Tìm hiểu con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?

Con gái có nên học quản trị khách sạn? Không ít bạn nữ vẫn lo lắng khi tìm hiểu về ngành nghề này. Ngành Quản lý khách sạn là một trong những trong ngành nghề “hot” luôn thu hút được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm, yêu thích.

Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Tìm hiểu con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?
Con gái có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Ngành quản trị khách sạn đặc biệt có nhiều yêu cầu khắt khe trong công việc, song con gái vẫn có thể đáp ứng. Con gái tuy không có sức khỏe tốt được như con trai nhưng bù lại các bạn có thể sở hữu sự tinh tế, ứng xử giao tiếp, ngoại hình xinh xắn, khéo ăn nói, ưa nhìn… tạo được sự thiện cảm cho người đối diện. Đây chính là những lợi thế giúp các bạn thành công trong ngành dịch vụ này.

Top 3 lợi thế khi con gái học ngành quản trị khách sạn

Sự tinh tế, khéo léo

Tìm hiểu con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?
Sự tinh tế, nhẹ nhàng “bản năng” của phái nữ – tác phẩm của sinh viên HCCT thực hành nghiệp vụ Buồng

Yếu tố con người luôn được đề cao trong nhà hàng khách sạn hiện nay do nhu cầu của con người. Do đó phải lưu ý được rằng người làm việc trong môi trường này cần phải có được những kỹ năng giao tiếp thật tốt. Khi được tiếp xúc và phục vụ khách hàng cần phải có sự tinh tế và khéo léo để đạt đáp ứng được nhu cầu. Sự tinh tế, nhẹ nhàng “bản năng” của phái nữ chắc chắn đây là một lợi thế để phát huy trong công việc.

Con gái còn có lợi thế về cả ngoại hình

Ngoại hình luôn là một lợi thế yếu tố rất lớn cho dù bạn đi xin việc ở các ngành nghề nào. Đối với chuyên ngành quản trị khách sạn thì đây chính là một trong những yếu tố đặc biệt cần thiết. Ngoại hình ở đây gồm có: chiều cao, gương mặt ưa nhìn, dáng hình chuẩn…

Đặc biệt khi xuất phát điểm như ở vị trí lễ tân thì những tiêu chí này càng trở nên rất cần thiết. Ngoài các yếu tố về ngoại hình thì khi làm việc trong môi trường khách sạn ở đây, bạn cũng cần phải có phong thái chuyên nghiệp, tự tin, chỉn chu trong ăn mặc, trang điểm… Những điều này chắc chắn sẽ là lợi thế của phái nữ rồi đúng không nào? 

Sự kiên trì, bền bỉ chịu khó trong công việc

Tìm hiểu con gái có nên học ngành quản trị khách sạn?
Chăm chỉ chịu khó và kiên trì là điều rất cần thiết để vượt qua mọi khó khăn, thử thách – Sinh viên ngành Quản trị khách sạn HCCT thực hành tại bộ phận nhà hàng

Với những yêu cầu đặc thù của công việc, thì sự chăm chỉ chịu khó và kiên trì là điều rất cần thiết để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Xét về đặc thù của những tính cách này thì con gái cũng có những ưu thế hơn hẳn so với nam giới. Nữ giới thường thường giỏi chịu đựng, miệt mài trong công việc, tính bền bỉ của họ cũng được cho là cao hơn.

Những khó khăn khi con gái học ngành quản trị khách sạn

Về yếu tố sức khỏe

Công việc nhà hàng khách sạn là tương đối áp lực. Người lao động thường phải làm theo ca với một cường độ rất cao trong thời gian liên tục. Thậm chí trong các dịp lễ tết họ phải ở lại tăng ca thường xuyên…Nếu không có một sức khỏe tốt thì bạn có thể sẽ thấy mệt mỏi và áp lực với công việc hiện tại của mình khi không có động và niềm đam mê.

Về yếu tố thời gian

Những vấn đề mà khiến con gái có phần e ngại ở trong công việc này quản trị khách sạn đó chính là thời gian. Với tính chất công việc đặc biệt thì có thể bạn sẽ ít có thời gian hơn để lo lắng chu đáo cho gia đình. Tuy vậy, nếu như bạn thực sự yêu thích công việc này thì bạn sẽ có cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý được.

Từ khóa: có nên học quản trị khách sạn

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo