TOP 5 kỹ năng quan trọng sinh viên cần rèn luyện

Làm sao để có thể hội nhập, kết giao với bạn bè, làm sao để có thể theo kịp thời đại và đâu là các yếu tố then chốt để học tập hiệu quả trong môi trường hoàn toàn mới mẻ? Học tiếp xúc với môi trường mới không còn giống như cấp ba nữa, mà nó là bước ngoặt lớn trong cuộc đời giúp sinh viên rèn luyện, trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng của bản thân để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này. Và sau đây trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) sẽ chia sẻ TOP 5 kỹ năng quan trọng sinh viên cần rèn luyện.

Kỹ năng giao tiếp

TOP 5 kỹ năng quan trọng sinh viên cần rèn luyện
Top dẫn đầu những kỹ năng đặc biệt quan trọng

Đây là kỹ năng tiên quyết nên mỗi người cần phải rèn luyện và trau dồi cho mình trong quá trình sống và làm việc ở trong tương lai. Sở dĩ, bạn làm bất kì ngành nghề nào thì giao tiếp quyết định phần rất lớn đến thuận lợi và thành công trong hành trình của công việc. Khi được nhà tuyển dụng hẹn lịch phỏng vấn, bạn đã phải thể hiện khả năng giao tiếp của mình đầu tiên. Một người có kỹ năng này, họ sẽ rất là tự tin và bộc lộ được hết những khả năng điểm mạnh của bản thân để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong lần phỏng vấn, lần gặp mặt đầu tiên. Trong công việc, giao tiếp tốt giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn bao giờ hết.

Kỹ năng quản lý thời gian

TOP 5 kỹ năng quan trọng sinh viên cần rèn luyện
Rèn luyện được kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn quản lý được thời gian

Một khi bạn đã bước ra khỏi vùng an toàn, sự chở che để đến một môi trường hoàn toàn mới, được tự do “bay nhảy”, chắc chắn sẽ khó thoát khỏi những, cạm bẫy, cám dỗ, những cuộc vui, hay sự lười biếng của chính bản thân mình. Và điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học cũng như cuộc sống sinh viên hiện tại của bạn. Tuy nhiên, để có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả không phải là dành toàn bộ thời gian cho việc học hay hoàn thành một dự án nhanh chóng mà nó đánh giá dựa trên hiệu quả công việc đạt được và cách mà bạn phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất cho học tập, làm việc và cuộc sống cá nhân. Rèn luyện được kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn học tốt các chương trình tại trường cũng như có thêm thời gian làm việc khác và chinh phục ước mơ của mình.

Kỹ năng tin học, tiếng Anh

TOP 5 kỹ năng quan trọng sinh viên cần rèn luyện
Yếu tố tiên quyết để phát triển trong tương lai

Trong xu thế của thời đại 4.0 thì ngoại ngữ là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để bạn phát triển trong công việc. Một nhà tuyển dụng không nhất thiết yêu cầu sinh viên mới tốt nghiệp cần thông thạo ngoại ngữ nhưng chắc chắn buộc phải biết những giao tiếp cơ bản. Có vốn ngoại ngữ nhất định sẽ giúp bạn thuận lợi hơn và có thể có những bước tiến xa hơn trong công việc. Đặc biệt có những công việc đòi hỏi khả năng cao kết hợp giữa kinh doanh và công nghệ như thương mại điện tử tối thiểu chúng ta phải biết phần cơ bản tiếng anh sau này mới có được những cơ hội thăng tiến trong công việc.

Kỹ năng tạo dựng những mối quan hệ

TOP 5 kỹ năng quan trọng sinh viên cần rèn luyện
Những kỹ năng quan trọng ở đây phải kể đến đó là xây dựng mối quan hệ bền vững

Giao tiếp được với tất cả mọi người là một trong những kỹ năng sống giúp bạn kết nối và duy trì được các mối quan hệ. Bạn hoàn toàn có khả năng xin danh thiếp từ những người khác nhau hay viết mail cho tất cả mọi người bạn biết không? Bạn sẽ nhận thấy được rằng công việc hiện tại của mình tốt hơn rất rất nhiều nếu biết cách duy trì những mối quan hệ. Chính các mối quan hệ xung quanh sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc và phát triển bản thân bạn sau này.

Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và thuyết trình

TOP 5 kỹ năng quan trọng sinh viên cần rèn luyện
Chìa khóa, kỹ năng mềm quan trọng giúp bạn trên con đường thành công

Đây là chìa khóa, kỹ năng mềm quan trọng giúp bạn trên con đường thành công trong tương lai của bạn trở nên ngắn hơn không chỉ trong học tập mà còn công việc sau này nữa. Để có thể làm được việc nhóm hiệu quả, bạn cần phải có những kỹ năng giao tiếp tốt như chủ động lắng nghe, tôn trọng những ý kiến của mọi người, sử dụng ngôn từ phù hợp, biết điều khiển cảm xúc, tinh thần trách nhiệm trong công việc…

Và một kỹ năng không thể thiếu đó chính là thuyết trình, đây là lúc bạn kết hợp kỹ năng giao tiếp để có thể truyền tải được ý kiến, vấn đề của bản thân đến mọi người một cách logic, thuyết phục người nghe nhất.

Có được những kỹ năng phù hợp với bản thân sẽ là nền tảng vững chắc – bàn đạp để các bạn sinh viên thêm tự tin và vững vàng trong 3 năm cao đẳng của mình. Hãy thử áp dụng và cảm nhận để biết được đâu là cách phù hợp nhất nhé!

Người thực hiện: Nguyễn Lan Phương – Khoa ngoại ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo