[Định hướng nghề nghiệp] Tiềm năng ngành quản trị kinh doanh

Kinh doanh luôn luôn được coi là bộ phận xương sống – cốt lõi tạo ra những nguồn doanh thu chính cho doanh nghiệp, do đó chỉ cần là nhân sự thực sự giỏi, bạn sẽ luôn có mức thu nhập không giới hạn. Nhưng hiện nay, nhiều tân cử nhân quản trị kinh doanh ra trường thất nghiệp hay làm trái ngành, con số này lên đến 60% (Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH). Vậy đâu là tiềm năng của ngành quản trị kinh doanh?

Tiềm năng ngành quản trị kinh doanh – Nhu cầu nhân lực “Khủng” trong nền kinh tế hội nhập

[Định hướng nghề nghiệp] Tiềm năng ngành quản trị kinh doanh
Tiềm năng của ngành quản trị kinh doanh – Xu thế hội nhập quốc tế (Ảnh nguồn: internet)

Tốc độ tăng trưởng ổn định trong nền kinh tế của Việt Nam đặc biệt trong những năm gần đây chính là nền tảng đầu tiên tạo nên được sức hút của những nhóm ngành kinh doanh nói chung và tiềm năng ngành quản trị kinh doanh nói riêng. Chưa bao giờ cái số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam được phát triển như hiện nay. Đặc biệt, với nhu cầu nhân lực tăng cao trên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh và ngành quản trị kinh doanh chính là những lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng.

Bên cạnh, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế đang mở ra rất nhiều triển vọng cho nguồn nhân lực của ngành quản trị kinh doanh. Cơ hội vào làm việc cho một tập đoàn nước ngoài, được thử thách bản thân trong môi trường chuyên nghiệp mang đầy tính cạnh tranh và tất nhiên là những khoản đãi ngộ đặc biệt hấp dẫn cũng tạo nên sức hút mạnh mẽ của ngành.

Vậy nguyên nhân dẫn đến chật vật trong tìm kiếm việc làm là do đâu?

[Định hướng nghề nghiệp] Tiềm năng ngành quản trị kinh doanh
Doanh nghiệp yêu cầu ứng viên có tối thiểu 6 tháng đến 1 năm kinh nghiệm thực tế (Ảnh nguồn: internet)

Đọc những mô tả công việc trong thông báo của nhà tuyển dụng bạn cũng biết đấy: Yêu cầu ứng viên có tối thiểu 6 tháng đến 1 năm kinh nghiệm thực tế. Nhưng hiện nay, sinh viên học vài năm trời thuần lý thuyết, thiếu kiến thức thực tiễn, do đó ra trường không làm được việc ngay, doanh nghiệp phải tốn thời gian, tiền bạc để đào tạo lại, đó không phải là điều mà doanh nghiệp mong muốn. Họ cần người LÀM ĐƯỢC VIỆC chứ không phải người HỌC VIỆC.

Do đó, lời khuyên cho các bạn đang có niềm đam mê với ngành quản trị kinh doanh, nếu yêu thích quản trị kinh doanh hãy mạnh dạn tự tin đăng ký, tuy nhiên cần lựa chọn kỹ môi trường đào tạo, cần chú trọng học lý thuyết song hành với kiến thức thực tế có tính ứng dụng cao.

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) – Nơi đào tạo kiến thức kinh doanh thực tiễn và bố trí việc làm đúng ngành cho sinh viên ngay sau năm nhất, dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT có đam mê kinh doanh và học thương mại điện tử xu thế của kỹ nguyên số thời đại 4.0.

Lộ trình đào tạo trong 3 năm được tận dụng tối đa.

[Định hướng nghề nghiệp] Tiềm năng ngành quản trị kinh doanh
Ngành quản trị kinh doanh tại HCCT – Lộ trình đào tạo (Ảnh nguồn: internet)

Năm thứ nhất: Sinh viên được học tập và rèn luyện các kỹ năng mềm, được tham gia các hoạt động cuộc thi do nhà trường tổ chức. Và được học các môn đại cương liên quan mật thiết đến chuyên ngành.

Sang năm thứ 2: Song song với nền tảng đào tạo lý thuyết thì thực hành chính là yếu tố cốt lõi mà nhà trường muốn hướng đến cho các sinh viên. Sinh viên sẽ được thực chiến tại doanh nghiệp hợp tác với nhà trường, áp dụng những kiến thức kinh doanh thực tiễn được học ở trường vào ngay công việc, ngay sau khi kết thúc năm học đầu tiên.

Đến năm thứ 3: Sinh viên hoàn toàn có thể tự đi xin việc hoặc sẽ đang có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp.

Khi bạn cần mở rộng cơ hội công việc; mở rộng những mối quan hệ; nâng cao được kiến thức… hay chỉ đơn giản là bạn muốn theo đuổi đam mê của mình;… thì việc theo học tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) sẽ là giải pháp giúp bạn có thêm cơ hội để phát triển bản thân; cải thiện cái nhìn đa diện, đa chiều về cuộc sống và công việc khách quan, tổng thể hơn.

MUỐN LÀM CHỦ THÀNH CÔNG – QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ ĐIỀU PHẢI BIẾT

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo