cách toàn diện
Sinh viên nhà trường cùng chia sẻ với các vị khách mời tại Talkshow

   Tại Talkshow Nhà  báo Phan Đăng đưa ra 10 cách ứng xử với biến động theo một nghiên cứu, trong đó có kỹ năng lập hàng rào. Đó là “những thứ trong hàng rào sẽ được giữ lại, những gì phía ngoài hàng rào sẽ được bỏ trôi, chứ không bị hoàn toàn xóa sổ mọi thứ như xóa một bàn cờ”.

Talkshow “Kỹ năng - Thái độ quyết định thành công” - sinh viên HCCT sẽ được đào tạo một cách toàn diện
Khách mời, đại diện lãnh đạo nhà trường cùng sinh viên tham gia talkshow

    Buổi talkshow đã diễn ra thành công hơn mong đợi. Qua talkshow, tất cả những khán giả tham gia cùng các diễn giả đều hé mở cụ thể hơn về sự cần thiết của kỹ năng, thái độ đối với tương lai của một con người. Sự kiện cũng góp phần làm tiền đề để xây dựng chương trình kỹ năng sống lần đầu tiên tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Ban biên tập Website

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo