Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống – việc làm rộng mở

Với nhu cầu hơn 40 nghìn lao động mỗi năm thì việc làm trong lĩnh vực Nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một ngành rộng mở, nhiều cơ hội đối với các bạn sinh viên. Nếu các bạn còn băn khoăn chưa biết nên học ngành nào để sau tốt nghiệp không vướng vào “thất nghiệp” thì hãy nhanh tay click cùng HCCT tìm hiểu nhé!

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu cấp thiết của lĩnh vực kinh doanh dịch vụ phục vụ nhu cầu của thực khách nói chung và khách du lịch nói riêng. Với số lượng đào tạo gần 15 nghìn người lao động mỗi năm, trong đó chưa đến 12% sinh viên tốt có trình độ trung cấp, cao đẳng trở lên thì lao động ngành này luôn luôn thiếu hụt cả về chất và lượng.

Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại HCCT đào tạo những sinh viên có kiến thức và kỹ năng về quản trị nhà hàng, quản trị ăn uống … từ đó có đủ khả năng tổ chức, lên kế hoạch và phụ trách về mảng dịch vụ nhà hàng và ăn uống mang tính chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu của thực khách trong nước và quốc tế.

Học tập tại HCCT ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, bạn được trang bị các kỹ năng

– Thực hiện đúng quy trình phục vụ khách tại các vị trí việc làm: phục vụ bàn, pha chế và phục vụ đồ uống, thu ngân, lễ tân nhà hàng;

– Điều hành nhóm phục vụ bàn, bar, và quản lý nhà hàng theo quy định về tiêu chuẩn

– Kỹ năng xây dựng kế hoạch nghiệp vụ: kế hoạch mua sắm, thay thế trang thiết bị, dụng cụ cơ bản; kế hoạch phân công công việc; kế hoạch nâng cấp chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng tinh tế của khách

– Làm việc nhóm: Điều hành nhóm làm việc tại các vị trí: Phục vụ nhà hàng, phục vụ Bar, phục vụ tiệc.

– Kỹ năng xây dựng thực đơn cho khách lẻ, khách đoàn, khách Âu, … phù hợp văn hóa và nhu cầu của khách

– Kiểm tra, giám sát và đánh giá công việc đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn tại các bộ phận của nhà hàng

– Biết phân tích và đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của các bộ phận phụ trách và phát hiện các xu hướng nhu cầu khách hàng, lợi thế kinh doanh cũng như các hạn chế đề xuất các chiến lược kinh doanh phù hợp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

(Sinh viên HCCT thi kỹ năng nghề cấp trường)
(Sinh viên HCCT thi kỹ năng nghề cấp trường)

Ngoài các kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh Nhà hàng và dịch vụ ăn uống, khi bạn còn được trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng thực hành bán hàng, kỹ năng làm MC, kỹ năng giao tiếp …

Vị trí việc làm mức lương ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống?

Khi ra trường thì làm ở đâu và mức lương thế nào là sự quan tâm hàng đầu của các sinh viên tốt nghiệp. HCCT chia sẻ vị trí việc làm và mức lương của bạn học Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống:

– Nhân viên phục vụ bàn: tư vấn và giới thiệu đồ ăn cho khách, lên thực đơn và phục vụ khách trong quá trình ăn uống. Mức lương: 7-9 triệu đồng/tháng

– Nhân viên pha chế và phục vụ đồ uống: nhận đơn từ nhân viên phục vụ bàn, pha chế đồ uống theo nhu cầu của khách. Mức lương: 15-20 triệu đồng/tháng

– Thu ngân nhà hàng: đảm nhận công việc kiểm soát và nhập nguyên liệu phục vụ chế biến món ăn và pha chế, thanh toán đồ khách tiêu dùng. Mức lương:12-18 triệu đồng/tháng

– Lễ tân nhà hàng: đón tiếp và hướng dẫn khách ngồi theo đơn đặt trước và theo vị trí của nhà hàng. Mức lương: 8-10 triệu đồng/tháng

– Điều hành tổ phục vụ: phụ trách tổ phục vụ nhà hàng gồm: nhân viên phục vụ bàn, bar, tạp vụ … 15-20 triệu đồng/tháng

(Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tiếp xúc nghề nghiệp)
(Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tiếp xúc nghề nghiệp)

Tại các nhà hàng lớn và khách sạn lớn:

– Điều hành Bar: Phụ trách toàn bộ công việc của bộ phận Bar và các vấn đề phát sinh trong quá trình phục vụ khách. Mức lương 14-20 triệu đồng/tháng

– Điều hành bộ phận phục vụ tiệc: Nắm rõ các đơn đặt hàng của khách và điều hành các nhóm phục vụ để đáp ứng kịp thời những yêu cầu của khách trong quá trình tiêu dùng sản phẩm. Mức lương:12-18 triệu đồng/tháng

Bài viết trên đã đủ thuyết phục để bạn cùng HCCT trải nghiệm học tập với chương trình đào tạo 3 năm tại ngôi trường có bề dày 60 năm về Thương mại và Du lịch?

Bạn hãy thực hiện 3 bước đơn giản để trở thành thành viên của HCCT nhé!

* Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

* Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

* Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

Người thực hiện: Nguyễn Gấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo