Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với Kinobi Asia, Singapore

Chiều ngày 04/11/2022  tại BKHUP Co-working Space -Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Kinobi Asia (Singapore) và các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam. Tham dự lễ và chứng kiến lễ ký kết gồm có:

  • Ông Jaya Ratnam – Đại sứ Singapore tại Việt Nam
  • Ông Trần Văn Tùng – Thứ Trưởng bộ Khoa Học & Công nghệ (MOST)
  • Ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc BK Holdings.
  • Ông Benjamin Wong – Tổng giám đốc Kinobi Asia.

Đại diện của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Trường Đại học Singapore Management (SMU), cùng các trường đại học, cao đẳng: British University Vietnam (BUV), Đại học Fulbright, Đại học Văn Lang, Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Đại học Kinh tế – Luật (UEL), Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST), Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU), Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS), Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS), và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT).Theo biên bản ký kết, HCCT sẽ hợp tác với Kinobi các nội dung sau:

– Hỗ trợ công tác hướng nghiệp bằng việc cung cấp miễn phí 3 tháng sử dụng nền tảng của Kinobi, trong đó bao gồm trình tạo hồ sơ cá nhân (Resume) và cổng thông tin việc làm và sự kiện dành cho sinh viên của HCCT.

– Tổ chức hội thảo thiết kế bộ hồ sơ cá nhân với mục đích giúp sinh viên HCCT tạo được bộ hồ sơ phù hợp với các công việc theo năng lực được đào tạo của mình trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và môi trường quốc tế.

(Ông Nguyễn Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi trao đổi  ký kết)
(Ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi trao đổi  ký kết)

Trước buổi lễ ký kết Kinobi cho ra mắt chương trình “Demo Day’. Đây là chương trình ươm tạo, đưa sáng chế ra thị trường “Lab2Market” mùa 2 năm 2022. Chương trình được sự phối hợp tổ chức của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK Holdings), Quỹ BK FUND thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss EP).

(Lễ ký kết MOU giữa Trường CĐ Thương mại và Du lịch Hà Nội và Kinobi Asia, Singapore)
(Lễ ký kết MOU giữa Trường CĐ Thương mại và Du lịch Hà Nội và Kinobi Asia, Singapore)
(Ông Jaya Ratnam - Đại sứ Singapore tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết)
(Ông Jaya Ratnam – Đại sứ Singapore tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết)

Thay mặt Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, ông Nguyễn Hiếu – Phó Hiệu trưởng đã đại diện ký kết thỏa thuận hợp tác với đại diện của Kinobi.   Với mong muốn Kinobi sẽ đem đến một nền tảng tri thức mới giúp sinh viên được trang bị thêm nhiều kiến thức ngành thông qua các khóa học, cơ hội thực tập… và đặc biệt cung cấp tài liệu xây dựng bộ hồ sơ cá nhân (Resume), câu hỏi phỏng vấn thử và các phiên cố vấn 1-1 nhằm giúp họ sẵn sàng bước vào giai đoạn ứng tuyển việc làm. Đặc biệt, với mạng lưới trên 300 cố vấn của Kinobi đến từ các tập đoàn, công ty lớn như Google, Microsoft, Amazon, Twitter… Kinobi sẽ trở thành một đối tác mới đồng hành, phát triển mục tiêu giúp sinh viên Việt nam định vị được bản thân, tham gia vào các dự án nghề nghiệp cùng với 25.000 sinh viên khu vực Châu Á của Kinobi.

(Ông Benjamin Wong - Tổng giám đốc Kinobi Asia giới thiệu về nền tảng của Kinobi)
(Ông Benjamin Wong – Tổng giám đốc Kinobi Asia giới thiệu về nền tảng của Kinobi)

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Kinobi Asia, Singapore đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chứng kiến của nhiều thành viên quan trọng của hai bên. Bằng những mục tiêu và chiến lược của mình hi vọng Kinobi sẽ góp phần khai phá các tiềm lực vốn có cũng như khả năng nghề nghiệp của sinh viên Việt nam nói chung và sinh viên HCCT nói riêng, giúp mỗi sinh viên phát triển, nâng cao giá trị bản thân để có khả năng đáp ứng tốt các công việc đồng thời mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong môi trường quốc tế.

 Người thực hiện: Nguyễn Thị Quế Nhung – Phó Trưởng phòng KH, TT&KĐCL

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo