LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG DU LỊCH VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ÚC

Chiều 03/04/2023, tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm triển khai, phát triển các chương trình, hoạt động về hợp tác đào tạo, thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực cũng như tăng cường sự hiểu biết về nhau giữa Nhà trường và Trường Cao đẳng Du lịch và Công nghệ Thông tin Úc (ACTIT).

Đại diện 2 trường ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.
Đại diện 2 trường ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Dự lễ ký kết, về phía trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện trưởng, phó các đơn vị, thuộc các đơn vị trong nhà trường.

Về phía Trường Cao đẳng Du lịch và Công nghệ Thông tin Úc có bà Sisi Bi, Hiệu trưởng, Giám đốc Điều hành và các khách mời danh dự; bà Phan Thị Cẩm Minh, Giám đốc Trường Đại học Griffth tại Việt Nam.

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.
TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trong chiến lược phát triển nền kinh tế của Việt Nam, Du lịch là một trong những ngành kinh tế quan trọng, chính vì vậy việc hợp tác giữa hai nhà trường sẽ có những bước phát triển lớn đặc biệt là trong phát triển giáo dục đào tạo nghề.

Về phía trường ACTIT Bà Sisi Bi đã có những chia sẻ về việc sẵn sàng hợp tác với nhà trường trong việc trao đổi học thuật.  Sinh viên HCCT có thể tham dự các khóa học online hoặc học nghề trực tiếp tại Úc, một đất nước nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên, có nhiều sinh viên Việt Nam đang theo học, sinh sống và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Dự kiến trước mắt hai bên sẽ triển khai các chương trình giao lưu như trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, trong thời gian tới lãnh đạo HCCT sẽ sang thăm để trao đổi kỹ hơn về các hoạt động hợp tác lâu dài.

Cũng theo ý kiến phát biểu của bà Trịnh Thị Thu Hà, nhà trường xác định phát triển theo định hướng ứng dụng, đào tạo ra nguồn nhân lực dịch vụ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Do đó qua biên bản ghi nhớ này, hy vọng công tác phối hợp giữa hai trường sẽ ngày càng chặt chẽ, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu phát triển giúp thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Australia ngày càng bền chặt.

Bà Sisi Bi, Hiệu trưởng, Giám đốc Điều hành Trường Cao đẳng Du lịch và Công nghệ Thông tin Úc phát biểu tại Lễ ký kết.
Bà Sisi Bi, Hiệu trưởng, Giám đốc Điều hành Trường Cao đẳng Du lịch và Công nghệ Thông tin Úc phát biểu tại Lễ ký kết.

Tại buổi lễ bà Sisi Bi, Hiệu trưởng, Giám đốc Điều hành Trường Cao đẳng Du lịch và Công nghệ Thông tin Úc cho hay: ACTIT sẽ cung cấp chương trình cũng như các học liệu cho  khóa học về lữ hành, du lịch và công nghệ thông tin; Mục đích của trường là mang đến các chương trình đào tạo chất lượng cao và phù hợp cho sinh viên HCCT. Thông qua hoạt động này, có thể mở rộng tầm nhìn của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên HCCT nói riêng giúp các em có thêm những trải nghiệm phong phú về nền giáo dục của họ.

Hiện nay, trụ sở của Trường Cao đẳng Du lịch và Công nghệ Thông tin Úc đặt được đặt tại thành phố Brisbane (thủ phủ của Bang Queensland, Australia). Vừa được chính phủ vinh danh là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2023 và là nơi dự kiến đăng cai Thế vận hội Olympic 2032. Đây chính là cơ hội không giới hạn khiến nơi đây trở thành điểm đến học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam và trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội.

Đại diện hai bên trao tặng những món quà kỷ niệm của hai nước Việt Nam - Úc
Đại diện hai bên trao tặng những món quà kỷ niệm của hai nước Việt Nam – Úc

Một số hình ảnh thăm quan trường sau lễ ký kết:

Người thực hiện: Nguyễn Thị Quế Nhung – Phòng KH,TT&KĐCL

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo