5 lý do mà bạn nên học ngành quản trị kinh doanh

Học ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ trong những năm gần đây. Không phải tự nhiên mà ngành này lại thu hút rất nhiều người học đến vậy, những lý do nào mà bạn nên học ngành quản trị kinh doanh? Hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

 5 lý do mà bạn nên học ngành quản trị kinh doanh (Nguồn internet)
 5 lý do mà bạn nên học ngành quản trị kinh doanh (Nguồn internet)

Cơ hội việc làm cao

 Trong thời kỳ chuyển đối số, kinh tế hội nhập càng ngày càng nhiều như hiện nay, nhiều công ty và doanh nghiệp ra đời nhằm đáp ứng hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Để theo kịp nhu cầu thị trường và đáp ứng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thì nhu cầu nhân lực lại ngày càng được tăng cao, mang lại cho các bạn trẻ nhiều cơ hội việc làm tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn trong công việc cũng như dễ dàng chuyển đổi vị trí công việc nếu cần thiết.

Môi trường làm việc sáng tạo, năng động

 Học ngành quản trị kinh doanh phù hợp với bạn có lối tư duy sáng tạo và không bị gò bó (Nguồn internet)
 Học ngành quản trị kinh doanh phù hợp với bạn có lối tư duy sáng tạo và không bị gò bó (Nguồn internet)

Công việc  Ngành quản trị kinh doanh vừa không hề bị gò bó về thời gian, địa điểm bởi tính chất lẫn hình thức công việc bạn có thể không nhất thiết phải đến công ty làm việc, bạn có thể làm việc tại một không gian mở như ở nhà, quán cà phê, hay ngay cả khi bạn đi du lịch, quan trọng nhất của ngành này là chủ động và sáng tạo trong công việc. Điều này chắc chắn sẽ liên tục mang đến những làn gió mới, tạo cho bạn động lực cũng như sự hứng khởi trong công việc và đem lại thành công cao.

Mang tính hội nhập quốc tế cao

 Phương thức đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở các nước khá giống nhau, sinh viên sẽ được học các mô hình kinh doanh, cách thức khởi nghiệp, các tư duy về hoạt động kinh tế thị trường…. Chính vì vậy mà sinh viên học xong ngành này có nhiều cơ hội để làm việc trong môi trường quốc tế, tạo cơ hội cho các bạn có thể đặt chân lên những nước khác nhau quanh thế giới, rất phù hợp với những người thích việc nay đây mai đó, quảng giao và năng động trong công việc.

Mức thu nhập cao, không giới hạn

 Mức thu nhập tốt khi học ngành quản trị kinh doanh (Nguồn internet)
 Mức thu nhập tốt khi học ngành quản trị kinh doanh (Nguồn internet)

Một trong những yếu tố khiến ngành quản trị kinh doanh thú vị đó chính là mức thu nhập đầy tiềm năng của ngành này. Với vai trò là một quản trị viên, môi trường làm việc của bạn sẽ đầy biến động. Việc đưa ra quyết định khi kinh doanh sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong đấy. Tuy nhiên cũng vì vậy mà nếu làm tốt thì bạn sẽ có cơ hội được tăng lương cũng như nhận được các khoản phụ cấp, thưởng nóng.

Được xã hội trọng vọng, tôn trọng.

 Ngành kinh doanh được xã hội đánh giá rất cao, thậm chí còn có cả 1 ngày để tôn vinh những người hoạt động kinh doanh đó chính là ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10 hàng năm.

Quản trị kinh doanh đã trở thành một nghề rất phổ biến trong thị trường lao động hiện nay. Theo khảo sát, đây là ngành có tỉ lệ người học người học đông nhất. Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới số trường đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh cũng tăng đáng kể. Những cá nhân được đào tạo và làm việc trong ngành này đã đem lại một hàm lượng kinh tế lớn nhất so với các ngành khác, có lẽ thế nên ông cha ta đã có câu” Phi thương bất phú”, hãy tiếp thêm sức mạnh đam mê cho chính mình với ngành quản trị kinh doanh mà bạn đang lựa chọn nhé.

Người thực hiện: Bảo Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo