Kỹ năng Thương Mại Điện Tử có được khi học tại HCCT.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT), một trong những địa chỉ uy tín đào tạo ngành Thương mại điện tử. Vậy khi học ngành Thương mại điện tử tại HCCT bạn sẽ thu nhận được những kỹ năng gì? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu được những kỹ năng thương mại điện tử quan trọng mà HCCT đã và đang đào tạo cho nguồn nhân lực ngành này.

(Kỹ năng thương mại điện tử được đào tạo tại HCCT. Nguồn: Internet)

1. Kỹ năng viết bài và tiếp thị nội dung

Kỹ năng thương mại điện tử đầu tiên phải kể tới là kỹ năng viết bài và tiếp thị nội dung. Sinh viên sẽ được học cách viết và tiếp thị nội dung trực tuyến. Kỹ năng viết bài tốt giúp truyền tải thông tin một cách hiệu quả và dễ hiểu, tăng độ tin cậy và uy tín của thương hiệu trên các nền tảng trực tuyến.

2. Kỹ năng tìm kiếm và phân tích dữ liệu

Sinh viên sẽ được học cách tìm kiếm và phân tích dữ liệu trên internet. Kỹ năng này giúp hiểu rõ vấn đề và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Tìm hiểu và phân tích dữ liệu là yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định trong tiếp thị và quảng bá.

(Sinh viên ngành Thương mại điện tử HCCT)

3. Kỹ năng thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa và trang web là kỹ năng thương mại điện tử cung cấp cho bạn nếu bạn chọn học ngành này. Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo thiết kế ra những trang web hấp dẫn và hiệu quả trong việc truyền đạt thông điệp tiếp thị cho doanh nghiệp.

4. Kỹ năng phát triển website

Sinh viên sẽ được đào tạo về việc viết mã và phát triển website. Khả năng này giúp hiểu về HTML, CSS và các công nghệ liên quan, tạo ra các công cụ và báo cáo tiếp thị, và có khả năng làm việc trong các công việc tiếp thị kỹ thuật số.

(Kỹ năng phát triển Website. Nguồn: Internet)

5. Kỹ năng quảng cáo

Sinh viên sẽ hiểu về quy trình lên kế hoạch, tạo, mua, thực hiện và đo lường quảng cáo thương mại điện tử trên nhiều kênh truyền thông. Quảng cáo có thể thúc đẩy doanh số và lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

6. Kỹ năng Email Marketing

Sinh viên sẽ được học cách sử dụng Email Marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng mục tiêu. Qua Email Marketing daonh nghiệp sẽ xây dựng được mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng và nâng cao hiệu quả doanh thu.

7. Kỹ năng tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Sinh viên sẽ được đào tạo về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để làm cho trang web dễ dàng truy cập và lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm. Kỹ năng này giúp trang web được xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả phù hợp và tăng khả năng thu hút lượt truy cập.

8. Kỹ năng quản lý dự án

Sinh viên sẽ học cách quản lý dự án trong lĩnh vực thương mại điện tử. Kỹ năng thương mại điện tử quản lý dự án này bao gồm lập kế hoạch, theo dõi tiến độ, phân công công việc và quản lý tài nguyên để đạt được mục tiêu dự án một cách hiệu quả.

9. Kỹ năng phân tích thị trường và khách hàng

Sinh viên sẽ được học cách nghiên cứu và phân tích thị trường và đối tượng khách hàng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Kỹ năng này giúp hiểu rõ về nhu cầu và hành vi của khách hàng, từ đó đưa ra các chiến lược tiếp thị phù hợp và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

10. Kỹ năng giao tiếp và quan hệ công chúng

Sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và quan hệ công chúng để tương tác với khách hàng, đối tác và cộng đồng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Kỹ năng này giúp xây dựng mối quan hệ tốt và tạo lòng tin trong quá trình kinh doanh và tiếp thị.

Trên đây là những kỹ năng quan trọng mà sinh viên Thương mại Điện tử tại HCCT sẽ được đào tạo và phát triển. Việc nắm vững những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có kiến thức thực chiến và các kỹ năng cần thiết cho ngành nghề, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Vì vậy, khi lựa chọn ngành Thương mại điện tử tại HCCT, bạn sẽ:

– Được tiếp xúc với các giảng viên là chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Được trải nghiệm chương trình đào tạo toàn diện và chuyên sâu.

– Môi trường học tập năng động, tập trung đào tạo thực hành tới 70% giúp sinh viên  có thể thích ứng nhanh với ngành ngay sau khi tốt nghiệp.

– Cùng với mức học phí rất “dễ chịu”, được thu theo quy định của nhà nước.

– Các câu lạc bộ hoạt động rất sôi nổi và nhiều hoạt động xã hội: câu lạc bộ truyền thông, câu lạc bộ khởi nghiệp, câu lạc bộ tuổi trẻ xanh… giúp sinh viên được bồi dưỡng toàn diện về thể chất và tinh thần.

Chúc bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179