HCCT-ers tranh tài ở vòng bán kết cuộc thi khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2022

STARTUP KITE là chương trình ươm tạo khởi nghiệp thường niên của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với quy mô trên toàn quốc. Chương trình mang sứ mệnh ươm tạo thế hệ sinh viên trẻ, đầy hoài bão và kết nối họ với các quỹ đầu tư để thực hiện hoá ý tưởng khởi nghiệp.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nhiệp.

Vòng sơ tuyển cấp trường đã diễn ra tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2022. Sau hơn 3 tháng phát động, vòng sơ tuyển diễn ra sôi nổi với 1.512 ý tưởng, dự án tham gia. Sau vòng sơ tuyển đã chọn được 206 dự án thuộc 57 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 30 tỉnh, thành phố vào vòng bán kết.

Vòng bán kết diễn ra từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 10. Chiều ngày 22 tháng 10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp khai mạc vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2022 tại trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TPHCM. Vòng bán kết được tổ chức trực tuyến với 2 nội dung: thuyết trình và phản biện để chọn ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra vào tháng 11 năm 2022 tại TP.HCM với nội dung thi gọi vốn đầu tư ảo và xử lý tình huống trước các nhà đầu tư.

Năm nay tiêu chí lựa chọn các dự án xuất sắc của cuộc thi, gồm 5 tiêu chí đó là: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng thực tế.

HCCT-ers  tranh tài ở vòng bán kết cuộc thi khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Startup Kite 2022
(Thành viên 3 dự án chuẩn bị thi vòng bán kết)

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2022 các dự án của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ tham gia tranh tài tại phòng thi số 1 trên nền tảng zoom online 3 dự án của Trường vào vòng bán kết:

Dự án Hofixme

(Dự án Hofixme)
  • Lĩnh vực: Cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh
  1. Hoàng Hồng Sơn – QTKD13C
  2. Nguyễn Thành An – QTKD13C
  3. Vũ Thị Hồng Ngọc – QTKD13D

Dự án Back to Dream

(Dự án Back to Dream)
  • Lĩnh vực: Du lịch – Xã hội
  1. Lê Thị Ngọc Diệp – QTKD13D
  2. Lê Tuấn Dương – QTKS13A
  3. Trần Thị Thùy Dung – QTKD13C
  4. Vũ Thị Minh Phương – QTKD13C

Dự án Hnaval

(Dự án Hnaval)
  • Lĩnh vực: Sức khoẻ và Môi trường
  1. Nguyễn Thị Hà – QTKD13D
  2. Lê Tuấn Dương – QTKS13A
  3. Lê Phương Mai – KT12A3
  4. Trương Văn Sơn – QTKD12A1

Với những ý tưởng ấn tượng và đầy sáng tạo, các đội thi đại diện cho Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài bùng nổ tại vòng bán kết. Chúc các dự án của HCCT bách chiến bách thắng và thẳng tiến vào vòng Chung kết cấp Tổng cục giáo dục nghề nghiệp.

Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CTHSSV