Khám phá nét độc đáo của tiệc buffet tại ““THANK YOU PARTY”

Vừa là hoạt động nghề nghiệp vừa là hoạt động tập thể giao lưu, học hỏi giữa các ngành trong trường. THANK YOU PARTY là chủ đề bữa tiệc buffet và là hoạt động thường niên được diễn ra hàng năm được tổ chức bởi sự kết hợp giữa hai khoa Công nghệ Chế biến và Khách sạn Du lịch của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT). các bạn muốn học nghề, phát triển bản thân,  muốn tham gia vào các buổi đại tiệc hoành tráng, vui vẻ hết nấc, ghi lại dấu ấn tươi đẹp thời sinh viên. Hãy cúng chúng tôi tìm hiểu về tiệc buffet THANK YOU PARTY tại HCCT nhé!

Tiệc buffet là một hình thức ăn uống được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện lớn, từ tiệc cưới đến hội nghị và sự kiện doanh nghiệp. Điều đặc biệt của tiệc buffet là các món ăn được sắp xếp trên các bàn đồng thời khách mời có thể lấy tùy ý và ăn theo ý muốn. Thực đơn bữa tiệc phong phú và đa dạng, kết hợp độc đáo ẩm thực Á – Âu.

Tại buổi tiệc buffet, sinh viên Khoa Công nghệ chế biến đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị các món ăn cho đại tiệc. Các món ăn ngon mang đến bữa tiệc đã được sinh viên dày công nghiên cứu và lên thực đơn kỹ càng để đảm bảo món ăn được chế biến với chất lượng tốt nhất. Với menu cực chất thể hiện đẳng cấp ngang với các đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng- khách sạn,  các món ăn đều được chọn lựa  bởi những nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng, số lượng đủ để phục vụ cho khách mời. Ngoài ra, các đầu bếp còn phải tính toán số lượng nguyên liệu cần thiết để tránh lãng phí và đảm bảo không thiếu hụt trong quá trình chuẩn bị.

Kết hợp vào đó, khoa Khách sạn du lịch sẽ chịu trách nhiệm tổ chức và quản lý toàn bộ quá trình tiệc buffet. Các giảng viên sẽ lên kế hoạch về số lượng khách mời, bố trí bàn ghế, chọn lựa những đồ uống phù hợp và đưa ra những ý tưởng trang trí để tạo ra một không gian ấm cúng và thân thiện. Với trình độ chuyên nghiệp của các giảng viên cùng với kỹ thuật tay nghề chuyên nghiệp của sinh viên khoa Khách sạn Du lịch đã tạo nên được một không gian tiệc buffet vô cùng hoàn hảo.

Tiệc buffet là một hình thức ăn uống phổ biến và yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, để tổ chức một buổi tiệc buffet thành công thì cần phải có sự kết hợp giữa khoa Chế biến và khoa Khách sạn du lịch. Sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ nhau giữa hai khoa sẽ giúp cho tiệc buffet trở nên hoàn hảo và đáp ứng được sự mong đợi của khách mời.

Có thể nói tiệc buffet THANK YOU PARTY là những trải nghiệm về nghề của sinh viên khoa khách sạn du lịch và khoa công nghệ chế biến. Chỉ cần nhìn thấy những món ăn, cách bày trí cho một bữa tiệc của sinh viên tự làm hoành tránh như tại các nhà hàng khách sạn lớn rồi. Qua hoạt động này sinh viên được rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ và được thực hành nghề mang tính chuyên nghiệp cao khi đang học tập tại trường.

Qua bài viết trên các bạn có thể thấy rằng: học tại HCCT sinh viên có rất nhiều lợi thế:

– Được học tập trong môi trường đào tạo thân thiện, chuyên nghiệp, trang thiết bị học tập hiện đại, tân tiến

– Giảng viên có trình độ cao, nhiều giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, khách sạn, nhà hàng.

– Nhiều hoạt động tập thể mang tính bổ trợ cho nghề nghiệp tạo hứng thú học tập cho sinh viên.

– Sinh viên được trải nghiệm, thực hành và tự khẳng định mình, được đánh giá đúng năng lực, tạo động lực học tập và phát triển bản thân cho sinh viên.

– Sinh viên có cơ hội giao lưu với các chuyên ngành khác ngay trong các tiết học.

Hãy nhanh tay đăng kí để trở thành sinh viên HCCT nhé!

Hotline/ Zalo : 0868841175

Người thực hiện: Bùi Nguyễn Hạnh Phúc – Giảng viên khoa Công nghệ chế biến