Lễ Ký kết hợp tác và Công bố quỹ học bổng du học Hàn Quốc giữa trường Đại học quốc gia Hanbat và trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Sáng ngày 1/4/2024, tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức thành công lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và công bố quỹ học bổng giữa trường Đại học Quốc gia Hanbat Hàn Quốc và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Đại diện các bên tham gia ký kết hợp tác
Đại diện các bên tham gia ký kết hợp tác

Tại buổi ký kết, về phía trường Đại học quốc gia Hanbat có Tiến sĩ Oh Yong-Jun, Hiệu trường trường Đại học quốc gia Hanbat, Ông Kwon Ki-Seok quản lý phòng hợp tác quốc tế, Ông Kim Kwang – Rok thư ký Hiệu trưởng.

Về phía công ty TNHH Hợp tác Quốc tế và Đào tạo Eduline có bà Nguyễn Thị Thảo, Giám đốc công ty.

Về phía trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Thạc sỹ Nguyễn thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Thạc sỹ Nguyễn Hiếu Phó Hiệu trưởng cùng cans bộ giảng viên và học sinh sinh viên cùng tham dự.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ ký kết Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà cho rằng: Chúng tôi rất vui mừng được kết nối với trường Đại học quốc gia Hanbat của Hàn Quốc và rất vinh dự được người đứng đầu nhà trường cùng một số đại diện của nhà trường đã đến thăm trường chúng tôi và cùng nhau ký kết hợp tác đào tạo và công bố quỹ học bổng thêm nhiều cơ hội cho sinh viên của chúng tôi có điều kiện học tập ở Hàn Quốc – một quốc gia thật đáng sống.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà nhấn mạnh: trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và trường Đại học quốc gia Hanbat có điểm tương đồng đều là những trường công lập, hơn nữa trường Đại học quốc gia Hanbat có nhiều ngành học phù hợp với các ngành chúng tôi đang đào tạo, có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Hy vọng sau buổi ký kết này có nhiều sinh viên của chúng tôi nắm bắt được cơ hội để  trở thành sinh viên của trường Đại học quốc gia Hanbat được học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Ngoài ra chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng với phía trường Hanbat được trao đổi sinh viên giữa hai trường, trao đổi giáo viên giữa hai trường để cùng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Tiến sĩ. Oh Yong-Jun, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).
Tiến sĩ. Oh Yong-Jun, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Hanbat (Hàn Quốc).

Đại học Quốc gia Hanbat là một trường đại học lớn của Hàn Quốc đã gần 100 năm tuổi (1927). Tọa lạc ở Thành phố Daejeon – thành phố lớn thứ 5 trong số 7 thành phố trực thuộc trung ương và được mệnh danh là thành phố công nghệ bậc nhất và đáng sống nhất của Hàn Quốc, trường cách thủ đô Seoul 50 phút lái xe. Đại học Hanbat là một trường đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành nghề từ công nghệ điện tử, kỹ thuật, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán đến đào tạo các ngôn ngữ; Tiếng Hàn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung. Với số lượng trên 9000 sinh viên trong đó hơn 500 sinh viên quốc tế đang theo học, Hanbat đã và đang trở thành một trường đại học tầm cỡ quốc gia uy tín và đảm bảo chất lượng tại Hàn Quốc. Ngoài ra với đội ngũ trên 600 giáo sư phụ trách các mảng đào tạo trong đó có 300 giáo sư cơ hữu, và 300 giáo sư hợp đồng đã là một minh chứng để khẳng định thương hiệu của một trường Đại học quốc gia lâu đời.

Tiến sĩ Oh -Yong-Jun, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Hanbat bày tỏ  sự tin tưởng về những kỳ vọng của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong các hoạt động hợp tác quốc tế. Cũng trong bài phát biểu của mình, tiến sĩ Oh – Yong – Jun đã giới thiệu rõ nét hơn về những thế mạnh mà Đại học Hanbat đã làm được về chất lượng đào tạo của các ngành nghề trọng điểm của nhà trường và những chiến lược phát triển trong thời gian sắp tới hướng đến toàn cầu hóa các chuyên ngành đào tạo và đưa trường Đại học của mình lên một tầm cao mới trong lĩnh vực hợp tác quốc tế. Đây là cơ hội mới để sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt nam đến học tập, trải nghiệm và hòa nhập với các nước tiên tiến trên thế giới.

Thông qua đơn vị kết nối Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Eduline, một công ty có uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức triển khai các chương trình du học cho sinh viên trong nước và sinh viên HCCT, như thường lệ việc ký kết này đã mở ra một cơ hội mới cho sinh viên trong việc hội nhập với một nền văn hóa đặc trưng và có nhiều điểm tương đồng về văn hóa của Việt Nam một mặt thúc đẩy hợp tác phát triển toàn diện, nâng cao những hiểu biết về thế giới quan cho sinh viên hai nước Việt Nam – Hàn Quốc mặt khác giới thiệu và lan tỏa các chương trình hợp tác đào tạo với nhà trường cũng như cung cấp các tiêu chí học bổng để sinh viên hiểu rõ, xây dựng lộ trình tham gia như: Học Cao đẳng, đại học, liên kết 2+2, bằng kép, chuyển đổi bằng, thực tập có hưởng lương, làm việc, đào tạo và trao đổi giảng viên.

Đại diện Trường Đại học Quốc gia Hanbat trao đổi với  sinh viên HCCT.về cá chương trình học bổng

 

Nhiều cơ hội mới mở ra cho sinh viên của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sau buổi ký kết và tuyên bố quỹ học bổng của trường Đại học quốc gia Hanbat. Đại diện Ông Kwon Ki-Seok quản lý phòng hợp tác quốc tế đã đưa ra những chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế và đặc biệt những ưu đãi học bổng cho sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội khi học tập tại Trường Đại học quốc gia Hanbat. Ông Kwon Ki-Seok đã trả lời một số trao đổi của sinh viên nhà trường tham dự tại buổi ký kết về các mức học bổng, về tiêu chí dành học bổng, về lộ trình học tập, về cơ hội làm việc, cơ hội định cư tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học quốc gia Hanbat. Các giải đáp của  Ông Kwon Ki-Seok đã làm cho sinh viên nhà trường hiểu rõ hơn các chương trình học bổng, các điều kiện để đạt được học tập và lộ trình học tập tại Hàn Quốc. Qua đó các em phấn đấu học tập để có cơ hội đạt học bổng, cơ hội được học tập và làm việc tại Hàn Quốc khi tốt nghiệp các bậc học tại trường Đại học quốc gia Hanbat.

Có thể thấy rằng, hoạt động Hợp tác quốc tế đã trở thành nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nói chung và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nói riêng. Trong những năm qua nhận thức rõ được một trong những mục tiêu phát triển nhà trưởng là chú trọng đến việc kết nối và mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều quốc gia, nhằm thúc đẩy, mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về đào tào nghề để từng bước hội nhập, du học, làm việc và phát triển.

Buổi Lễ ký kết tuyên bố quỹ học bổng đã diến ra thành công tốt đẹp. Buổi lễ không chỉ mở ra cơ hội hợp tác giữa các đơn vị mà còn tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên của trường trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội học tập và làm việc tại ngước ngoài cũng như các sinh viên của trường Đại học quốc gia Hanbat có cơ hội học tập tại Việt Nam thông qua chương trình trao đổi sinh viên giữa các cơ sở đào tạo của các nước. Hy vọng sự hợp tác giữa các đơn vị được bền lâu và nhiều kết quả tốt trong hoạt động giáo dục đào tạo.

Một số hình ảnh tại chương trình:

đại

 

 

         Người thực hiện Nguyễn Thị Quế Nhung-

Phó Trưởng Phòng KHTT&KĐCL

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo