Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022

13h30 ngày 08 tháng 9 năm 2022 tại hội trường A3 trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội diễn ra cuộc thi Startup Kite 2022 nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tác giả và các ý tưởng dự án khởi nghiệp xuất sắc. Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.  Cuộc thi đã tạo sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần sáng tạo, tư duy năng động, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; thúc đẩy học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống.

Chủ đề cuộc thi năm nay “Sinh viên HCCT – Định vị bản thân, làm chủ tương lai”. Đến dự cuộc thi chung kết về phía nhà trường là sự hiện diện của:

• Tiến sĩ Trịnh Thị Thu Hà – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng.
  • Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư đảng ủy – Phó Hiệu trưởng.
  • Thạc sĩ Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng.

Các đơn vị liên kết với trường và các cơ quan báo chí. Lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên toàn trường tham dự.

(Hội trường A3 nơi diễn ra cuộc thi Chung kết Startup Kite 2022

Để đánh giá các dự án là hội đồng Ban giám khảo có chuyên môn và nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

• Tiến sĩ Đinh Việt Hòa: Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia (Trưởng ban)
  • Ông Đinh Văn Hiến: Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia – Phó chủ tịch Hiệp hội phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam – Thành viên Ban cố vấn Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia
  • Bà Hoàng Dung: Hoa hậu áo dài 2017 – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần LISA MEDI VIETNAM
  • Ông Trịnh Thanh Hải – Chuyên gia Tài chính Đầu tư, thành viên độc lập HĐQT Công ty Qũy đầu tư VinaCapital Opportunity Furd Ltd
  • Ông Mạc Quốc Anh – Bí thư Đảng ủy – Phó chủ tịch Kiêm tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội.

Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022

(Thành viên Ban giám khảo và Tiến sỹ Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng)

Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022
(Tiến sỹ Trịnh Thị Thu Hà – Hiệu trưởng chụp ảnh cùng Ban giám khảo)

1. Dự án: Ovall

Ovall mong muốn mang đến những giải pháp tiện ích giúp lối sống cá nhân trở nên tiện lợi hơn với dòng sản phẩm “máy hút bụi cầm tay mini Ovall V29”

Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022
(Dự án Ovall trả lời câu hỏi của Ban giám khảo)

2. Dự án: Xen Xanh

Xen Xanh ra đời với mong muốn đưa ra các sản phẩm giúp bảo vệ môi trường, sức khỏe con người, góp phần thay đổi đói quen tiêu dùng cùng với việc tận dùng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên

Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022
(Dự án Xen Xanh trả lời câu hỏi của Ban giám khảo)

3. Dự án: HoFixme

HoFixme là dự án mang đến dịch vụ chăm sóc thiết bị điện lạnh và thiết bị điện dân dụng qua ứng dụng, đáp ứng nhu cầu sửa chữa thiết bị nhanh chóng của người dân đô thị.

Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022
(Dự án HoFixme trả lời câu hỏi của Ban giám khảo)

4. Dự án: Leaf Cake & Tea

Một khoảng thời gian dành riêng cho bản thân  mình hay bên bạn bè, với những chiếc bánh ngon, một chút âm nhạc là điều mà mọi người đều mong muốn. Nhận thấy được điều đó tiệm bánh “Leaf Cake & Tea” ra đời sẽ là một trong những địa điểm để mọi người có thể phần nào giảm những áp lực, stress trong cuộc sống.

Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022
(Dự án Leaf Cake & Tea trả lời câu hỏi của Ban giám khảo)

5. Dự án: Back to Dream

Mục tiêu của chúng tôi giúp người cao tuổi cảm thấy an nhiên với cuộc sống, thấy một ngày trôi qua thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022
(Dự án Back to Dream trả lời câu hỏi của Ban giám khảo)

Trưởng ban giám khảo T.S Đinh Tiến Hoà  rất vui khi sinh viên HCCT cực kỳ tự tin và đem đến cuộc thi một dự án đầy tính nhân văn (dự án Back to Dream)

Còn giám khảo Đinh Văn Hiến lại yêu thích dự HoFixme bởi tính cộng đồng toàn diện mà các bạn đang hướng đến những người lao động có tay nghề cao cùng tạo việc làm hỗ trợ lẫn nhau. Cuộc thi đã diễn ra hết sức công tâm, nghiêm túc, khách quan của Ban Giám khảo với tiêu chí chấm điểm:

• Tính mới, sáng tạo, giá trị khác biệt của ý tưởng/dự án so với các sản phẩm đã có trên thị trường; tính bền vững của sản phẩm/dịch vụ
  • Tính khả thi, tính cạnh tranh của ý tưởng/dự án; sự hiểu biết về thị trường; kế hoạch mở rộng thị trường
  • Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật
  • Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện
  • Tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng thực tế

Sau thời gian thi đấu đầy cam go cuộc thi đã thành công tốt đẹp với kết quả chung cuộc:

Thạc  Nguyễn Thị Hồng Hoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu có lời phát biểu cám ơn Bam giám khảo, các đơn vị liên kết, cơ quan báo chí và giảng viên sinh viên của nhà trường tới dự buổi chung kết cuộc thi này. Chúc mừng 5 dự án của các em sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội thành công rực rỡ. Chúc các em tiến sâu và ghi danh sinh viên HCCT vào bảng vàng trong cuộc thi khởi nghiệp cấp Tổng cục.

Mặc dù cuộc thi chung kết đã khép lại nhưng dư âm và ngọn lửa của tinh thần khởi nghiệp trong mỗi sinh viên HCCT vẫn luôn bùng cháy. Hẹn gặp lại tại Startup Kite 2023.

Một số hình ảnh đáng nhớ của cuộc thi Startup Kite 2022 của HCCT

(Giải khuyến khích)
Sinh viên HCCT “cháy” hết mình với chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2022
(Giải Ba và giải được yêu thích nhất)