Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức giới thiệu chương trình “Thực tập sinh và làm việc tại Nhật Bản” cho sinh viên.

(HCCT) Chiều ngày 05/4/2023, tại Hội trường 101A4, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội đã tổ chức giới thiệu chương trình “Thực tập sinh và làm việc tại Nhật Bản”.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo có Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Về phía Tập đoàn JHL Việt Nam có bà Nguyễn Mai Phương, cán bộ Ban Phát triển Nguồn nhân lực Tập đoàn, cùng toàn thể sinh viên Khoa QTDL, QTKS K13,14 tham dự.

ThS Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tại chương trình.

Tại buổi giới thiệu, ThS Nguyễn Thị Hồng Hoa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn Tập đoàn JHL Việt Nam và đại diện của tập đoàn đã đem đến những thông tin bổ ích và cơ hội việc làm cho sinh viên của trường.

Được biết tập đoàn JHL Việt Nam một trong những tập đoàn lớn mạnh về phát triển, phái cử nguồn nhân lực lao động quốc tế và đào tạo nghề chất lượng cao. Đến nay đã thu hút trên 4000 sinh viên Việt Nam tham gia học tập và làm việc tại thị trường Nhật Bản.

Theo bà Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Hoa chia sẻ: “Song song với công tác giáo dục và đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV tại trường,  ngoài việc coi trọng việc tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp trong nước, nhà trường còn định hướng cho các em được trải nghiệm các chương trình giao lưu học tập tại nước ngoài, giúp sinh viên có thêm nhiều góc nhìn thực tiễn về môi trường làm việc hiện đại, nhằm phát triển kỹ năng nghề đạt chuẩn quốc tế, làm chủ và định vị thân trong  tương lai…”

Bà Nguyễn Mai Phương, cán bộ Ban Phát triển Nguồn nhân lực Tập đoàn JHL Việt Nam

Cũng tại đây, bà Nguyễn Mai Phương, cán bộ Ban Phát triển Nguồn nhân lực Tập đoàn JHL Việt Nam đã cung cấp những nội dung xoay quanh tư vấn việc làm cho sinh viên, tổ chức trò chơi hỏi đáp với các chủ đề về thông tin, văn hóa Nhật Bản thu hút sự quan tâm sôi nổi của đông đảo sinh viên 2 ngành học.

Với thế mạnh của mình về việc được đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề tại nhà trường một cách chuyên nghiệp, khoa học và được trải nghiệm việc làm trong quá trình học tập tại các doanh nghiệp uy tín sẽ tạo cơ hội thuận lợi để các em có thể tham gia các chương trình một cách dễ dàng và hiệu quả. Đặc biệt, sinh viên sẽ có cơ hội được tham quan, tham gia các sự kiện văn hóa đặc trưng của các Công ty và đất nước Nhật Bản tổ chức góp phần làm gia tăng hiểu biết văn hóa giữa hai quốc gia và phát triển sự nghiệp lâu dài.

Hiện nay Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Công ty Hoàng Long (thành viên của Tập đoàn JHL Việt Nam) đang hợp tác trong việc “Tuyển thực tập sinh đi làm việc tại Nhật Bản ngành Dịch vụ Khách sạn và Lưu trú” 1 năm với số lượng 35 nhân sự, có độ tuổi từ 18 đến 26 có bằng tốt nghiệp THPT và một số tiêu chí tuyển dụng khác với; mức lương cơ bản khoảng lên tới 30 triệu đồng/tháng và trợ cấp khoảng hơn 10 triệu đồng cho tháng đầu tiên thực tập và tuyển sinh người lao động khi đã tốt nghiệp tại trường cho chương trình học 3 năm với nhiều mức ưu đãi có giá trị.

Đại diện hai bên trao những phần quà cho sinh viên đã trả lời xuất sắc các câu hỏi tại chương trình liên quan đến văn hóa Nhật Bản.

Hãy nhanh chóng tìm hiểu và trở thành người nhanh chân nhất đăng ký tham gia để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất của chương trình.

Một số hình ảnh tại buổi giới thiệu chương trình

Chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Quế Nhung – Phòng KH,TT&KĐCL