Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với Tập đoàn JHL Việt Nam

Sáng ngày 06 tháng 10 năm 2022, tại Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội diễn ra buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Tập đoàn JHL Việt Nam.

Ông Nghiêm Quốc Hưng – Tổng Giám đốc Tập đoàn JHL Việt Nam và Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của khách mời đại biểu.

Tham gia buổi Lễ ký kết, về phía khách mời đại biểu có ông Nguyễn Bá Hoan – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, ông Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Đào Trọng Độ – Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên.

Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Bà Đỗ Thị Kim Oanh – Trưởng phòng Khoa học, Thanh Tra & Kiểm định chất lượng cùng tập thể cán bộ và giảng viên nhà trường.

Về phía Tập đoàn JHL Việt Nam có ông Nghiêm Quốc Hưng – Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Phạm Đức Vượng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Nguyễn Duy Anh – Phó Giám đốc chiến lược cùng một số thành viên trong công ty cùng tham dự.

Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có bề dày lịch sử 57 năm. Thời gian qua, nhà trường có chiến lược hợp tác gắn với các doanh nghiệp trong giáo dục nhằm đảm bảo, chú trọng nâng cao tay nghề, sát với nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để cùng đào tạo sinh viên, nguồn nhân lực cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau”.

Ông Phạm Đức Vượng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn JHL Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết thoả thuận.

Tại buổi lễ, ông Phạm Đức Vượng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã giới thiệu về Tập đoàn JHL Việt Nam với vai trò là tập đoàn tiên phong về lĩnh vực Đào tạo nguồn nhân lực và phái cử đi làm việc tại nước ngoài. Với 20 năm kinh nghiệm, JHL tự hào  là tập đoàn đáp ứng được những yêu cầu của xã hội: là cầu nối kiến tạo việc làm, đồng hành phát triển cùng người lao động trong lộ trình nghề nghiệp. Hiện nay, tập đoàn đang triển khai mở rộng hệ sinh thái, tiến tới mục tiêu chuyên nghiệp hoá các khoá đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng nghề nhằm đảm bảo nguồn nhân lực ổn định cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. JHL đã góp phần vào sự phát triển bền vững của các đối tác nhà trường, doanh nghiệp và quốc gia.

Trong những buổi làm việc trước, hai bên trao đổi chặt chẽ về chương trình hợp tác giữa tập đoàn với Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trong thời gian tới về các nội dung: Phối hợp toàn diện trong việc tổ chức tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh, đào tạo, cho người học nghề dịch vụ nhà hàng/khách sạn và du lịch; Tổ chức thực hành, thực tập cho người học phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường trên cơ sở đảm bảo yêu cầu đào tạo từ đối tác trong và ngoài nước, tại hệ thống khách sạn/nhà hàng trên toàn quốc (Sun Group, v.v…) cho người học trước khi tham gia dịch chuyển lao động quốc tế; Tuyển chọn lao động đi làm việc tại nước ngoài đối với các ngành nghề nhà trường đang đào tạo và người lao động có nhu cầu; Đào tạo ngoại ngữ và định hướng nghề nghiệp cho người học trước khi phái cử đi làm việc trong nước và ngoài nước; Hợp tác triển khai chương trình đào tạo nghề gắn với dịch chuyển lao động quốc tế; Phối hợp tổ chức đào tạo cho người học khi đang thực tập trải nghiệm và/hoặc đang làm việc tại nước ngoài theo chương trình đào từ xa, vừa làm vừa học; cấp bằng Trung cấp/Cao Đẳng cho người lao động sau khi hoàn thành khóa học; Bố trí việc làm tại hệ thống khách sạn/nhà hàng trên toàn quốc (Sun Group, v.v..) cho người lao động sau khi trở về nước; Xây dựng, số hóa chương trình đào tạo trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai đào tạo trên nền tảng Web/App.

Tập đoàn JHL Việt Nam trao học bổng cho Nhà trường

Cũng tại Lễ khai giải năm học mới, Tập đoàn JHL Việt Nam đã trao tặng học bổng hơn 200 triệu đồng cho Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Ghi nhận sự thiện chí hợp tác từ phía Tập đoàn JHL Việt Nam dành cho nhà trường, Tiến sỹ Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo Tập đoàn JHL Việt Nam đã xây dựng chương trình hợp tác thiết thực và tạo điều kiện tốt cho hoạt động tuyển sinh, đào tạo sinh viên và cung ứng lao động nghề của nhà trường trong thời gian tới.

Lễ ký kết thoả thuận giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Tập đoàn JHL Việt Nam.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Tập đoàn JHL Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của nhiều thành viên quan trọng của hai bên tham gia ký kết.

Người thực hiện: Mai Phương – Phòng KH,TTKDCL

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo