Tọa đàm “Văn hóa ứng xử nơi công sở” trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022

Hòa chung không khí của cả nước tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là một ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ của Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cũng như phụ nữ Việt Nam, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm, tôn vinh và chức mừng – những người phụ nữ vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà luôn hy sinh bản thân mình để chăm sóc và cống hiến cho gia đình và xã hội. Đó là truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam luôn được kế thừa và phát huy qua nhiều thế hệ.

Nhân kỷ niệm này phụ nữ Việt Nam 20/10/2022 Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức buổi  tọa đàm về “ Văn hóa ứng xử nơi công sở”. Đây cũng là dịp để các nữ đoàn viên công đoàn có điều kiện giao lưu, chia sẻ tâm tư tình cảm để hiểu về nhau nhiều hơn sau những khoảng thời gian tập trung cao độ cho công tác chuyên môn và giảng dạy trên giảng đường, từ đó tạo nên những tình cảm gắn bó hơn giữa các đoàn viên công đoàn trong công việc và trong đời sống.

Đến dự tại buổi tọa đàm có PGS.TS.GVCC Lưu  Kiếm Thanh – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn trong nhà trường cùng tham dự.

Trước khi buổi tọa đàm diễn ra, thay mặt các nam đoàn viên công đoàn nhà trường đồng chí Nguyễn Hiếu, Phó hiệu trưởng đã tặng hoa và chúc mừng chị em phụ nữ trong toàn trường nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đồng chí Nguyễn Hiếu, Phó hiệu trưởng đã tặng hoa và chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 20/10

 “ Văn hóa ứng xử nơi công sở” ở một góc nhìn đó không chỉ là đạo đức, phẩm chất, năng lực của cán bộ, công chức, viên chức được thể hiện trong khi thực thi nhiệm vụ mà còn thể hiện trình độ văn hóa của mỗi cá nhân được thể hiện thông qua những hành vi ứng xử hàng ngày trong quan hệ với đồng nghiệp nơi công sở và các quan hệ xã hội trong đời sống thường ngày.

PGS.TS.GVCC Lưu Kiếm Thanh – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia chia sẻ về “Văn hóa ứng xử nơi công sở” tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm “ Văn hóa ứng xử nơi công sở” PGS.TS.GVCC Lưu  Kiếm Thanh – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia đã chia sẻ về những quy tắc văn hóa ứng xử nói chung, văn hóa ứng xử nơi công sở nói riêng và tính riêng biệt, đặc thù của văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục. Các nữ đoàn viên công đoàn cũng sôi nổi chia sẻ về những tình huống ứng xử trong giao tiếp trên cở sở các quy tắc chuẩn mực trong văn hóa và đặc biệt nói về văn hóa giao tiếp trong nhà trường, trong môi trường giáo dục của thời đại mới.

Buổi tọa đàm mặc dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng thực sự hữu ích và có ý nghĩa đối với cơ sở giáo dục có đến hơn 80% là phụ nữ trong dịp 20/10. Những chia sẻ, trao đổi tại buổi Tọa đàm sẽ có thêm cơ sở để các đoàn viên công đoàn cùng nhau xây dựng môi trường văn hóa, văn minh nơi công sở, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và phát triển những giá trị văn hóa phù hợp với xã hội hiện đại làm tăng thêm động lực, tâm huyết với “Nghề trồng người”, có những ứng xử chuẩn mực, tinh tế, chân ái với sinh viên, với đồng nghiệp và làm giàu các quan hệ xã hội trong đời sống.

Người thực hiện: Trần Thị Lan – Ủy viên BCH Công đoàn Trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo