5 lợi ích khi học ngành quản trị du lịch khách sạn

Quản trị du lịch khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Vậy theo học ngành quản trị du lịch khách sạn mang lại nhiều lợi ích gì?

1. Mức thu nhập hứa hẹn

Các sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch khách sạn có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 7.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ/tháng, cao hơn so với mức lương trung bình của ngành này. Ngoài ra, có cơ hội nhận tiền “tips” từ khách hàng và mức lương có thể tăng lên đáng kể với các vị trí quản lý.

Đặc biệt, khi bạn làm việc ở phân khúc chất lượng cao sẽ có cơ hội nhận được mức lương lên đến 18.000.000 VNĐ/tháng, với vị trí quản lý mức lương có thể lên đến 45.000.000 VNĐ/tháng.

(Khách quốc tế đến Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022)

2. Khả năng tự do sáng tạo và khởi nghiệp

Ngành quản trị du lịch khách sạn đòi hỏi sự sáng tạo và linh hoạt trong việc tạo ra trải nghiệm du lịch độc đáo và hấp dẫn. Bạn sẽ được khám phá và áp dụng các ý tưởng mới, phát triển các dịch vụ và sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường đa dạng. Các kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt và thành công trong ngành.

Ngành Quản trị du lịch khách sạn cung cấp cho bạn khả năng tự do sáng tạo và khởi nghiệp. Bạn có thể tự mở một khách sạn, nhà hàng hoặc công ty du lịch riêng của mình và thực hiện ý tưởng kinh doanh độc đáo của bạn. Tự làm chủ sự nghiệp không chỉ mang lại tự do và thách thức mà còn tiềm ẩn tiềm năng lợi nhuận cao.

(Sinh viên đi thực tế tại Khách sạn Daewoo)

3. Theo học ngành du lịch khách sạn, bạn sẽ có tầm nhìn toàn cầu

Ngành quản trị du lịch khách sạn mang lại tầm nhìn toàn cầu vì tính chất quốc tế của ngành này. Bạn sẽ có cơ hội làm việc và gặp gỡ với khách hàng và đối tác quốc tế, mở rộng mạng lưới kết nối và hiểu văn hóa đa dạng. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm quý giá mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp đa văn hóa và quản lý đa quốc gia.

4. Cơ hội học tập đa dạng

Ngành quản trị du lịch khách sạn mang lại cơ hội học tập đa dạng với các môn học liên quan đến quản lý, marketing, quản trị tài chính, dịch vụ khách hàng và quản lý sự kiện. Bằng cách học tập các kiến thức này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt để làm việc trong ngành khách sạn và du lịch.

Bạn sẽ được rèn luyện trong việc quản lý và giải quyết vấn đề, phân tích và đưa ra quyết định chiến lược, lãnh đạo nhóm và xây dựng mối quan hệ công việc tốt. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong ngành du lịch khách sạn mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

(Sinh viên khoa Khách sạn du lịch tham gia Kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường)

5. Học hỏi các kỹ năng quan trọng để thăng tiến

Một trong những đặc thù của ngành quản trị du lịch khách sạn là phải thực hành thực tiễn nhiều nên sinh viên có thể nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và biến những kiến thức này trở thành kỹ năng, tác phong chuyên nghiệp, hỗ trợ cho quá trình thăng tiến trong tương lai.

Bạn sẽ có cơ hội học được nhiều kỹ năng như cách ăn mặc, cách ứng xử, cách giải quyết tình huống, hay các phục vụ từ cơ bản đến nâng cao trong ngành du lịch khách sạn, v.v.

Vậy để có thế thụ hưởng được những lợi ích trên, bạn hãy đến những cơ sở đào tạo có uy tín

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội – cơ sở chuyên nghiệp đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hàng đầu của thành phố Hà Nội và khu vực.

– Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) nhận thức được vai trò quan trọng của quá trình đào tạo đối với lực lượng lao động các ngành dịch vụ, du lịch khách sạn mà tốt sẽ cung ứng cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Vì vậy, chương trình đào tạo cho người học đều do các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành tư vấn và xây dựng.

– Chương trình đào tạo 70% là thực hành. Ngay từ năm thứ nhất sinh viên đã được trải nghiệm thực tế, tiếp xúc nghề nghiệp tại các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn 4, 5 sao liên kết với trường như:  Open tour, Toptour Hà Nội Tourist, Công ty du lịch TransViet…Khách sạn Sheraton Ha Noi, Khách sạn Intercon Landmark72, Khách sạn JW. Marriott Ha Noi, Khách sạn Melia Ha Noi, Khách sạn Daewoo Ha Noi… Hệ thống các Resort cao cấp tại Hà Nội và các vùng lân cận.

(Quản trị du lịch khách sạn đang là ngành "khát" nguồn nhân lực
(Quản trị du lịch khách sạn đang là ngành “khát” nguồn nhân lực)

– Hệ thống phòng học lý thuyết và thực hành hiện đại, được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đúng quy chuẩn thực hành nghề và được xếp vào top đầu trong khối các trường đào tạo về ngành du lịch khách sạn khu vực Hà Nội.

– Đội ngũ giảng viên HCCT là các chuyên gia cao cấp, giảng viên có kinh nghiệm thực tế làm việc và giảng dạy nhiều  năm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, có tác phong chuyên nghiệp, thực sự tâm huyết với nghề

– Trường đã liên kết chính thức và lâu dài với các tập đoàn lớn, các nhà hàng, khách sạn 5 sao và các khu nghỉ dưỡng lớn trên toàn quốc. Vì thế cơ hội việc làm mà HCCT cam kết với người học lên đến 98%.

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài