Thương mại điện tử phát triển – Xu hướng của thời đại công nghệ số

Thời đại công nghệ số 4.0, cùng với sự phát triển như vũ bão của Internet, xu hướng kinh doanh trực tuyến đã đem lại hiệu quả kinh tế cho rất nhiều ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho Thương mại điện tử và hệ thống thông tin phát triển.

Thương mại điện tử trở thành xu hướng tất yếu của toàn thế giới

Thương mại điện tử phát triển - Xu hướng của thời đại công nghệ số
Thương mại điện tử phát triển trong thời đại công nghệ số

Bill Gate nói: “Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh thông qua internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh nữa.”

Thương Mại Điện Tử trở thành xu hướng tất yếu của toàn thế giới. Ở Việt Nam ngành nghề này được ví như “Tên Khổng lồ đang ngủ say” nhưng chỉ không lâu nữa thôi thì “Tên Khổng lồ” này sẽ được thức tỉnh bởi chính thế hệ trẻ ngày hôm nay.

Không còn quá mới mẻ nữa, nhưng với nước ta thì thương mại điện tử chưa thực sự được phổ biến, bởi thế mà cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở với những ai đam mê. Đặc biệt hơn nữa để có thể tiến xa hơn nữa thì chúng ta cần không ngừng học hỏi các nước đi trước, và đẩy mạnh hơn nữa các công nghệ để thương mại điện tử nước ta được phát triển hơn nữa và gây dựng được mạng lưới toàn cầu.

Ngành thương mại điện tử phát triển: Cơ hội và thách thức

Thương mại điện tử phát triển - Xu hướng của thời đại công nghệ số
E-commerce trong chuyển đổi số

Thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam có xu hướng tăng dần đều ở những năm 2015 đến nay, tuy nhiên đến năm 2019 xu hướng này mới thật sự bùng nổ khi đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Thương mại điện tử được xem là ngành nghề “hot” nhất trong thời gian tới bởi đặc thù năng động và tính sáng tạo gắn liền với giới trẻ. Trong những năm gần đây, khi kinh doanh trực tuyến, marketing online,… dần trở nên phổ biến hơn thì những ngành học mới liên quan đến thương mại điện tử cũng đang trở thành xu hướng, thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tuy nhiên, cơ hội việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử ngày một rộng mở thì nhu cầu “tài nguyên con người” ở lĩnh vực này đòi hỏi cũng ngày càng cao. Chính vì thế, các doanh nghiệp kỳ vọng sẽ có nhiều nhân lực được đào tạo bài bản nẵm rõ về ngành có kỹ năng chuyên môn cao.

Trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội nền tảng chắp cánh tương lai

Cơ hội việc làm ngành thương mại điện tử Digital Marketing tại HCTT

Với chương trình đào tạo đã được kiểm định về chất lượng giáo dục cùng với cơ sở vật chất hiện đại, nội dung môn học có tính ứng dụng cao, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, cùng với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ các Thầy, Cô giỏi về chuyên môn, nhiều kinh nghiệm đào tạo, luôn tâm huyết với nghề. Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội tự hào là địa điểm đào tạo thương mại điện tử với chất lượng đào tạo thực hành chuyên sâu.

Trở thành sinh viên ngành thương mại điện tử của trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội không chỉ giúp các bạn trẻ có công việc ổn định tại các doanh nghiệp trong nước mà còn có cơ hội tham gia, làm việc tại những dự án nước ngoài, những công ty đa quốc gia.

Với mô hình đào tạo tiên tiến, hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, phát triển kiến thức đi kèm với kỹ năng, trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội trở thành mô hình đào tạo thương mại điện tử điển hình so với các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lựa chọn theo đuổi ngành thương mại điện tử trong bối cảnh hiện nay sẽ là lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn cho những ai yêu thích kinh tế và công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 và sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
    • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
    • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Biên tập viên: Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn