Mức lương ngành kế toán và những yếu tố tác động đến nghề

Rất nhiều bạn sinh viên đang hoặc chuẩn bị theo học ngành kế toán thắc mắc về thu nhập cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương mà mình sẽ nhận được khi theo học ngành này. Để giải đáp thắc mắc đó của bạn chúng tôi sẽ có một số lý giải ngay sau đây.

Mức lương của ngành kế toán

 Mức lương kế toán hiện nay và lộ trình thăng tiến trong ngành (Nguồn internet)
 Mức lương kế toán hiện nay và lộ trình thăng tiến trong ngành (Nguồn internet)

Kế toán là một ngành đang “hot” hiện nay. Thu nhập trung bình của một kế toán viên mới ra trường hoặc chưa có quá nhiều kinh nghiệm khoảng 3-4 triệu/tháng, tuy nhiên mức lương có thể tăng lên đến 5-8 triệu/tháng tùy theo doanh nghiệp mà bạn đang làm việc. Còn đối với những bạn đã có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên thì mức lương trung bình bạn sẽ nhận được giao động từ 10-30 triệu/tháng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của ngành kế toán

 Lương kế toán hiện nay cao hay thấp? Có những yếu tố nào quyết định?(Nguồn internet)
 Lương kế toán hiện nay cao hay thấp? Có những yếu tố nào quyết định?(Nguồn internet)

Trên thực tế thì có khá nhiều lý do khiến mức thu nhập của một kế toán viên thay đổi như kinh nghiệm, nơi làm việc,… Cụ thể ra sao thì hãy tìm hiểu ngay bên dưới.

  • Năng lực chuyên môn, kinh nghiệm

Không chỉ mỗi ngành kế toán, bất kì công việc nào thì kinh nghiệm cũng như năng lực đều là nhân tố chủ chốt ảnh hưởng đến mức thu nhập hay vị trí của bạn. Điều này được thể hiện rất rõ trong công việc kế toán khi mà đây là lĩnh vực yêu cầu kỹ năng cũng như thủ thuật để hoàn thành tốt công việc được giao. Dù mức lương của bạn mới đầu có thấp thì cũng đừng nản lòng, hãy cố gắng tiếp thu và học hỏi để có được vị trí cũng như thu nhập tốt hơn trong công việc.

  • Quy mô và tình hình tài chính của doanh nghiệp

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến thu nhập của kế toán viên đó chính là chính sách đãi ngộ của nhân viên. Thông thường, doanh nghiệp trong nước sẽ được trả lương ít hơn so với doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời môi trường làm việc cũng như đãi ngộ của doanh nghiệp, công ty nước ngoài cũng sẽ tốt hơn. Tuy vậy, để có thể được làm việc tại đó thì bạn cũng cần phải có vốn ngoại ngữ tốt cũng như năng lực và kinh nghiệp kế toán giỏi.

  • Nơi làm việc, vị trí doanh nghiệp

Địa điểm làm việc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của nhân viên. Nếu bạn làm việc ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh thì cơ hội phát triển cũng như mức sống của bạn sẽ cao hơn, đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn.

Với những lời giải đáp cơ bản của chúng tôi như trên hy vọng bạn sẽ yên tâm lực chọn ngành kế toán để học tập và nuôi dưỡng ước mơ thành công trong nghề nghiệp của mình. Hãy tìm đọc các bài viết sau nữa của chúng tôi về những thông tin cho ngành kế toán mà bạn yêu thích để có thêm kiến thức, kỹ năng tiếp thêm sức mạnh đam mê nghề nghiệp của mình nhé.

Người thực hiện: Bảo Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo