Top 5 việc làm thêm dễ tìm kiếm nhất hiện nay

Hiện nay xu hướng tìm việc làm thêm đang ngày càng phổ biến hơn. Tuy vậy không phải công việc làm thêm nào cũng dễ tìm kiếm. Dưới đây là top 5 việc làm thêm dễ tìm kiếm nhất hiện nay, cùng HCCT tìm hiểu nhé!

Phục vụ nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, quán trà sữa

Nhân viên phục vụ
(Nhân viên phục vụ là lựa chọn của đại đa số sinh viên khi chọn việc bán thời gian. Ảnh: internet)

Được xem là một trong những việc làm thêm phổ biến hàng đầu của sinh viên. Làm phục vụ cho các nhà hàng, quán trà sữa có ưu điểm là không bó buộc thời gian, thời gian làm việc linh động, phù hợp với lịch học của sinh viên. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ca đêm nếu ban ngày bạn kín lịch học.

Mức lương cơ bản tuy không cao chỉ từ 18.000 – 25.000/giờ, tuy nhiên với tiền thưởng từ khách hàng và doanh số thì đây được xem là công việc làm thêm khá hấp dẫn dành cho sinh viên.

Nhân viên bán hàng

Circle
(Circle cũng là lựa chọn thú vị để sinh viên “trải nghiệm”. Ảnh: internet.)

Circle cũng là lựa chọn thú vị để sinh viên “trải nghiệm”. Ảnh: internet.

Tương tự như công việc phục vụ nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, quán trà sữa,… nhân viên bán hàng cũng là việc làm bán thời gian được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bạn có thể ứng tuyển vào các cửa hàng của các thương hiệu nổi tiếng như: KFC, Lotte, Circle K, …

Không những bạn có mức lương cao hơn cửa hàng thông thường mà bạn còn có thể học hỏi và trau dồi thêm nhiều kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp,… giúp ích cho công việc hiện tại sau khi ra trường của bạn.

Gia sư

Gia sư
(Gia sư là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho những bạn có kết quả học tập tốt hơn. Ảnh: internet.)

Nếu có kết quả học tập tốt, bạn có thể lựa chọn làm gia sư từ cấp một đến cấp ba. Ngoài kiến thức văn hóa, xã hội, bạn cần chuẩn bị thêm tâm lý vững vàng. Bởi đang trong độ tuổi ăn tuổi chơi nên học sinh của bạn có thể rất khó vào khuôn phép bạn đề ra. Bên cạnh đó, mức lương bạn nhận được sẽ phụ thuộc một phần vào kết quả học tập của học sinh.

Theo thống kê hiện nay tại các thành phố lớn, mức lương gia sư cho một buổi học 2 tiếng dao động từ 150.000 – 400.000 đồng tùy theo môn học. Đối với sinh viên ngành giáo dục, gia sự chính là lựa chọn hàng đầu khi tìm việc làm thêm. Ngoài mức lương cao hơn so với các công việc bán thời gian khác, bạn sẽ trau dồi được thêm kỹ năng, kinh nghiệm cho công việc giảng dạy khi ra trường.

Nhân viên giao hàng

shipper
(Mức thu nhập khá cao là điều thu hút nhiều người lựa chọn làm shipper. Ảnh: internet)

Sau đại dịch Covid-19, bán hàng online ngày càng lên ngôi, lượng đơn đặt hàng ngày càng nhiều thì yêu cầu về số lượng nhân viên giao hàng ngày càng cấp bách đối với nhà bán hàng. Nếu có xe máy và tự tin vào khả năng tìm đường, di chuyển của bản thân, bạn có thể chọn làm nhân viên giao hàng cho các thương hiệu uy tín như: Grab, Bee, Gojek, …

Đối với công việc này, bạn sẽ luôn có hàng để giao và nếu chăm chỉ, mức thu nhập của bạn có thể lên đến 6 triệu đồng/tháng dù bạn chỉ làm bán thời gian. Đây là con số đáng mơ ước của đại đa số sinh viên khi làm thêm.

Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài
(Cộng tác viên viết bài ngày cảng tăng trong giới trẻ khi tìm việc làm thêm. Ảnh: internet.)

Thời đại tin tức lên ngôi, công việc cộng tác viên viết bài cũng do đó mà ngày càng hot. Các công việc phổ biến của cộng tác viên viết bài như: viết bài chuẩn SEO, viết bài social media, viết bài PR, … Bạn tự tin với kỹ năng viết, truyền cảm qua câu chữ thì đây là công việc bán thời gian sáng giá nhất dành cho bạn.

Mức lương cộng tác viên viết bài hiện nay dao động từ 100.000 – 1.000.000 đồng/bài tùy hình thức viết bài bạn lựa chọn. Ngoài kiếm thêm thu nhập, công việc cộng tác viên viết bài sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng viết và tăng thêm cơ hội việc làm cho bạn.

Trên đây là Top 5 việc làm thêm dễ tìm kiếm nhất hiện nay được chọn lọc. Thông qua Top 5 việc làm thêm dễ tìm kiếm nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, đừng quên 5 Lưu ý khi tìm việc làm thêm sinh viên nên nhớ bạn nhé!

Người viết: Hán Hoàng Anh Tú

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo