TOP 3 trải nghiệm không thể thiếu thời sinh viên

Sau những giờ học căng thẳng tại trường, chắc hẳn sinh viên chúng ta vẫn còn rất nhiều những thời gian rãnh rỗi để làm những điều mình thích sau giờ học. Nhưng bạn ơi! Khoan hãy vùi mình trong chăn ấm nệm êm hay dán mắt vào chiếc smartphone cứ thế để khoảng thời quý giá đó trôi qua một cách lặng lẽ.

Ngay lúc này đây, bạn hãy biến những giây phút thời sinh viên trở nên thật ý nghĩ và vô cùng bổ ích bằng những trải nghiệm thú vị sau đây nhé!

Tham gia hoạt động tình nguyện

TOP 3 trải nghiệm không thể thiếu thời sinh viên
Tham gia các hoạt động tình nguyện – trải nghiệm không thể thiếu thời sinh viên

Đây chính là những hành động đầy ý nghĩa, nhân văn có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, những hoạt động này cũng mang lại cho bản thân rất rất nhiều lợi ích. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

  • Giúp bạn phát triển được những kỹ năng sống
  • Tích lũy thêm kinh nghiệm
  • Gặp gỡ được nhiều người khác nhau

Tất nhiên để có thể phát huy tối đa những lợi ích mà những hoạt động này mang lại cho chúng ta, bạn hãy thật mạnh dạn, đối mặt và sẵn sàng thử thách bản thân ở nhiều vị trí khác nhau ngay nhé. Điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm được nhiều hơn, làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn đấy!

Tham gia nghiên cứu khoa học

TOP 3 trải nghiệm không thể thiếu thời sinh viên
Top trong những trải nghiệm đặc biệt khi còn trong thời sinh viên

Nghiên cứu khoa học ở đây chính là vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta lại thường lầm tưởng cho rằng đây là một hoạt động cần phải đầu tư rất nhiều công sức, chất xám và sinh viên lại không có quá nhiều thời gian để có thể làm điều đấy. Vậy hãy điểm danh những lợi ích tuyệt vời của hoạt động này, để biết để có nên tham gia hay không nhé?

  • Nâng cao được kỹ năng
  • Hiểu biết nhiều hơn
  • Giúp bạn biết cách thực hiện làm một bài báo cáo chuyên nghiệp
  • Vậy làm sao để tham gia nghiên cứu khoa học?

Điều quan trọng mà sinh viên cần làm lúc này là gì? Đặt mình vào vị trí sẵn sàng tiến bước tìm hiểu về mọi thứ. Phải có một nhóm bạn mang cùng chung chí hướng để đồng hành và khám phá những điều thú vị ở ngoài kia để thời sinh viên có những ý nghĩa hơn cả.

Tham gia các cuộc thi

TOP 3 trải nghiệm không thể thiếu thời sinh viên
Tham gia các cuộc thi sinh viên sẽ phát triển những kỹ năng quan trọng bậc nhất

Sinh viên hiện nay đặc biệt là ở trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) có lẽ hoạt động này đã không còn quá xa lạ. Tất nhiên, không phải ai, sinh viên nào cũng thích tham gia các cuộc thi, thậm chí thường hay phớt lờ và bỏ qua những cơ hội ấy vì những suy nghĩ như “Thôi toàn là người giỏi”, “Thời gian đâu mà thi”, “Khó lắm có biết gì đâu, thi để nhục à”…

Vậy, đâu lý do mà bất kỳ ai cũng đừng nên bỏ qua những cuộc thi này? Đây là sân chơi phát triển những kỹ năng quan trọng bậc nhất, giúp bạn được cọ xát, tiếp xúc với những bạn học tại trường. Mở rộng thêm những mối quan hệ.

Lưu ý: Khi lựa chọn tham gia những cuộc thi tại trường, bạn nên quan tâm đến những kỹ năng, đam mê mà mình thích và có thể học được, chúng sẽ bổ trợ cho công việc sau này của bạn, ví dụ bạn thích lập nghiệp, bạn đang ấp ủ một dự án cho bản thân mình, hãy tìm cuộc thi liên quan đến khởi nghiệp. Tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội vừa qua đã tổ chức cuộc thi giúp sinh viên có cơ hội khởi nghiệp khẳng định bản thân, với cuộc thi Startup Kite HCCT 2022. 

Cuộc thi đây như là một sân chơi bổ ích giúp cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh. Thúc đẩy học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống.

Mục đích của cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tác giả có các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc. Đặc biệt, hướng tới các ý tưởng dự án táo bạo, ứng dụng chuyên ngành được đào tạo, tạo dựng kỹ năng trong cuộc sống và làm việc của học sinh sinh viên. Hứa hẹn sẽ là đấu trường thực chiến giúp các bạn:

  • Phát huy hết khả năng sáng tạo của bản thân.
  • Hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp.
  • Đánh thức tư duy làm chủ, đam mê kinh doanh trong bạn.

Còn là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ nhiều người khác nhau. Qua những cuộc thi này, bạn sẽ được tiếp xúc với rất rất nhiều người từ những sinh viên tài năng khác nhau cho đến những chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Mở rộng thêm được kiến thức thực tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các cuộc thi cũng như những cuộc thi vô cùng hấp dẫn khác tại trường, bạn có thể tham khảo trên trang web uy của trường tại đây hoặc thông tin từ câu lạc bộ của các trường. Ngay bây giờ, hãy thật tự tin và bắt đầu thử thách bản thân với những trải nghiệm vô cùng đáng giá này bạn nhé!

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo